NBA: Điều kỳ diệu từ ngôi sao bóng rổ chiến thắng HIV

Thứ Ba, ngày 08/11/2016 11:13 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Muôn màu thể thao

Chúng ta đều biết những người nổi tiếng thường có sức lan tỏa tới xã hội thông qua các hành động của họ. 25 năm trước, cầu thủ Magic Johnson cũng đã có 1 tuyên bố lịch sử.

* Clip bản quyền VTV

Năm 1991, thế giới vẫn còn nhận thức chưa đầy đủ về HIV và nhiều ngôi sao thể thao chọn cách im lặng thay vì công khai thừa nhận mình mắc phải căn bệnh thế kỷ.

NBA: Điều kỳ diệu từ ngôi sao bóng rổ chiến thắng HIV - 1

Huyền thoại Magic Johnson vẫn sống chung với HIV suốt 25 năm

Nhưng vào ngày 7/11/1991, khi Magic Johnson thông báo ông bị nhiễm HIV, mọi thứ đã dần thay đổi. Khi ấy, chẳng ai biết ông sẽ sống được bao nhiêu lâu. Nhưng 25 năm sau, huyền thoại của Los Angeles Lakers cho thấy ông vẫn khỏe mạnh và rất giàu có.

Earvin Johnson là cái tên của người đàn ông luôn có nụ cười trên môi này. Nhưng ông được biết tới nhiều hơn với cái tên Magic - điều kỳ diệu.

Biệt danh đó thể hiện từ trên sân bóng, với việc là cầu thủ duy nhất chơi được cả 5 vị trí trên sân bóng rổ. Sự kỳ diệu thể hiện ở cách ông dũng cảm đối mặt với căn bệnh thế kỷ và kỳ diệu hơn cả là ông vẫn hạnh phúc từ đó đến nay.

Tại sao tuyên bố ấy có giá trị, như tạp chí ESPN xếp thứ 7 trong 25 sự kiện thể thao 1 phần tư thế kỷ qua? Bởi khi ấy, AIDS còn đang bị che giấu như 1 căn bệnh không thể chữa khỏi và người ta trốn tránh nói về nó.

Tuyên bố của Magic Johnson như 1 lời tuyên chiến với căn bệnh này, và giúp xã hội nhận thức sâu hơn để có thể đưa ra những phương pháp phòng tránh, chữa trị phù hợp.

Có thể nói, công cuộc phòng chống AIDS không thể đạt được những thành công như hiện tại nếu như không có tuyên bố lịch sử được Magic Johnson đưa ra 25 năm trước.

Theo VTV (Khám phá)
Thể thao - Bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA: Mãn nhãn màn ném rổ Bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA: Mãn nhãn màn ném rổ
Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA đã chính thức khởi tranh vô cùng hấp dẫn.
Thể thao - Sức hút của bóng rổ đối với người hâm mộ Việt Nam Sức hút của bóng rổ đối với người hâm mộ Việt Nam
Bóng rổ ngày càng nhận được sự yêu thích của đông đảo người hâm mộ.
Thể thao - “Sếu vườn” bóng rổ 16 tuổi 2m2 ghi điểm như máy “Sếu vườn” bóng rổ 16 tuổi 2m2 ghi điểm như máy
Cao hơn hẳn bạn bè trang lứa "hai cái đầu", Marial chơi bóng quá đơn giản.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Muôn màu thể thao
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang