"Siêu lực sỹ" Lê Văn Công và màn thách đấu với con trai

Thứ Sáu, ngày 09/09/2016 14:32 PM (GMT+7)

Đằng sau nhà vô địch cử tạ khuyết tật Lê Văn Công là một “hậu phương vàng” đúng nghĩa.

Người vợ “điểm 10”

Chúng tôi đến thăm nhà lực sĩ Lê Văn Công vào buổi trưa 9/9 sau khi anh phá kỷ lục Paralympic mang về chiếc HCV lịch sử cho thể thao khuyết tật Việt Nam. Chị Chu Thị Tám – vợ anh Công vừa mới chuẩn bị xong bữa cơm trưa và đi đón con trai học lớp 1 về nhà sau buổi học sáng.

"Siêu lực sỹ" Lê Văn Công và màn thách đấu với con trai - 1

"Siêu lực sỹ" Lê Văn Công và màn thách đấu với con trai - 2

Việc chăm sóc con cái là niềm vui của chị Tám – vợ anh Công

Vừa bới chén cơm cho cậu con trai lớn Tuấn Anh xong, chị Tám lại quay sang cho cô con gái Trâm Anh mới 6 tháng tuổi uống sữa. Đối với người phụ nữ này, việc một mình chăm sóc những đứa con để chồng yên tâm thi đấu đã là một việc quá đỗi bình thường.

“Nhiều lần anh ấy đi tập trung đội tuyển, hay đi tập huấn suốt nhiều tháng trời, một mình tôi coi sóc việc nhà, chăm hai đứa con. Tay xách nách mang đứa nhỏ để đưa đứa lớn đi học. Mới đây bé Trâm Anh bị bệnh nằm viện cấp cứu suốt 11 ngày mà ảnh cũng không thăm được ngày nào vì bận tập trung tối đa cho kỳ Paralympic này”, chị Tám chia sẻ.

“Nhiều lúc cũng thấy cực, có chút buồn nhưng đó là đam mê, là sự nghiệp của chồng nên mình hết lòng ủng hộ và làm hết sức mình vì anh ấy”, vợ anh Công tâm sự thêm.

Khi được hỏi liệu rằng chị Tám có muốn chồng đưa đi du lịch ở đâu không sau khi giành được thành công tại Paralympic, người phụ nữ quê Nghệ An thật thà cho biết: “Tôi bình thường cũng chẳng thích đi đâu. Nên khi anh ấy về chỉ mong ở nhà để gần chồng nhiều một chút, con cái bên bố nhiều một chút là hạnh phúc lắm rồi”.

“Con lấy điểm 10, bố lấy HCV thế giới”

Là một cậu học sinh khá chăm chỉ và có học lực khá nhưng con số điểm 10 lại rất ít khi “cập bến” trang vở của cậu bé Tuấn Anh.

Ấy vậy mà lần cuối cùng gặp trước khi bố lên đường đi Brazil thi đấu, cậu bé Tuấn Anh lên tiếng “thách đấu” với bố: “Con sẽ lấy được điểm 10, bố phải lấy được HCV thế giới nha”.

Cũng chỉ hai ngày trước khi lực sĩ Lê Văn Công thi đấu, cậu con trai 7 tuổi khoe qua điện thoại cho bố mình biết “chiến tích” về điểm 10 đỏ chót mà mình đã giành được.

"Siêu lực sỹ" Lê Văn Công và màn thách đấu với con trai - 3

Cậu con trai Tuấn Anh khoe điểm 10 “thách đấu” với bố

Sau con trai, đến lượt ông bố Lê Văn Công lập thành tích ấn tượng. Lê Văn Công đã chinh phục thành công mức tạ 183 kg, qua đó giành tấm HCV Paralympic nội dung cử tạ hạng 49 kg nam, đồng thời chạm thêm một dấu mốc mới ở kỷ lục thế giới.

Khi cầm trên tay chiếc HCV lịch sử cho đoàn thể thao Việt Nam, người mà lực sĩ Lê Văn Công muốn báo tin chiến thắng nhất chẳng ai khác là cậu con trai của mình.

“Anh ấy có gọi về nhà lúc sáng cho Tuấn Anh. Hai cha con nói chuyện vui vẻ lắm. Ảnh thương con lắm. Lần nào về cũng mua quà cho con, dành gần hết thời gian chơi với các con. Ở nhà tôi không dám bật video có anh Công cho con gái nhỏ coi, vì cứ thấy bố là bé lại đòi, lại khóc”, chị Tám cho biết.

"Siêu lực sỹ" Lê Văn Công và màn thách đấu với con trai - 4

Cậu con trai 7 tuổi bắt chước pha ăn mừng mỗi khi lên bục nhận huy chương của bố

Trong khi đó, cậu bé Tuấn Anh vừa chơi đùa với chú rô-bốt bố mình mua cho vừa hóm hỉnh chia sẻ: “Lần này con không cần bố mua quà đâu. Con chỉ cần bố mang huy chương vàng về cho con chơi thôi”.

Video vợ Lê Văn Công chia sẻ cảm xúc sau khi chồng lập kỳ tích cho đất nước:

Theo Thái Phong (Khám phá)
Thể thao - Giành HCV Paralympic, Lê Văn Công nhận thưởng bao nhiêu? Giành HCV Paralympic, Lê Văn Công nhận thưởng bao nhiêu?
Với tấm HCV Paralympic và phá 2 kỷ lục, Lê Văn Công sẽ nhận ít nhất 16.000 USD.
Thể thao - Báo chí quốc tế nể phục nhà vô địch Lê Văn Công Báo chí quốc tế nể phục nhà vô địch Lê Văn Công
Lực sĩ Lê Văn Công được báo chí thế giới hết lời ca ngợi sau tấm HCV lịch sử.
Thể thao - Những điều ít biết về lực sĩ giành HCV Paralympic Lê Văn Công Những điều ít biết về lực sĩ giành HCV Paralympic Lê Văn Công
Lực sĩ Lê Văn Công vừa mang về HCV Paralympic đầu tiên cho thể thao Việt Nam.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang