Nguyễn Thị Huyền đạt 2 chuẩn chưa chắc có vé dự Olympic

Thứ Năm, ngày 15/10/2015 13:45 PM (GMT+7)

Đạt 2 chuẩn Olympic ở hai nội dung chạy 400m rào, 400m nhưng theo cách tính mới tại Olympic Rio 2016, "Nữ hoàng" điền kinh Nguyễn Thị Huyền của Việt Nam chưa chắc có vé đến dự Thế vận hội thể thao vào năm sau.

Trở về từ SEA Games 28 diễn ra ở Singapore, VĐV điền kinh Nguyễn Thị Huyền được tôn vinh như "Nữ hoàng" mới của điền kinh Việt Nam bởi những thành tích chị giành được. Đạt 2 HCV cá nhân, 1 HCV ở nội dung tiếp, nhưng quan trọng hơn cả là cô gái 22 tuổi đã được được 2 chuẩn Olympic ở nội dung chạy 400 m và 400 m rào.

Với 2 chuẩn Olympic dự kiến Nguyễn Thị Huyền đã giành được vé tới Thế vận hội, song theo cách tính mới ở Olympic 2016, VĐV cô gái người Nam Định chưa chắc có vé tham dự.

Nguyễn Thị Huyền đạt 2 chuẩn chưa chắc có vé dự Olympic - 1

Nguyễn Thị Huyền sẽ phải nỗ lực nhiều để tới Thế vận hội thể thao 2016 dù trước đó chị đã đạt 2 chuẩn Olympic

Ở những kỳ Thế vận hội trước, chuẩn Olympic được chia thành 2 loại A và B. Trong đó chuẩn A chắc chắn giành vé tham dự, còn chuẩn B thì phải xét tùy vào giới hạn của mỗi nội dung thi đấu và sẽ xét trừ trên xuống dưới.

Nhưng ở Olympic Rio 2016 chỉ có một loại chuẩn chứ không phân loại A, B. Do vậy việc đạt chuẩn chưa chắc đã giành vé đi Olympic. Liên đoàn điền kinh thế giới (IAAF) cũng sẽ xét theo giới hạn của từng nhóm nội dung và sẽ chốt danh sách vào ngày 12/7/2016.

Theo điều 147 của (IAAF), nhóm nội dung chạy 400 m nữ của Nguyễn Thị Huyền sẽ được quota (giới hạn) 48 VĐV, còn 400 m rào là 40 VĐV. Nhìn vào BXH hiện tại, Huyền xếp thứ 77 nội dung 400 m, xếp 52 nội dung 400 m rào.

Nếu kết luận Nguyễn Thị Huyền không được đi Olympic thì chưa chính xác, bởi từ nay đến Olympic 2016 còn nhiều cuộc thi vòng loại để các VĐV cải thiện thứ hạng. Nhưng mới thấy việc đạt chuẩn Olympic đã gian nan, song việc có giành vé sau khi đạt chuẩn hay không lại càng khó khăn hơn nữa.

Tại giải điền kinh vô địch quốc gia 2015 vừa diễn ra tại sân Thống Nhất (TP.HCM), Nguyễn Thị Huyền đăng ký tham gia, nhưng giờ chốt cô đã quyết định rút lui giờ chót vì chưa bình phục chấn thương. Nếu không sớm bình phục, Huyền sẽ khó cơ cơ hội cải thiện thứ hạng trên bảng xếp hạng các nội dung chạy 400m và 400m rào để cạnh tranh vé tham dự Olympic 2018.

* Video Nguyễn Thị Huyền trước nguy cơ không có vé dự Olympic 2016 (Clip thuộc VTV):

Theo Q.H (tổng hợp từ VTV) (Khám phá)
Các môn thể thao khác - Vì sao Nguyễn Thị Huyền không muốn tập huấn nước ngoài? Vì sao Nguyễn Thị Huyền không muốn tập huấn nước ngoài?
Nữ VĐV điền kinh chia sẻ mong muốn có được điều kiện tập luyện tốt nhất.
Các môn thể thao khác - Nguyễn Thị Huyền tiếp tục tập chay? Nguyễn Thị Huyền tiếp tục tập chay?
Nguyễn Thị Huyền có thể sẽ không được đi tập huấn nước ngoài thời gian tới.
Clip Đặc Sắc - Nguyễn Thị Huyền: Sau HCV lại về làm ruộng Nguyễn Thị Huyền: Sau HCV lại về làm ruộng
Sau vinh quang điền kinh là những giây phút lao động không quản nhọc nhằn.
Các môn thể thao khác - Nguyễn Thị Huyền giành HCV Điền kinh châu Á GP Nguyễn Thị Huyền giành HCV Điền kinh châu Á GP
VĐV điền kinh Nguyễn Thị Huyền tiếp tục gây tiếng vang tại châu Á.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang