Pha cứu thua siêu ảo trong môn “bóng quần”

Thứ Ba, ngày 08/03/2016 16:05 PM (GMT+7)

Pha ghi điểm của Castagnet khiến đối thủ và khán giả phải ngả mũ thán phục.

Pha bóng diễn ra trong trận đấu giữa Mathieu Castagnet và Daryl Selby tại giải đấu Men's Windy City Open 2016, Chicago, Hoa Kỳ.

Pha cứu thua siêu ảo trong môn “bóng quần” - 1

Daryl Selby nể phục trước pha cứu thua của Mathieu Castagnet

Với lợi thế cầm giao bóng, Daryl Selby đã khiến Mathieu Castagnet phải khốn khổ chống đỡ với những pha bóng hiểm hóc. Tưởng chừng Daryl Selby sẽ giành điểm trong pha bóng này khi Mathieu Castagnet nằm trên sân sau một pha cứu bóng.

Tuy nhiên, VĐV người Pháp, Mathieu Castagnet khiến chính bản thân Daryl Selby phải kinh ngạc cũng như nể phục trước sự bền bỉ và nỗ lực với pha cứu thua "không tưởng".

Mathieu Castagnet đã bật dậy sau tình huống nằm trên sàn đấu và đánh trả lại để ghi điểm trong pha bóng mà Daryl Selby cũng như khán giả nghĩ rằng anh sẽ có điểm.

Chung cuộc, Mathieu Castagnet đã giành chiến thắng 3-1 trước Daryl Selby với tỷ số 11-7, 11-5, 3-11, 11-9.

Một số điều cần biết trong môn Bóng quần:

“Bóng quần” hay còn gọi Squash là môn thể thao phổ biến rộng rãi trên các quốc gia nhưng ở Việt Nam thì môn Squash chưa được biết đến nhiều.

Đây là môn thể thao thi đấu gần giống với tennis nhưng khác biệt ở vợt, bóng và sân thi đấu. Chiếc vợt trong bóng quần nhỏ hơn vợt tennis ở bề ngang, quả bóng cũng nhỏ hơn và làm bằng cao su mềm, có khả năng đàn hồi cao.

Pha cứu thua siêu ảo trong môn “bóng quần” - 2

Sân thi đấu trong môn Bóng quần (Squash)

Sân thi đấu có sự khác biệt rõ ràng, sân hình chữ nhật có chiều dài 9m, rộng 7m và 4 phía có các mặt kính chắn. Một mặt kính phía trước làm cửa ra vào thi đấu, cũng là nơi để trọng tài điều hành giải và xung quanh là nơi khán giả theo dõi.

Luật cơ bản trong Squash cũng như tennis khi mỗi trận đều có hai VĐV thi đấu. Bóng được VĐV phát vào tường và bật trở lại, đối phương đỡ bóng khi bóng chỉ chạm đất một lần hoặc không chạm đất. Đặc điểm ở đây, từng VĐV sẽ thay nhau giao bóng và đỡ bóng.

Mỗi trận đấu sẽ thi đấu theo thể thức 5 set thắng 3, mỗi ván tính đến điểm 11 nhưng nếu tỷ số hòa 10-10 thì hai VĐV sẽ thi đấu tiếp cho đến khi tỷ số cách biệt hai điểm. Quyền phát bóng sẽ được trao đổi cho nhau và mỗi lần đổi giao bóng sẽ không tính vào điểm số.

Theo Tân Thành (Tổng hợp) (Khám phá)
Ảnh thể thao - Mê đắm xem "Bạch tuyết" Muay Thái đánh quyền Mê đắm xem "Bạch tuyết" Muay Thái đánh quyền
Cư dân mạng xôn xao trướcnữ võ sĩ có làn da trắng như tuyết đánh quyền.
Thể thao - UFC: Chơi bẩn và "ăn đấm" tối mặt UFC: Chơi bẩn và "ăn đấm" tối mặt
Một võ sỹ đã bị trả giá sau khi có hành vi không đẹp mắt với đối thủ.
Các môn thể thao khác - Tiến Minh rạng rỡ bên bạn gái trong ngày làm ông chủ Tiến Minh rạng rỡ bên bạn gái trong ngày làm ông chủ
Tiến Minh khai trương cửa hàng thể thao của riêng mình.
Thể thao - Yêu cho roi cho vọt: Cha "ném" con lên sàn boxing Yêu cho roi cho vọt: Cha "ném" con lên sàn boxing
Cậu con trai ngỗ ngược đã bị người cha của mình đẩy lên sàn đấu boxing.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang