O'Sullivan thảm bại trước cơ thủ số 1 thế giới

Chủ Nhật, ngày 18/01/2015 10:03 AM (GMT+7)

Gặp tay cơ số 1 thế giới - Neil Robertson tại bán kết Masters Dafabet, huyền thoại sống Sullivan đã không tiếp tục thể hiện được phong độ ấn tượng. Để thua 1-6 trước tay cơ người Australia giấc mơ vô địch Masters lần thứ 6 của ''The Rocket'' tạm thời dang dở.

Khó có thể tin một Ronnie O'Sullivan đang có phong độ tuyệt vời khi anh liên tiếp san bằng, rồi vượt qua kỷ lục trở thành tay cơ có nhiều đường cơ ghi trên 100 điểm nhất với 776 lần, trong 2 trận đấu, lại để thua dễ dàng trong trận bán kết Databet Masters 2015.

Trước Neil Robertson đang là tay cơ số 1 thế giới, tuy nhiên ''The Rocket'' có sự tự tin lớn khi là người có thành tích đối đầu vượt trội. Sau 16 lần gặp nhau trước đó, Sullivan thắng 10 trận, để thua 5, còn lại là trận hòa.

Tuy vậy, cơ thủ Australia đã chứng minh anh xứng đáng đứng ở ngôi vị cao nhất làng snooker, sau khi khai thác triệt để sai lầm của Sullivan trong ván đấu thứ nhất bằng một cú đi cơ ghi trên 100 điểm qua đó giành chiến thắng trong ván 1 với tỷ số 136-1. Lợi thế ấy tay cơ 32 tuổi tiếp tục chiến thắng tại ván đấu thứ 2 và 3.

O'Sullivan thảm bại trước cơ thủ số 1 thế giới - 1

Sullivan không còn là chính mình trong trận đấu bán kết Masters

Ván đấu thứ 4, O'Sullivan thăng hoa với cơ đánh 101 điểm rồi giành chiến thắng thắng qua đó rút ngắn tỷ số xuống 1-3. Nhưng đó là tất cả những gì tinh hoa nhất của ''The Rocket'' trong trận bán kết Masters. Khai thác những cú đánh hỏng liên tiếp của Sullivan, Neil Robertson thắng dễ 3 ván còn lại, qua đó giành quyền vào trận chung kết Databet Masters lần thứ 3 trong sự nghiệp.

Để thua, thành tích 15 trận thắng liên tiếp của ''The Rocket'' đã chấm dứt, phát biểu sau trận đấu Sullivan thừa nhận: ''Nei đã chơi một trận đấu tuyệt vời, gây cho tôi rất nhiều khó khăn. Tôi đã bỏ lỡ nhiều cơ hội, và có nhiều cú đánh sai lầm. Tôi không còn là tôi cách đây 18 tháng, nhưng tôi sẽ trở lại bằng cách tham gia nhiều giải đấu và chơi nhiều trận''.

Sau khi vượt qua tay cơ người Anh, Neil Robertson đang đứng trước cơ hội lần thứ 2 lên ngôi tại Databet Masters, anh sung sướng phát biểu: ''Thắng Ronnie là thành tích đặc biệt với tôi. Mỗi khi thi đấu với Sullivan bầu không khí trên khán đài thật tuyệt vời, đó là lý do vì sao tôi muốn gặp anh ấy tại trận chung kết Masters vào năm 2014, chỉ Ronnie mới tạo ra sức hút như vậy.''

O'Sullivan thảm bại trước cơ thủ số 1 thế giới - 2

Neil Robertson có chiến thắng thứ 6 trước "The Rocket'', anh sẽ đối đầu với ''Chàng béo'' Murphy trong trận chung kết

Ở trận bán kết còn lại ''Cơ thủ có khuôn mặt trẻ thơ'' Shaun Murphy đã vượt qua cơ thủ hiện đang xếp thứ 6 thế giới - Mark Allen với tỷ số 6-2. Đây là lần thứ 2 ''Cháng béo'' lọt vào trận chung kết Databet Masters.

Như vậy trận chung kết Masters 2015, tái hiện trận chung kết 2012 (Robertson thắng Murphy 10-6), Shaun Murphy có cơ hội ''báo thù'' trước Neil Robertson và lên ngôi lần đầu tiên tại giải Masters danh giá trên quê hương nhà. Ngược lại, tay cơ Australia cũng tràn trề hy vọng lên ngôi lần thứ 2 sau 3 lần lọt vào chung kết.

Trận chung kết Masters Databet 2015 giữa Neil Robertson gặp Shaun Murphy diễn ra vào 2 giờ chiều London (19 giờ Việt Nam), được trực tiếp trên kênh Youtube.

* Video Neil Robertson lập cú đi cơ ghi 100 điểm trong ván thứ nhất & Sullivan ghi 101 điểm trong ván đấu thứ 4 trận bán kết Masters 2015:

Theo Nguyễn Hưng (Sports Mail) (Khám phá)
Clip Đặc Sắc - Sullivan hạ tay cơ châu Á, xô đổ kỷ lục thế giới Sullivan hạ tay cơ châu Á, xô đổ kỷ lục thế giới
Sau khi san bằng kỷ lục, ''The Rocket" tiếp tục phá kỷ lục của ''Vua snooker''.
Billard - Snooker - O'Sullivan san bằng kỷ lục của ''Vua snooker'' O'Sullivan san bằng kỷ lục của ''Vua snooker''
''The Rocket'' san bằng kỷ lục 775 cơ đánh ghi trên 100 điểm của Stephen Henry.
Clip Đặc Sắc - Bỏ xem QBV, Terry đi cổ vũ cơ thủ số 1 snooker Bỏ xem QBV, Terry đi cổ vũ cơ thủ số 1 snooker
Không mặn mà với việc ai giành QBV 2014, Terry quyết định đi xem giải snooker.
Billard - Snooker - Tay cơ châu Á 3 lần 1 đường ăn điểm tuyệt đối Tay cơ châu Á 3 lần 1 đường ăn điểm tuyệt đối
Lần thứ 3 ghi điểm tuyệt đối, Marcu Fu vươn lên xếp thứ 6 trong danh sách kỷ lục.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang