Nhà vô địch SEA Games 29 phản đối chuyện… “cống nạp”

Thứ Hai, ngày 18/09/2017 00:05 AM (GMT+7)
Sự kiện:

SEA Games 29

(Tin thể thao) Treo thưởng không cao nhưng bắt VĐV phải 'cống nạp" trở lại quá nhiều khiến VĐV bức xúc. Nhà vô địch Marathon nam SEA Games 29 đã lên tiếng phản đối điều này.

Nhà vô địch Marathon nam SEA Games 29 Soh Rui Yong của Singapore phản đối quyết liệt việc “cống nạp” 20% từ số tiền thưởng của Ủy ban thể thao Singapore cho quỹ VĐV quốc gia.

Theo như khung thưởng cho chiếc HCV SEA Games từ nhà nước Singapore là 10 ngàn đô la Singapore (SD), tức tương đương 170 triệu đồng Việt Nam.

Nhà vô địch SEA Games 29 phản đối chuyện… “cống nạp” - 1

Soh Rui Yong bảo vệ thành công ngôi vô địch Marathon tại SEA Games 29

Tuy nhiên lâu nay việc “cống nạp” này các VĐV Singapore tỏ ra kém vui và đến nay thì nhà vô địch Marathon nam SEA Games 29 Soh Rui Yong chính thức đăng đàn phản đối và cho biết họ cảm thấy bất công vì bị trừ 20% tiền thưởng.

Việc trừ quá nặng này làm chùn bước và không tạo động lực phấn đấu, không khuyến khích người tập luyện hướng đến thành tích cao ở những môn mang tính nỗ lực cá nhân như Marathon.

Thực tế vấn đề này âm ỷ từ lâu trong đời sống thể thao Singapore nhưng chẳng ai dám nói ra, nay Soh Rui Yong gặp gỡ và chủ động trao đổi thẳng thắn với báo chí.

Soh Rui Yong bảo vệ thành công ngôi vô địch Marathon nam anh đạt được từ SEA Games 28 trên sân nhà Singapore sang SEA games 29.

Khung thưởng và khung “cống nạp” của VĐV Singapore đều có quy định, chiếc HCV từ Đại hội Khố Thịnh Vượng Anh, đến Asiad, SEA Games đều có mức riêng, trong đó HCV ở Asiad phải “cống nạp” lên đến 35% số tiền thưởng.

Các VĐV Singapore rất bức xúc điều này, họ cho rằng, nó không khuyến khích VĐV mà nó mang màu sắc lạm dụng thành tích VĐV.

Giật mình 3 chị em 37 HCV SEA Games: 4 lần hạ Ánh Viên, gia thế ”khủng”

3 chị em kình ngư Singapore đã "làm mừa làm gió" ở đấu trường bơi SEA Games.

Theo Thanh Phương (Plo.vn)
Thể thao - Sao VN giành nhiều HCV SEA Games: Âm thịnh dương suy, nam nhi thất thế Sao VN giành nhiều HCV SEA Games: Âm thịnh dương suy, nam nhi thất thế
Ở 3 kỳ SEA Games gần nhất, cánh mày râu Việt Nam giành ít HCV hơn nữ VĐV.
Thể thao - Chấn động hậu SEA Games: Tóm gọn VĐV cả gan dính doping Chấn động hậu SEA Games: Tóm gọn VĐV cả gan dính doping
Ban tổ chức SEA Games vừa tiết lộ có trường hợp VĐV đầu tiên dính chất cấm.
Thể thao - Lịch sử khắc ghi: 5 hotgirl thể dục & tấm HCB quý như vàng ở SEA Games Lịch sử khắc ghi: 5 hotgirl thể dục & tấm HCB quý như vàng ở SEA Games
5 cô gái xinh đẹp đi vào lịch sử thể thao Việt Nam với tấm HCB thể dục nghệ thuật.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN SEA Games 29
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang