Những nét cơ bản của SEA Games 28

Thứ Bảy, ngày 23/05/2015 10:05 AM (GMT+7)

Còn 13 ngày nữa SEA Games 28 tại Singapore khai mạc (ngày 5-6). Dưới đây là một số nét cơ bản đáng nhớ về SEA Games 28.

1- Biểu tượng Nila là linh vật của SEA Games 28. Nila là sư tử biển con, tượng trưng cho một năm vàng son của đảo quốc Sư tử.

Những nét cơ bản của SEA Games 28 - 1

Sân Quốc gia nơi diễn ra bán kết, chung kết, tranh hạng ba bóng đá SEA Games 28 và các môn khác

2- Sân vận động quốc gia Singapore vừa xây mới hoàn thành cách đây một năm với giá một tỷ USD, nơi diễn ra lễ khai mạc và bế mạc SEA Games 28. Ở đó cũng là nơi tranh tài của 10 trong 36 môn thể thao tại SEA Games này.

3- Gần kề sân quốc gia có công viên nước và cấu trúc đài phun nước cao 19,2m do công ty DP thiết kế và xây lắp. Đài phun có hình dáng gien AND

Món cơm gà là chủ đạo cho VĐV dự SEA Games 28.

4- Thức ăn chủ yếu cho VĐV là theo món truyền thống của Singapore, tức cơm gà và mee soto một loại thức ăn có nguồn gốc từ Ấn.

Những nét cơ bản của SEA Games 28 - 2

Tổ hợp thể thao nhìn từ trên cao

5- Những vận động viên nổi tiếng nào trên thế giới có mặt tại SEA Games 28? Đó là những kình ngư như Joseph Schooling (HCV Asiad 17 của Singapore), tay vợt bóng bàn Feng Tiawei ba lần đoạt huy chương Olympic, nhà vô địch nữ cầu lông thế giới 2013 và châu Á 2015 Ratchanok (Thái Lan), VĐV nhảy cầu đoạt huy chương Olympic Pandelela Rinong của Malaysia. Maria Natalia Londa- Nữ VĐV đoạt HCV Asiad 17 môn nhảy xa của Indonesia.

Những nét cơ bản của SEA Games 28 - 3

Kình ngư Joseph Scholling, từng đoạt huy chương Asiad

6- SEA Games 28 tiêu tốn bao nhiêu tiền của chủ nhà? Đại hội diễn ra từ ngày 5 đến 16-6 tiêu tốn của chủ nhà 324,5 triệu USD (không tính tiền xây SVĐ Quốc gia). Năm 2010, Singapore cũng tổ chức Olympic trẻ tiêu tốn 387 triệu USD. Còn Hàn Quốc tổ chức Asiad 17 tốn hai tỷ USD. SEA Games 27, Myanmar tiêu tốn 400 triệu USD.

Những nét cơ bản của SEA Games 28 - 4

Gia đình Thể thao tiêu biểu Singapore của huyền thoại bóng đá Singapore Fandi Ahmad

7- Gia đình của huyền thoại bóng đá Singapore Fandi Ahmad được xem là biểu tượng của thể thao Singapore. Gia đình này được bầu chọn là gia đình thể thao số 1 của đảo quốc. Các clip về gia đình thể thao của Fandi sẽ liên tục được phát trên các màn hình trong thời gian diễn ra SEA Games 28.

Theo Tấn Phước (plo.vn)
Tin HOT SEA Games 28 - Đoàn Philippines dè dặt đặt mục tiêu về thứ 5 Đoàn Philippines dè dặt đặt mục tiêu về thứ 5
Philippines chỉ dám đặt mục tiêu đứng hạng 5 ở SEA Games 28.
Tin HOT SEA Games 28 - VĐV giành HCV SEA Games được nhận thưởng 80 triệu đồng VĐV giành HCV SEA Games được nhận thưởng 80 triệu đồng
Các VĐV giành HCV SEA Games được hứa thưởng 35 triệu đồng từ các nhà tài trợ.
Tin HOT SEA Games 28 - VĐV sẽ bị giám sát chặt chẽ tại SEA Games VĐV sẽ bị giám sát chặt chẽ tại SEA Games
Đất nước trả tiền cho các VĐV không phải là để họ nghỉ mát tại Singapore.
Thể thao - Điền kinh Việt Nam chuẩn bị dự SEA Games: Trông chờ nhân tố bí ẩn Điền kinh Việt Nam chuẩn bị dự SEA Games: Trông chờ nhân tố bí ẩn
Môn thể thao nữ hoàng hứa hẹn sẽ lại cho ra mắt những nhân tố bí ẩn khác.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang