Người đẹp quyền lực Nga "chống lưng" Sharapova

Thứ Bảy, ngày 12/03/2016 13:26 PM (GMT+7)

Alina Kabaeva, người đứng đầu tờ báo thể thao hàng đầu tại Nga - Sport-Express, sẽ đấu tranh để các VĐV được sử dụng chất meldonium, bởi cô cho rằng cấm chất này là điều vô lý.

Chỉ vài ngày trước khi Maria Sharapova thông báo dương tính với meldonium và có khả năng bị cấm thi đấu từ 2 tới 4 năm, thì Alina Kabaeva một cựu vô địch Olympic đã được bổ nhiệm vào vị trí cao nhất tại tờ báo thể thao hàng đầu Nga - Sport-Express.

Người đẹp quyền lực Nga "chống lưng" Sharapova - 1

Alina Kabaeva (trái) người đứng đầu tờ báo nổi tiếng Sport-Express sẽ đấu tranh để lấy lại hình ảnh cho thể thao Nga

Có thể nói đây là một bước tiến dài trong sự nghiệp của người phụ nữ mới 32 tuổi từng được đồn thổi là bạn gái của Tổng thống Nga Putin. Alina Kabaeva được biết đến như một trong những nữ VĐV xinh đẹp và tài năng nhất thể dục nghệ thuật Nga. Cô từng giành HCV Olympic (Athens 2004) và HCB (Sydney 2000).

Là 1 VĐV tài năng và cũng là người từng dính doping, hơn ai hết Kabaeva hiểu những khó khăn mà các vận động viên phải trải qua. Bà hứa sẽ làm tất cả để nền thể thao Nga lấy lại hình ảnh trong mắt các bạn bè thế giới sau những vụ lùm xùm liên quan tới doping thời gian qua.

Đặc biệt, người đàn bà quyền lực cho rằng việc cấm meldonium là hoàn toàn vô lý, bởi nó không phải là chất giúp các VĐV tăng cường thành tích thể thao. "Bà tôi đã sử dụng mildronate trong sáu, bảy năm qua, mọi thứ vẫn bình thường, bà tôi không trở thành một siêu nhân". Alina Kabaeva mang bà mình ra để lấy ví dụ về mildronate không giúp người ta tăng cường thể lực.

Người ta vẫn nói về việc Sharapova quá đơn độc, hay Sharapova đang phải đi một mình sau scandal, song có rất nhiều người đang đứng đằng sau Masha. Đó không chỉ là gia đình, đội ngũ trợ lý và các luật sư mà còn có cả người đàn bà quyền lực Kabaeva.

Theo Nguyễn Hưng (Tổng hợp từ Dailymail) (Khám phá)
Thể thao - Không dùng chất cấm, Sharapova có thể đã mất mạng Không dùng chất cấm, Sharapova có thể đã mất mạng
Cựu HLV của Sharapova cho biết cô phải sử dụng meldonium để hạn chế cơn đột quỵ.
Thể thao - Từ cú sốc Sharapova: “Chống doping như một cuộc chiến” Từ cú sốc Sharapova: “Chống doping như một cuộc chiến”
Chuyện VĐV đã được “mổ xẻ” dưới góc nhìn của chuyên gia Nguyễn Hồng Minh.
Thể thao - Bị thế giới quay lưng, Sharapova được Djokovic-Serena bảo vệ Bị thế giới quay lưng, Sharapova được Djokovic-Serena bảo vệ
Đã có những đồng nghiệp nổi tiếng đứng ra bảo vệ Sharapova.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang