Những môn thể thao biến thể thú vị từ quần vợt

Thứ Bảy, ngày 02/01/2016 10:05 AM (GMT+7)

Tennis là môn thể thao rất được yêu thích trên thế giới, tuy nhiên không phải ai cũng có đủ điều kiện để chơi môn thể thao quý tộc, cũng chính bởi lý do này mà nhiều môn thể thao được coi là biến thể của quần vợt đã ra đời.

Dù được ra đời tại Anh nhưng quần vợt giờ đây đã được chơi và hâm mộ trên toàn thế giới. Không chỉ chơi quần vợt theo kiểu truyền thống, mà hiện tại, có rất nhiều những biến thể của môn này đã được đưa vào thi đấu. Hãy cùng đến với những biến thể vui của quần vợt.

Quần vợt ngày càng được phổ biến trên toàn thế giới và chúng ta có thể bắt gặp đâu đó xung quanh nơi mình sinh sống những sân có thể chơi môn thể thao này với không ít người đam mê. Bạn có thể chơi trên mặt sân tổng hợp, sân cỏ hay sân đất nện. Tuy nhiên, trong phóng sự này, hãy đến với những phiên bản khác nhau của quần vợt thú vị khác.

Những môn thể thao biến thể thú vị từ quần vợt - 1

Squash là một biến thể thú vị của quần vợt

Biến thể đầu tiên mà chúng tôi muốn nói với chính là Squash. Môn này ra đời không lâu sau sự xuất hiện của quần vợt hiện đại. Theo nhiều nguồn, nó bắt đầu được chơi khi người ta không thể ra sân vào mùa đông và sân trong nhà không đủ chỗ để chơi theo tiêu chuẩn. Squash có luật tương đối giống với quần vợt, nhưng chỉ có nửa sân và chơi trong nhà.

Một biến thể khác của quần vợt, đúng hơn là có cách chơi giống với Suqassh chính là Paleta Fronton. Khác với Squash, Fronton được chơi ở ngoài trời, và mặt sân làm bằng chất liệu tổng hợp. Đây là môn thể thao truyền thống của Peru và được lựa chọn với tiêu chí giá thành hợp lý với tầng lớp bình dân.

Những môn thể thao biến thể thú vị từ quần vợt - 2

Paleta Fronton cũng khá đặc biệt

Cũng có nguồn gốc ở Nam Mỹ, nhưng Padbol lại là 1 biến thể khác của quần vợt có nguồn gốc ở Argentina. Thay vì dùng vợt, vai, chân và đầu sẽ được sử dụng để có thể đưa bóng sang phần sân bên kia. Về hình thức, Padbol là sự pha trộn giữa bóng đá và quần vợt. Sân chơi padbol cũng nhỏ hơn và thường thi đấu trong nhà để tránh tác động của thời tiết.

Và tất nhiên, sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến bóng bàn. Với tên tiếng Anh là Table Tennis – tức là quần vợt bàn, sẽ không bất ngờ nếu bạn thấy bóng bàn có rất nhiều nét tương đồng với quần vợt và luật chơi từ những ngày đầu của môn này cũng lấy gốc từ quần vợt mà ra.

Những biến thể từ môn quần vợt (Clip bản quyền VTV):

Theo Q.H (tổng hợp từ VTV) (Khám phá)
Thể thao - Đoàn Kiến Quốc và giấc mơ “luyện vàng” Đoàn Kiến Quốc và giấc mơ “luyện vàng”
Ở các giải bóng bàn gần đây, khán giả thường thấy Đoàn Kiến Quốc không chỉ cầm vợt thi đấu mà còn ngồi khán đài ghi hình, đánh giá các điểm...
Thể thao - Djokovic kiếm tiền gấp 700 lần VĐV cầu lông số 1 Djokovic kiếm tiền gấp 700 lần VĐV cầu lông số 1
Số tiền thưởng của cầu lông và tennis chênh lệch nhau khoảng cách xa... vời vợi.
Thể thao - Nhan sắc mê đắm của Á hậu bỏ thời trang đi học võ Nhan sắc mê đắm của Á hậu bỏ thời trang đi học võ
Người đẹp 26 tuổi quyết định rời sàn diễn để "cháy" hết mình với sàn đấu boxing.
Thể thao - Ánh Viên, Hoàng Nam: Điểm sáng của thể thao VN 2015 Ánh Viên, Hoàng Nam: Điểm sáng của thể thao VN 2015
2015 chứng kiến sự bùng nổ của các tài năng trẻ thể thao Việt Nam.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang