Nữ kiếm thủ Việt lỡ Olympic, lập "HCV cuộc đời"

Thứ Năm, ngày 14/04/2016 00:04 AM (GMT+7)

Trong niềm vui chung của các kiếm thủ khi mang về cho đoàn thể thao Việt Nam thêm 3 suất dự Olympic Rio 2016, chúng ta cùng đến với một câu chuyện cảm động của kiếm thủ Trần Thị Len, VĐV không có duyên với Olympic.

Phóng sự về VĐV đấu kiếm Trần Thị Len (Bản quyền VTV):

Tính đến thời điểm hiện tại, tuyển đấu kiếm Việt Nam đã giành 3 vé dự Olympic Rio 2016. Trong niềm vui chung ấy, chúng ta cùng nhắc tới Trần Thị Len mặc dù cô không có được may mắn như những đồng đội của mình song cô đã có những tấm huy chương khác, nói đúng hơn đó là những tấm "huy chương vàng cuộc đời".

Nữ kiếm thủ Việt lỡ Olympic, lập "HCV cuộc đời" - 1

Trần Thị Len giành 2 HCV đấu kiếm ở SEA Games 28

Ở SEA Games 28 trên đất Singapore đã là kỳ Đại hội thứ 3 trong sự nghiệp, Trần Thị Len đã khẳng định nếu giành được HCV sẽ cùng chồng sinh thêm một đứa con. Và tại đấu trường danh giá nhất khu vực VĐV Trần Thị Len đã giành được không chỉ 1 mà đến 2 tấm HCV.

Giữ đúng lời hứa với người chồng thân yêu, sau khi SEA Games kết thúc, VĐV Trần Thị Len quyết định giã từ đội tuyển đấu kiếm để trở về thực hiện vụ nghĩ vụ làm mẹ, làm vợ và làm con trong gia đình.

Chứng kiến thành tích chói sáng mà những cựu đồng đội đấu kiếm mang về cho thể thao Việt Nam, Trần Thị Len bồi hồi xúc động: "Đến bây giờ em vẫn còn nổi da gà. Tại vì, mỗi khi hay tin các anh chị giành thêm suất dự Olympic cảm giác em rất vui. Em không có duyên với Olympic bởi cả 2 lần đấu vòng loại Olympic đều vướng vào thời gian em dành cho gia đình".

Nữ kiếm thủ Việt lỡ Olympic, lập "HCV cuộc đời" - 2

Len (thứ 2 từ trái sang) hứa sẽ trở lại với đấu kiếm sau khi làm trọn bổn phận của một người mẹ, người vợ

Tuổi trẻ chẳng chờ đợi những niềm đam mê, Len đã lựa chọn trở lại với đấu kiếm trên cương vị VĐV hoặc HLV, song đó là câu chuyện trong tương lai bởi hiện tại Trần Thị Len đang hạnh phúc với tấm "HCV cuộc đời" của mình.

Theo Q.H (Tổng hợp từ VTV) (Khám phá)
Thể thao - Thể thao Việt Nam: Vung kiếm tiến vào Olympic 2016 Thể thao Việt Nam: Vung kiếm tiến vào Olympic 2016
Kiếm thủ Lệ Dung xuất sắc mang về chiếc vé dự Olympic thứ 12 cho thể thao VN.
Thể thao - Nguyễn Thị Tươi: Khởi nghiệp bóng chuyền, thành danh kiếm thủ Nguyễn Thị Tươi: Khởi nghiệp bóng chuyền, thành danh kiếm thủ
Giành được 7 HCV cá nhân và đồng đội của môn kiếm liễu ở các giải quốc tế, Nguyễn Thị Tươi thiết lập thành tích khó ai bì kịp. Nếu có danh...
Thể thao - 10 cao thủ lên núi "luận kiếm" chọn anh hùng 10 cao thủ lên núi "luận kiếm" chọn anh hùng
10 cao thủ võ lâm hội tụ trên đỉnh núi Nga Mi để so tài qua đó tìm ra 1 cao sư.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang