Phía sau Hungarian GP: Khi Mercedes thất vọng (P3)

Thứ Bảy, ngày 01/08/2015 00:03 AM (GMT+7)

Sự thất vọng của Hamilton xuất phát từ những sai lầm trên đường đua.

Mercedes đang thống trị Thể thức 1 là điều không phải bàn cãi. Liên tục hiện diện cả bộ đôi tay đua trên podium suốt từ đầu mùa giải đến chặng đua này. Sau ngày đua phân hạng, 2 chiếc xe đầu tiên vẫn là Mercedes. Không ai có thể nghĩ đến một kết quả thất vọng khi chặng đua kết thúc mà không có bất kỳ tay lái nào của họ có mặt trong tốp 5. Chỉ có những sai lầm trong cả chặng đua mới có thể lý giải cho một chặng đua thất bại của họ.

Đoạt pole hôm thứ 7, nhưng pha xuất phát không tốt khiến Lewis Hamilton mất vị trí với cả bộ đôi Ferrari ngay vòng đầu tiên. Đó chưa phải là điều tồi tệ nhất, bởi ngay sau đó là tình huống cạnh tranh với đồng đội Rosberg khiến anh bị trượt ra bãi sỏi và tụt xuống thứ 10. Thêm một án phạt vì gây ra va chạm với Ricciardo – Red Bull nên cho dù sở hữu chiếc xe mạnh mẽ, Hamilton chỉ có thể cán đích thứ 6, điều an ủi duy nhất với anh là khoảng cách với Rosberg được nới rộng sau khi tay đua này cán đích thứ 8.

Không nói sâu về các tình huống trong cuộc đua, Hamilton chia sẻ: “Đó là một cuộc đua khó khăn, đội đua đã làm tất cả mọi thứ để tôi có được chiếc xe mạnh nhất. Chặng đua này có lẽ là cuộc đua tồi tệ nhất của tôi, tôi đã ở khắp nơi trên đường đua sau những sai lầm và án phạt. Tôi cảm thấy rằng ở mỗi tình huống cần có sự lựa chọn đúng-sai thì tôi luôn chọn SAI.”

Phía sau Hungarian GP: Khi Mercedes thất vọng (P3) - 1

Rosberg phải có thêm một lần pit-stop sau khi nổ lốp

Hamilton nói thêm may mắn cho anh là anh đã không bị Rosberg thu hẹp khoảng cách sau chặng đua này. Anh gửi lời xin lỗi đến đội đua sau những sai lầm của mình và đặt quyết tâm cao nhất cho sự trở lại ở chặng đua tiếp theo tại Spa!

Nếu chiến thắng chặng đua thuộc về Ferrari có lẽ Nico Rosberg cũng không quá thất vọng bởi anh đang chạy ở vị trí thứ 2 thời điểm cuối chặng đua. Xuất phát kém như Hamilton nên anh cũng bị Ferrari qua mặt, chỉ nhờ xe an toàn và sự cố của Raikkonen mới giúp anh chạy ở vị trí thứ 2 sau Vettel.

Nhưng rồi Rosberg lại chọn cách kết thúc chặng đua thất vọng bằng vị trí thứ 8 và để khoảng cách với Hamilton bị mở rộng. Trước khi dính vào vụ va chạm với Ricciardo và bị nổ lốp sau bên trái, Rosberg vẫn đang có cơ hội cạnh tranh vị trí nhất chặng với Vettel!

Sau chặng đua Rosberg cho biết: “Tôi đã có tình huống xuất phát tốt, nhưng thành thực mà nói trên bộ lốp soft chiếc xe dường như thiếu đi một chút cân bằng, chính vì vậy tôi đã để cả hai tay lái của Ferrari vượt qua dễ dàng. Từ thời điểm chuyển sang bộ lốp medium sau lần pit-stop đầu tiên là lúc tôi bắt đầu cuộc đua và nó diễn ra đúng như dự tính của chúng tôi."

"Mọi việc thuận lợi cho đến vòng thứ 64, tôi đang ở đường chạy lý tưởng, nhưng có thể do Ricciardo phanh muộn nên cánh gió của cậu ấy đã đâm vào lốp sau của tôi. Kể từ thời điểm đó cuộc đua của tôi coi như kết thúc. Tôi đã có thể đoạt được nhiều điểm hơn Hamilton. Tôi không muốn được nghỉ hè, bởi tôi đang có phong độ cao nhất, tôi muốn các cuộc đua tiếp tục ngay bây giờ.”

Phía sau Hungarian GP: Khi Mercedes thất vọng (P3) - 2

Từ tham vọng cạnh tranh với Mercedes đến kết quả thất vọng của Williams

Lãnh đội Mercedes rõ ràng không thể hài lòng về chặng đua này. Mặc dù không đổ lỗi cho bất kỳ tay đua nào dẫn đến đến kết quả thảm hại, hay nói cách khác là đứng ra bảo vệ cả hai tay đua, nhưng ông Toto Wolff thẳng thắn thừa nhận Mercedes không xứng đáng có mặt trên podium ở chặng đua này.

Ông nói: “Chúng tôi có quá nhiều lỗi ở chặng đua này hơn cả toàn bộ mùa giải cộng lại. Ferrari đã có chiến thắng xứng đáng để tưởng nhớ Jules Bianchi, và ở đây họ có tốc độ hơn hẳn chúng tôi. Sau khi xuất phát chúng tôi cố gắng đề ra chiến thuật nhằm duy trì vị trí podium cho Rosberg nhưng không thành công. Vấn đề lớn nhất của chúng tôi chính là xuất phát. Ở Silverstone chúng tôi bị bộ đôi Williams qua mặt, và ở đây là bộ đôi Ferrari!!! Đó là vấn đề cần phải có câu trả lời!”

Theo Danica Patrick (Khám phá)
Thể thao - Phía sau Hungarian GP: Thành tích là động lực của tốp sau (P2) Phía sau Hungarian GP: Thành tích là động lực của tốp sau (P2)
Thành tích của Alonso tại Hungary GP là tốt nhất kể từ đầu mùa giải đến nay.
Thể thao - Phía sau Hungarian GP: Bất ngờ podium (P1) Phía sau Hungarian GP: Bất ngờ podium (P1)
Trong chặng đua tưởng nhớ Bianchi, Ferrari đã thi đấu xuất sắc.
Đua xe F1 - Lịch thi đấu F1: Belgium GP 2015 Lịch thi đấu F1: Belgium GP 2015
Chặng đua Belgium GP sẽ diễn ra từ ngày 21/8 đến 23/8, tại Bỉ.
Đua xe F1 - BXH Hungarian GP: Vettel "đè bẹp" bộ đôi Mercedes BXH Hungarian GP: Vettel "đè bẹp" bộ đôi Mercedes
Thật bất ngờ khi trên bục podium không có tên Hamilton và Rosberg.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang