“Nữ hoàng đi bộ” Thanh Phúc lo cho em trai

Chủ Nhật, ngày 07/06/2015 00:02 AM (GMT+7)

Sau khi về đích, “Nữ hoàng đi bộ” không hề vội nghĩ đến bản thân.

Video Nguyễn Thị Thanh Phúc thi tài ở chung kết môn đi bộ 20 km nữ ở SEA Games 28:

Một ngày sau khi được trao lại tấm HCV SEA Games 27, Nguyễn Thị Thanh Phúc tiếp tục bổ sung vào bảng vàng cá nhân với cú hattrick hoàn hảo ở nội dung đi bộ 20 km. Chiến thắng của “Nữ hoàng đi bộ” tại SEA Games 28 đã được dự báo khi thành tích của cô vượt trội hoàn toàn so với các đối thủ.

Điều lo ngại nhất của Thanh Phúc là các trọng tài đã không xảy ra bất kỳ sự cố nào. Chia sẻ sau khi về đích, nữ VĐV vô địch đường đi bộ 20 km đã cho biết: “Tôi vẫn chưa bung hết sức vì đấu trường SEA Games như các bạn biết, có những điều có thể xảy ra từ các quyết định của các trọng tài.”

“Nữ hoàng đi bộ” Thanh Phúc lo cho em trai - 1

Thanh Phúc trả lời phỏng vấn sau khi giành chiến thắng ở nội dung đi bộ 20km nữ.

Không còn vướng phải những tác động bên ngoài, Thanh Phúc đã thi đấu hết sức xuất sắc, bắt đầu khi còn cách vạch đích 8 vòng đấu cô đã bắt đầu bứt lên so với đối thủ Myanmar và sau đó, cán đích đầu tiên.

Tuy nhiên sau khi hoàn thành phần thi và chắc chắn giành tấm HCV, điều đầu tiên Thanh Phúc làm không phải vội ăn mừng mà chạy vòng ra đường biên để cổ vũ cho người đồng đội Phan Thị Bích Hà tiếp tục hoàn tất đoạn đường còn lại. Không chỉ có vậy nghĩ đến bạn, “Nữ hoàng đi bộ” còn hết sức lo lắng cho em trai Nguyễn Thành Ngưng.

“Ngay trước khi bước vào thi đấu, em trai tôi bị đau ở hông và gặp rất nhiều khó khăn. Tôi rất lo lắng cho em, hy vọng khi chiến thắng hay thất bại, người hâm mộ sẽ luôn đồng hành cùng chúng tôi”, Thanh Phúc chia sẻ.

Nói về tấm HCV đi bộ 20 km ở SEA Games 28, VĐV người Đà Nẵng hy mọng mình sẽ “mở hàng” may mắn cho điền kinh Việt Nam. Cô muốn chia sẻ vinh quang cho mọi người: “Tôi muốn cảm ơn lãnh đạo đã tạo điều kiện ăn ở sinh hoạt và tôi chỉ việc tập luyện, thi đấu.”

“Nữ hoàng đi bộ” Thanh Phúc lo cho em trai - 2

Thanh Phúc bỏ xa các đối thủ khi gần tới đích

“Nữ hoàng đi bộ” Thanh Phúc lo cho em trai - 3

“Nữ hoàng đi bộ” Thanh Phúc lo cho em trai - 4

“Nữ hoàng đi bộ” Thanh Phúc lo cho em trai - 5

Niềm vui chiến thắng của Thanh Phúc khi về đích

“Chiến thắng này không chỉ là của bản thân tôi, mà còn là của các đồng đội, HLV và toàn thể người dân Việt Nam”, Thanh Phúc nói với sự tự hào.

Theo Minh Phúc (từ Singapore) (Khám phá)
Video hot SEA Games 28 - Sợ mất quân đấu Thái Lan, U23 Việt Nam đổi sân tập Sợ mất quân đấu Thái Lan, U23 Việt Nam đổi sân tập
U23 Việt Nam đã phải đổi sân tập vì HLV Miura lo ngại về chấn thương.
Các môn thể thao khác - Cô giáo tiếng Anh gần 50 tuổi vẫn dự SEA Games Cô giáo tiếng Anh gần 50 tuổi vẫn dự SEA Games
Bà Vicki Heo lập kỷ lục là VĐV già nhất của đoàn thể thao Singapore.
Các môn thể thao khác - Kiếm thủ Lệ Dung: 'Độc cô cầu bại' mê kiếm quên lấy chồng Kiếm thủ Lệ Dung: 'Độc cô cầu bại' mê kiếm quên lấy chồng
Kiếm thủ Nguyễn Thị Lệ Dung có lần thứ 4 tham dự SEA Games.
Tin HOT SEA Games 28 - NÓNG: Thái Lan xin đăng cai SEA Games 2019 NÓNG: Thái Lan xin đăng cai SEA Games 2019
Sau khi Brunei rút lui, Thái Lan muốn đăng cai tổ chức SEA Games lần thứ 30.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang