Nói chuyện tiền thưởng, Nole khiến phái nữ "phật lòng"

Thứ Ba, ngày 22/03/2016 10:45 AM (GMT+7)

Nói Djokovic đồng ý với tư tưởng trọng nam khinh nữ thì e rằng hơi nặng nề, nhưng tay vợt số 1 thế giới cũng cho rằng việc các tay vợt nam nhận được nhiều tiền thưởng hơn nữ là tất nhiên.

Trước 2 trận chung kết Indian Wells đơn nam và đơn nữ, CEO của giải đấu ông Raymond Moore đã có những phát biểu gây bức xúc cho các tay vợt nữ.

Nói chuyện tiền thưởng, Nole khiến phái nữ "phật lòng" - 1

Đầu tiên vị CEO giải Indian Wells (cầm mic) có những phát biểu gây bão

Ông cho rằng: "Những tay vợt nữ luôn luôn bám vào đuôi áo của những tay vợt nam. Họ không cần phải đưa ra nhiều quyết định, họ rất may mắn. Nếu tôi là tay vợt nữ, tôi sẽ quỳ gối mỗi đêm và cảm ơn Chúa đã cho Roger Federer và Rafael Nadal có mặt trên đời, bởi lẽ họ sinh ra là để đưa môn thể thao này đến với mọi người." Raymond Moore phát biểu.

Vị CEO 62 tuổi của Indian Wells 2016 cũng cho rằng việc các VĐV nữ nhận tiền thưởng tương đương với các tay vợt nam là điều thật vô lý. Sau những nhận xét có phần "hớ" của mình, người đàn ông 62 tuổi đã công khai xin lỗi các tay vợt nữ: "Tôi đã có một nhận xét cực kỳ sai lầm. Tôi thực sự xin lỗi về điều đó, và cũng xin lỗi toàn thể các tay vợt trong WTA".

Nói chuyện tiền thưởng, Nole khiến phái nữ "phật lòng" - 2

Djokovic "đổ thêm dầu vào lửa"

Kết thúc trận chung kết Indian Wells 2016, Novak Djokovic khi được hỏi về vụ việc trên, tay vợt số 1 thế giới lại "đổ thêm dầu vào lửa". "Đó là một tình huống khá tế nhị. Các tay vợt nữ xứng đáng được tôn trọng và ngưỡng mộ bởi những gì họ cống hiến. Tôi rất khâm phục các bạn, đó là điều thật lòng. Mặt khác, tôi nghĩ các tay vợt nam nên đấu tranh để đòi lại quyền lợi cho mình.

Số liệu thống kê cho thấy rằng ở các trận đấu nam thường thu hút nhiều khán giả hơn bởi sức hấp dẫn của các trận đấu. Tôi nghĩ rằng đó là một trong những lý do tại sao các tay vợt nam nên nhận được nhiều tiền thưởng hơn nữ".

Djokovic nói ra quan điểm của mình, dù rằng nó nhẹ nhàng hơn nhiều so với ý kiến của vị CEO Raymond Moore nhưng rõ ràng đây là một ý kiến không được lòng "các chị em" đồng nghiệp.

Nói chuyện tiền thưởng, Nole khiến phái nữ "phật lòng" - 3

Serena bày tỏ nỗi bức xúc với phát ngôn "thiếu chính xác" của Raymond Moore

Serena Williams lên tiếng phản bác mạnh mẽ ý kiến của Raymond Moore: "Tôi không nghĩ bất kỳ người phụ nữ nào cần phải quỳ xuống để cảm ơn ai cả. Mỗi ngày, có rất nhiều người, tôi không thể đếm được là bao nhiêu, nói rằng sẽ không xem tennis, chỉ trừ khi đó là trận đấu của chị em tôi. Vậy nên tôi cho rằng đây là lời nhận xét thiếu chính xác".

Theo Nguyễn Hưng (Tổng hợp từ Dailymail) (Khám phá)
Thể thao - Chỉ thoáng thấy hy vọng từ Nadal trước Djokovic Chỉ thoáng thấy hy vọng từ Nadal trước Djokovic
Dù thất bại nhưng Nadal đã chơi một trận rất đáng khen trước Djokovic.
Thể thao - Cha đẻ Djokovic chỉ trích Federer là “ngụy quân tử” Cha đẻ Djokovic chỉ trích Federer là “ngụy quân tử”
Cha của Novak Djokovic chưa bao giờ đánh giá cao thiện chí của Roger Federer.
Thể thao - Phá kỉ lục tiền thưởng, Djokovic "áp sát" Federer Phá kỉ lục tiền thưởng, Djokovic "áp sát" Federer
Chức vô địch US Open 2015 đã mang lại cho Djokovic quá nhiều thứ.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang