Nhà vô địch thế giới và sân chơi vỉa hè

Thứ Ba, ngày 12/04/2016 00:04 AM (GMT+7)

Việt Nam vẫn được biết đến là một trong những quốc gia mạnh nhất ở môn đá cầu. Sự phát triển của môn thể thao này đến từ tình yêu và đam mê, được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Gia đình của VĐV Nguyễn Minh Tâm là ví dụ điển hình.

Nguyễn Minh Tâm là chủ nhân chiếc cúp thế giới đầu tiên của môn đá cầu của đoàn thể thao thao Việt Nam tại Hungary năm 2000. Trong sự nghiệp, anh cũng có tổng cộng 8 HCV đá cầu thế giới.

Nhà vô địch thế giới và sân chơi vỉa hè - 1

Nguyễn Minh Tâm vẫn chưa hết đam mê

Rời xa những vinh quang trong quá khứ, nhà cựu vô địch thế giới môn đá cầu Nguyễn Minh Tâm đã không còn  theo đuổi nghiệp đá cầu nữa mà chuyển sang một công việc khác, bình dị và cũng chẳng mấy vinh quang với môn thể thao mà anh đã theo đuổi năm nào.

“Tôi làm một công việc rất bình thường là lái xe cho một cơ quan nhà nước. Công việc của tôi ổn định và tôi cảm thấy bằng lòng với cuộc sống hiện tại”, cựu VĐV Minh Tâm chia sẻ.

Đã hơn 10 năm kể từ ngày Minh Tâm rời xa sự nghiệp thi đấu đỉnh cao, và có lẽ với chừng đó thời gian, đá cầu không còn là ưu tiên số 1 với anh. Thế nhưng lửa đam mê của cựu VĐV này vẫn chưa bao giờ tắt, thậm chí nó còn được tiếp nối bởi người con gái của anh.

“Từ lúc còn bé, em đã đi theo bố để xem bố đá ở nhiều nơi. Và bắt đầu học trung học cơ sở, em học ở CLB trường, đi thi quận. Em rất thích môn đá cầu vì nó mang lại cho em sức khỏe tốt. Sau mỗi giờ học, em hay theo bố để ra sân vỉa hè để đá cùng bố”, Nguyễn Minh Anh, con gái của Minh Tâm cho biết.     

Và cứ chiều chiều, bố con Minh Tâm lại ra sân ở công viên để tiếp tục đam mê, truyền cảm hứng cho mọi người với mong muốn làm sao để phong trào đá cầu đi lên.

Theo Nhật Quang (Khám phá)
Thể thao - Thể thao Việt Nam: Nâng súng, hạ súng và không được bắn Thể thao Việt Nam: Nâng súng, hạ súng và không được bắn
Thêm một câu chuyện "cười ra nước mắt" dành cho các VĐV của thể thao Việt Nam.
Thể thao - Khát khao tuổi “băm” của Hữu Hà Khát khao tuổi “băm” của Hữu Hà
Số phận của Nguyễn Hữu Hà có vẻ như sẽ không sa vào đoạn kết đầy bi kịch.
Thể thao - Tiến Minh thất thủ trong trận chung kết giải Phần Lan Tiến Minh thất thủ trong trận chung kết giải Phần Lan
Tiến Minh đã không thể vượt qua đối thủ Nhật Bản để giành chức vô địch.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang