“Người không chân” được phép thi đấu

Thứ Sáu, ngày 29/03/2013 00:04 AM (GMT+7)

Bất chấp đang bị tình nghi giết người, Pistorius vẫn được xuất ngoại để thi đấu.

Oscar Pistorius có thể sẽ trở lại tham dự các giải điền kinh mùa Hè sau khi các thẩm phán Nam Phi quyết định thay đổi các điều kiện bảo lãnh tại ngoại của anh trong thời gian chờ xét xử nghi án giết bạn gái hôm 14/2 vừa qua.

Được biết các luật sư của “người không chân” đã đấu tranh để tòa án đồng ý cho thân chủ của mình ra nước ngoài thi đấu bất chấp Pistorius đang bị buộc tội giết bạn gái Reeva Steenkamp tại nhà riêng ở Pretoria và trước đó thậm chí đã bị các thám tử của gia đình Steenkamp yêu cầu không được rời khỏi nơi sinh sống.

“Người không chân” được phép thi đấu - 1

Pistorius được tòa án cho thi đấu

Vụ án của Pistorius nhiều khả năng sẽ được hoàn tất trong năm nay. Phiên xử sắp tới của Tòa án tối cao bang Pretoria sẽ diễn ra vào ngày 4/6. Mới đây, người đại diện của Pistorius thông báo rằng vận động viên không chân nổi tiếng nhất hành tinh có thể sẽ tham dự giải vô địch thế giới ở Moscow vào tháng 8 tới đây.

“Người không chân” được phép thi đấu - 2

Pistorius sắp trở lại đường chạy

“Căn cứ vào phán quyết của tòa, nếu Pistorius có thể lấy lại phong độ và vượt qua vòng loại, anh ấy sẽ tranh tài ở giải vô địch thế giới”, đại diện của ngôi sao 26 tuổi cho biết, “anh ấy sẽ sớm quyết định trở lại với đường chạy mặc dù đang chịu sức ép lớn và chưa thể nguôi ngoai nỗi buồn”.

Ngoài việc được xuất ngoại để thi đấu, tòa án còn ra quyết định có lợi đối với một số điều kiện bảo lãnh khác của Pistorius. Cụ thể, anh không còn bị giám sát thường xuyên bởi một quan chức quản chế và cũng được dỡ bỏ lệnh cấm uống rượu trong thời gian chờ đợi phiên xử tiếp theo.

Theo T.A (Khampha.vn)
Thể thao - Oscar Pistorius được tại ngoại Oscar Pistorius được tại ngoại
Diễn biến phiên xử Oscar Pistorius tiếp tục diễn ra bất ngờ.
Thể thao - Pistorius thắng thế, công tố viên bẽ mặt Pistorius thắng thế, công tố viên bẽ mặt
Cơ hội tại ngoại của Oscar Pistorius đột ngột tăng hôm nay sau khi lộ ra hàng loạt sai lầm ngớ ngẩn và đáng xấu hổ của công tố viên.
Thể thao - Vụ Oscar Pistorius: iPad vạch mặt kẻ sát nhân Vụ Oscar Pistorius: iPad vạch mặt kẻ sát nhân
Sản phẩm công nghệ của hãng Apple đang là mấu chốt trong cuộc điều tra.
Thể thao - Cảnh sát Nam Phi sợ Oscar Pistorius tự tử Cảnh sát Nam Phi sợ Oscar Pistorius tự tử
Cảnh sát lo ngại ngôi sao điền kinh Oscar Pistorius có thể tự tử trong tù.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang