Murray mượn độc chiêu Federer hạ Djokovic

Thứ Hai, ngày 16/05/2016 10:00 AM (GMT+7)

Ở trận chung kết Rome Masters 2016, 2 tình huống bước vào sân dứt điểm khi đối thủ giao bóng 2 được Murray thực hiện hoàn hảo.

Trước thềm Cincinnati 2015, chúng ta được biết tới cụm từ "SABR" (Sneak Attack By Roger, tạm dịch: Tấn công lén kiểu Roger Federer) để diễn tả một cú đánh mới do Roger Federer sáng tạo ra. Yếu lĩnh của động tác, khi đối thủ giao bóng 2 bạn phải bước nhanh vào sân rồi dứt điểm để tạo ra sự bất ngờ cho đối thủ, cũng chính bởi điều này người ta đặt nói đây là "Đánh lén".

Murray mượn độc chiêu Federer hạ Djokovic - 1

Murray tung 2 cú "Đánh lén" ở những thời khắc quyết định

Kể từ thời điểm "phát minh" ra pha đánh này, "Tàu tốc hành" Thụy Sỹ luôn áp dụng cú đánh khi đối mặt với những tình huống giao bóng 2 trong các trận đấu. Gần đây, người ta thấy Andy Murray cũng thường xuyên sử dụng tuyệt chiêu của Federer.

Trong trận chung kết Rome Masters 2016 kết thúc vào ngày hôm qua (15/5), tay vợt người Vương Quốc Anh có 2 lần sử dụng thành công cú đánh này để ghi điểm trong thời khắc quyết định.

Tình huống thành công thứ nhất. Djokovic đối mặt với nguy cơ bị Murray bẻ break trong game đấu thứ 5, set 2. Ở pha giao bóng 1, Djokovic đánh hỏng. Khi Nole giao bóng 2, Murray đã bước vào sân nhảy lên, tung backhand đè bóng về phía dây trái khiến tay vợt số 1 thế giới chỉ có thể đưa bóng sang để Murray dễ dàng ghi điểm.

Tương tự với Murray đã sử dụng cú "Đánh lén" ở điểm đưa anh tới chức vô địch điểm Championship Point. Djokovic lại giao bóng 1 lỗi, ở bóng 2 Murray tiếp tục bước vào sân dứt điểm. Dù không thể ghi điểm nhưng nó tạo ra bất ngờ cho Djokovic, giúp Murray sau đó có được điểm quyết định để lần đầu tiên vô địch Rome Masters 2016.

Video 2 cú "Đánh lén" xuất sắc của Murray trước Djokovic

Theo Nguyễn Hưng (Khám phá)
Thể thao - 3 cú "đánh lén" bất thành, Federer tự hại mình 3 cú "đánh lén" bất thành, Federer tự hại mình
Federer có thể bẻ thành công game giao bóng của Tsonga nếu không chơi mạo hiểm.
Thể thao - "Đánh lén": Vũ khí mới lạ, độc đáo của Federer "Đánh lén": Vũ khí mới lạ, độc đáo của Federer
Lên lưới khi đối thủ giao bóng đó là thứ vũ khí mới đáng sợ của Roger Federer.
Thể thao - Thư hùng Djokovic-Nadal: Pha cứu 5 set-point kinh điển Thư hùng Djokovic-Nadal: Pha cứu 5 set-point kinh điển
Nadal và Djokovic trình diễn những pha bóng mãn nhãn trong lần đối đầu thứ 29.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN ATP World Tour Masters 1000
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang