Người đẹp rơi nước mắt bên bàn cờ vây

Thứ Năm, ngày 18/08/2016 16:52 PM (GMT+7)

Cảm xúc của các VĐV nữ xinh xắn đang làm cho giải vô địch cờ vây toàn quốc 2016 thêm nhiều màu sắc bên cạnh những cuộc đua tài “nảy lửa”.

Giải vô địch cờ vây toàn quốc 2016 diễn ra tại Hà Nội đang đi đến hồi kết với những trận chung kết hấp dẫn và hồi hộp ở nội dung cờ tiêu chuẩn. Nếu như các VĐV nam có tinh thần mạnh mẽ dù thắng hay thua thì các “đóa hồng” trên bàn cờ lại mang đến cho giải những màu sắc giàu cảm xúc.

Ngay ngày thi đấu đầu tiên giải đã chứng kiến một VĐV nữ của đoàn Hà Nội gục xuống bàn sụt sùi nước mắt sau khi để thua liên tiếp hai ván đấu.

Chia sẻ sau đó, VĐV này cho biết: “Tôi cảm thấy ức lắm vì cả hai trận này tôi đều ở thế thắng cả. Chỉ vì những nước đi sai lầm vào phút cuối mà mình để thua”.

Trong ngày thi đấu chung kết xếp hạng nội dung cờ tiêu chuẩn (17/8), một nữ kỳ thủ khác của Đà Nẵng thất thần ngồi chết lặng bên bàn cờ vì thua trận. Sau đó, cô gái lặng lẽ ra một góc phòng ngồi với nét mặt không thể buồn hơn.

Tâm sự với giọng nói nghèn nghẹn, nữ VĐV này cho biết: “Tôi thắng thế gần như suốt trận. Ấy vậy mà lại thua ngược và mất luôn cả vị trí trong Top 10 (BTC trao giải cho các VĐV trong Top 10)”.

Giải đấu năm nay được tô điểm bởi khá nhiều các VĐV nữ xinh xắn. Các kỳ thủ nữ gây ấn tượng bởi tình yêu dành cho môn cờ vây.

Điển hình như trường hợp của VĐV Nguyễn Thị Hồng Anh. Nữ kỳ thủ của TP.HCM đã có hơn 10 năm gắn bó với bộ môn cờ vây vì quá đam mê bộ môn thể thao này mà mang cả con nhỏ khoảng 1 tuổi ra Bắc để vừa chăm con vừa thi đấu.

Hay trường hợp của nhà đương kim vô địch nữ Phạm Thị Kim Long – một người gần như mang trách nhiệm “gánh” đội và phong trào cờ vây của Bến Tre suốt nhiều năm liền. Ngoài ra, trường hợp của VĐV Trần Thị Kim Loan (1971), cựu vô địch quốc gia môn cờ vua chuyển sang bộ môn cờ vây nhưng thi đấu khá thành công.    

Kết quả chung cuộc ở nội dung cờ tiêu chuẩn, chức vô địch đã thuộc về Nguyễn Mạnh Linh (nam, Hà Nội) và Phạm Thị Kim Loan (nữ, Bến Tre). Ở hệ U16, Võ Duy Minh (nam, TP.HCM) và Huỳnh Thị Yến Nhi (nữ, Bến Tre) giành vị trí quán quân, còn ở hệ U11 thuộc về Võ Hà Đức Minh (nam, TP.HCM) và Hà Quỳnh Anh (nữ, TP.HCM).

Một số hình ảnh về các kỳ thủ xinh đẹp tại giải cờ vây toàn quốc 2016:

Người đẹp rơi nước mắt bên bàn cờ vây - 1

Người đẹp rơi nước mắt bên bàn cờ vây - 2

Các “đóa hồng” tập trung thi đấu

Người đẹp rơi nước mắt bên bàn cờ vây - 3

Nữ VĐV gục lên bàn sụt sùi sau khi để thua hai trận liền

Người đẹp rơi nước mắt bên bàn cờ vây - 4

Một kỳ thủ khác ngồi chết lặng vì bị thua ngược

Người đẹp rơi nước mắt bên bàn cờ vây - 5

Một trọng tài xinh xắn tại giải

Người đẹp rơi nước mắt bên bàn cờ vây - 6

Người đẹp rơi nước mắt bên bàn cờ vây - 7

Người đẹp rơi nước mắt bên bàn cờ vây - 8

Người đẹp rơi nước mắt bên bàn cờ vây - 9

Các kỳ thủ nữ tranh tài tại giải Cờ vây 2016

Người đẹp rơi nước mắt bên bàn cờ vây - 10

VĐV Hồng Anh (TP.HCM) đam mê cờ đến mức mang con nhỏ theo để được thi đấu

Theo Thế Hiển (Khám phá)
Thể thao - Cầu lông Olympic: Chờ BK trong mơ Lin Dan - Lee Chong Wei Cầu lông Olympic: Chờ BK trong mơ Lin Dan - Lee Chong Wei
Nếu vượt qua tứ kết Olympic, Lin Dan và Chong Wei sẽ đối đầu với nhau ở bán kết.
Olympic 2016 - "Thần sức mạnh" nâng 473kg phá KLTG, gặt HCV Olympic "Thần sức mạnh" nâng 473kg phá KLTG, gặt HCV Olympic
Lực sĩ giành tấm HCV cho đất nước theo cái cách không thể tuyệt vời hơn.
Thể thao - Lý do Hoàng Xuân Vinh từ chối Anh hùng Lao động cho bản thân Lý do Hoàng Xuân Vinh từ chối Anh hùng Lao động cho bản thân
Theo anh Vinh, thành công của thể thao VN có đóng góp của nhiều ngành, nhiều người.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang