Những cụ ông, cụ bà U100 khỏe "vô đối"

Thứ Sáu, ngày 20/02/2015 16:05 PM (GMT+7)

Dù ở cái tuổi như người ta vẫn nói là “gần đất xa trời”, thế nhưng vẫn có những cụ ông, cụ bà trên thế giới rèn luyện để có cơ bắp cường tráng và sức khỏe như những lực sĩ trẻ tuổi.

Ở tuổi 93, một cụ ông là nha sĩ người Anh về hưu, Eugster vẫn có một cơ thể vô cùng cường tráng, ông đã từng đoạt được rất nhiều danh hiệu cao quý tại các cuộc thi về thể hình trên thế giới. Được biết, ông bắt đầu tập thể hình ở tuổi 87, ở cái tuổi mà hầu như rất ít người dám nghĩ tới thể hình.

Thế nhưng chính vì ý định muốn cuốn hút được những người phụ nữ ở tuổi 70 trên bãi biển và cảm thấy không an tâm về sức khỏe của mình đã khiến nha sĩ này quyết tâm rèn luyện thân hình của mình trong 6 năm liên tiếp.

Tập đều đặn 3 đến 4 lần một tuần, nên dù đã ở tuổi 93, Dr. Eugster vẫn có thể lên xà đơn 61 lần, chống đẩy 58 lần, và gập bụng 48 lần, chỉ với 45 giây cho mỗi lần thực hiện đó. Một con số thật đáng phục ở cái tuổi 93 của ông.

Video cụ ông lực sĩ Dr Eugster ở tuổi 93:

Thêm một kỷ lục thế giới đáng kinh ngạc nữa cho tuổi già là cụ ông William Bell, người sống ở Arkansas (Mỹ) đã lập kỷ lục thế giới ở độ tuổi 90 (năm 2012) khi cụ nhảy qua mức xà cao 2,18m. Đáng chú ý, đây không phải là kỷ lục duy nhất, mà cụ còn lập kỷ lục tương tự ở độ tuổi từ 75, 79, 85 của mình.

Những cụ ông, cụ bà U100 khỏe "vô đối" - 1

Cụ ông Dr. Eugsterlập kỷ lục ở độ tuổi của mình với mức xà 2,18m

Cũng chính bởi 4 người con trai của mình đều theo học môn nhảy sào từ nhỏ nên cụ cũng rất yêu thích và tích cực tập luyện thường xuyên để có thành tích mà khiến nhiều VĐV trẻ tuổi khác phải ghen tỵ này.

Video cụ ông 90 tuổi vượt mức xà 2,18m:

Không chỉ có các cụ ông mới làm được những điều lý tưởng như thế, nhưng các cụ bà cũng không thua kém, điển hình là Harriette Thompson, một cụ bà quê ở Charlotte, N.C đã giành giải nhất trong cuộc thi marathon có tên Rock 'n' Roll 2014 ở độ tuổi 91.

Thành tích này của cụ bà đã đi vào lịch sử bởi cụ là người cao tuổi nhất trong đợt thi này và là VĐV cao thuổi thứ Hai của nước Mỹ tham gia marathon.Cụ bà Harriette Thompson đã hoàn thành phần thi với quãng đường 41km trong 7 giờ 7 phút 42 giây.

Video cụ bà 91 tuổi hoàn thành quãng đường 41km:

Theo Quốc Phổ (tổng hợp từ BBC) (Khám phá)
Các môn thể thao khác - Bolt cảm thấy như đã giải nghệ từ lâu Bolt cảm thấy như đã giải nghệ từ lâu
Bolt cảm thấy như đã giã từ đường chạy vì phải “ngồi chơi xơi nước” quá lâu.
Đua xe F1 - F1: Alonso phải chăng đã sai khi chọn McLaren? F1: Alonso phải chăng đã sai khi chọn McLaren?
Những dấu hiệu đầu tiên của McLaren không mấy tích cực.
Thể thao - Mayweather trì hoãn vì “sợ chết khiếp” Pacquiao Mayweather trì hoãn vì “sợ chết khiếp” Pacquiao
Rapper 50 Cent cho rằng đó chính là nguyên nhân khiến cuộc đấu không diễn ra.
Thể thao - Chạy quá đà, Sao NBA cho khán giả ''tắm bia'' Chạy quá đà, Sao NBA cho khán giả ''tắm bia''
Sao NBA vô tình lao vào nhân viên phục vụ khiến 2 vị khán giả "ướt đẫm" vì bia.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang