Người phát ngôn Bộ Ngoại giao VN là võ sư đai đỏ Vovinam

Thứ Ba, ngày 11/02/2014 18:59 PM (GMT+7)

Ông Lê Hải Bình, 37 tuổi, người vừa được bổ nhiệm làm Người Phát ngôn của Bộ Ngoại giao Việt Nam, còn là một võ sư có hạng của phái võ cổ truyền Vovinam (Việt Võ Đạo).

Năm 2007, Liên đoàn võ Vovinam của thành phố Hà Nội được thành lập, ông Lê Hải Bình trở thành Tổng thư ký đầu tiên của liên đoàn. Đến năm 2012, ông Lê Hải Bình được bầu lại chức Tổng thư ký Liên đoàn Vovinam Hà Nội nhiệm kỳ 2 cho đến nay.

 Người phát ngôn Bộ Ngoại giao VN là võ sư đai đỏ Vovinam - 1

Ông Lê Hải Bình là Tổng thư ký của Liên đoàn Vovinam Hà Nội.

Nói về mục đích học môn võ Vovinam, ông Lê Hải Bình cho biết, lúc còn bé, ông được hướng vào học võ chính là học đạo làm người. Lúc lớn lên, ông Bình nhận thức được rằng, môn võ đạo cổ truyền của Việt Nam là kết hợp của nhiều triết lý, đạo lý của dân tộc để giáo dục thanh thiếu niên… Cho đến khi trở thành võ sư, làm thầy giạy võ, ông thấy rằng, môn võ dân tộc đã giúp quảng bá hình ảnh của Việt Nam với bạn bè thế giới.

Hiện ông Lê Hải Bình còn giữ chức vụ Ủy viên BCH của Liên đoàn Vovinam quốc gia. Trong trường phái võ đạo này, ông Bình là võ sư có hạng, đạt Chuẩn Hồng Đai.

Ngoài ra, ông Lê Hải Bình hiện đang quản lý một câu lạc bộ võ thuật Vovinam của trường Đại học Ngoại giao với 200 môn sinh, trong đó có 100 em luyện tập thường xuyên.Thầy Phong Ba- một võ sư của Vovinam cho biết, đây là CLB có đông môn sinh nhất tại Hà Nội.

 Người phát ngôn Bộ Ngoại giao VN là võ sư đai đỏ Vovinam - 2

Ông Hải Bình đã đạt đẳng cấp Chuẩn Hồng Đai trong Vovinam.

Trong các môn võ của Việt Nam, Vovinam được phát triển qui mô và rộng lớn nhất với nhiều môn sinh có mặt ở hơn 60 nước trên thế giới, trong đó có Ba Lan, Bỉ, Campuchia, Đan Mạch, Đức, Mỹ, Maroc, Na Uy, Nga, Pháp, Romania, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Singapore, Uzbekistan, Thái Lan, Italia, Australia, Ấn Độ, Iran, Tây Ban Nha, Algerie, Đài Loan (Trung Quốc)…

Theo Hạ Anh (Dân Việt)
Thể thao đỉnh cao, sao không LIKE
VIDEO CHỌN LỌC
24H trên Facebook
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
SAP GIAN GIAO O HA TINHTIN TUC 24HTIN TUC TRONG NGAYTIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMBONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, THOI TRANG 2015,  LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2015, BONG DA, NGOI SAONGUOI MAU, TIN AN NINHTHỜI TRANG, CLB HAGL, V LEAGUE, LICH THI DAU V LEAGUE 2015, PREMIER LEAGUE 2015, U23 Viet NamCHAMPIONS LEAGUE 2015, SAMSUNG GALAXY S6, TIN TRONG NGAY MOI NHAT,  CHAT CAY XANH O HA NOI, LICH THI DAU U23 CHAU A
X
CNT2T3T4T5T6T7