Nóng: Nghi án dàn xếp tỷ số ở US Open và Wimbledon

Thứ Sáu, ngày 07/10/2016 09:38 AM (GMT+7)

Ủy ban chống tiêu cực tennis (TIU) vừa tiết lộ một thông tin gây sốc, theo những chứng cứ họ thu thập được thì có ít nhất 2 trận đấu ở Wimbledon và US Open 2016 dính líu tới nghi án dàn xếp tỷ số.

Giữa tháng 9 vừa qua, Liên đoàn Quần vợt thế giới (ITF) cho biết hai trọng tài người Uzbekistan, Sherzod Hasanov và Arkhip Molotyagin đã bị cấm hành nghề vĩnh viễn vì có liên quan đến hành vi cá độ.

Nóng: Nghi án dàn xếp tỷ số ở US Open và Wimbledon - 1

Trận đấu của tay vợt Thụy Sỹ Bacsinzky đang bị TIU điều tra mở rộng để đưa ra chứng cứ cụ thể

Cũng liên quan đến nghi án dàn xếp tỷ số, ngày hôm qua (6/10), Ủy ban phòng chống tiêu cực tennis (TIU) tiết lộ một tin chấn động, có ít nhất 2 trận đấu ở các giải Grand Slam trong năm 2016 bị nghi ngờ "có mùi".

TIU biết đã nhận được tổng cộng 96 cảnh báo từ tháng Bảy đến tháng Chín, trong đó có 2 trận đấu nghi dàn xếp tỷ số đến ở giải WimbledonUS Open.

Một tuyên bố TIU cho biết: "Trong lịch sử, có rất nhiều các trận đấu tình nghi dàn xếp được gửi đến chúng tôi, nhưng chúng tôi thực sự bất ngờ với 2 cảnh báo đến từ 2 trận đấu ở Wimbledon và US Open. Cả hai trận đấu này đang được TIU thu thập thêm tài liệu để đưa ra bằng chứng cụ thể. "

TIU chỉ đích danh trận đấu "có mùi" là giữa Vitalia Diatchenko và Timea Bacsinszky, trận đấu này Bacsinzky thắng 6-1 6-1. Hiện trận đấu nghi dàn xếp tỷ số ở Wimbledon chưa được công bố.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)
Thể thao - BXH tennis 26/9: Người đẹp & SAO trẻ vụt sáng BXH tennis 26/9: Người đẹp & SAO trẻ vụt sáng
Wozniacki và Zverez có sự thay đổi ấn tượng trên BXH các tay vợt mới công bố.
Thể thao - Nadal, Sharapova và những scandal chấn động tennis thế giới Nadal, Sharapova và những scandal chấn động tennis thế giới
3 trong 5 vụ tai tiếng lớn nhất lịch sử quần vợt thế giới diễn ra trong năm 2016.
Thể thao - Cuộc đấu sắc đẹp tennis: Wozniacki hạ Radwanska Cuộc đấu sắc đẹp tennis: Wozniacki hạ Radwanska
Hai tay vợt xinh đẹp cống hiến một trận đấu căng thẳng tới những game cuối cùng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Wimbledon 2017
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang