Muôn vàn kiểu trộm “thó đồ” ở Olympic 2016

Chủ Nhật, ngày 31/07/2016 10:05 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Olympic Rio 2016

Olympic 2016 sắp khởi tranh nhưng đã có một số VĐV bị cướp, bị trộm đồ.

Đã có rất nhiều lùm xùm xung quanh công tác tổ chức của nước chủ nhà Brazil với Olympic 2016. Các công trình phục vụ thi đấu lẫn giao thông công cộng thì đang thi công dang dở, nước ở khu vực vịnh tổ chức các môn đua thuyền thì nhiễm độc, và mới đây nhất một vụ hỏa hoạn đã xảy ra ở khu vực đoàn Australia cư trú trong làng VĐV Olympic dù không có thiệt hại về người.

Muôn vàn kiểu trộm “thó đồ” ở Olympic 2016 - 1

Điều động quân đội nhưng chính phủ Brazil cũng không thể bảo đảm an ninh tại Olympic

Nhưng mới đây một sự cố an ninh đã cho thấy sự an toàn của các VĐV dự Olympic lẫn các phóng viên tác nghiệp rất khó được bảo đảm như thế nào. Một VĐV của đoàn thể thao Trung Quốc mới đây đã bị lấy trộm mất đồ do một kế hoạch lấy cắp đồ rất tinh vi.

VĐV chạy vượt rào nổi tiếng Shi Dongpeng đã đến Rio hôm 25/7 và đi cùng anh là một người quay phim có mang theo bộ đồ nghề. Họ tới nơi khi đã khoảng 22h30 giờ địa phương và thuê phòng ở một khách sạn. Đúng lúc này thì Shi Dongpeng bị một người lạ mặt đến gần và nôn mửa vào người mình, có vẻ như đã say rượu.

Shi Dongpeng đã phải vào phòng tắm để tắm rửa, trong khi người quay phim đi cùng thì đuổi người đàn ông nôn mửa kia đi. Tuy nhiên chỉ 1 phút sau khi người quay phim này quay lại chỗ cũ, bộ đồ nghề đã không cánh mà bay.

Họ sau đó theo dõi camera của khách sạn và phát hiện rằng khi người quay phim đuổi gã say lạ mặt kia đi, một tên đồng bọn đã nhanh chóng tới ăn trộm hết số đồ nghề quay phim rồi bỏ chạy.

Shi Dongpeng cùng người bạn tới đồn cảnh sát gần đó để trình báo vào lúc 2h sáng. Điều đáng nói là vào giờ đó, đồn cảnh sát mà họ đến đang đầy người tới để báo cảnh sát. Một người xếp hàng đã nói cho hai người Trung Quốc biết rằng ông ta vừa bị một ai đó chĩa súng vào đầu và cướp lấy xe hơi trong một garage.

Để bảo đảm an toàn tối đa cho Olympic 2016, chính phủ Brazil đã điều động 38.000 binh sĩ cùng 47.000 nhân viên cảnh sát tới Rio de Janeiro. Tuy nhiên tình trạng an ninh của Rio là hết sức không an toàn, đặc biệt vào thời điểm này. Mới đây đã xảy ra một vụ đình công của lực lượng cảnh sát thành phố do họ bị chậm lương, tức một số rất lớn cảnh sát đã không bảo vệ công dân trong lúc dòng người đổ về Rio ngày càng đông trước thềm Olympic.

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)
Thể thao - "Chuyện yêu" ở Olympic: VĐV Việt Nam có “vượt rào”? (Phần cuối) "Chuyện yêu" ở Olympic: VĐV Việt Nam có “vượt rào”? (Phần cuối)
Trước giờ "xung trận", VĐV được nhắc nhở phải biết giữ gìn đảm bảo sức khỏe tốt.
Thể thao - Đua tài Olympic, VĐV Việt Nam có ăn thịt chó? Đua tài Olympic, VĐV Việt Nam có ăn thịt chó?
Chuyện ăn uống của VĐV Việt Nam ở các giải thế thao lớn có nhiều chuyện để bàn.
Thể thao - Thảm họa an ninh Olympic: Võ sĩ bị dí súng, cướp tiền Thảm họa an ninh Olympic: Võ sĩ bị dí súng, cướp tiền
Ở Olympic Rio 2016 có nhiều mối lo về virus, vệ sinh...và cả anh ninh bất ổn.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Olympic Rio 2016
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang