Muay Thái: "Đứa con của quỷ" đả bại cao thủ Nga

Thứ Bảy, ngày 04/07/2015 00:05 AM (GMT+7)

Sau khi đánh bại võ sư Thiếu Lâm Trung Quốc - Yi Long trong trận đấu cách đây 1 tháng. Huyền thoại Muay Thái Lan - Buakaw có thêm một trận đấu ấn tượng trên đất Trung Hoa.

Cách đây chưa đầy 1 tháng, trận đấu được chờ đợi giữa hai trường phái võ thuật Muay Thái đấu Thiếu Lâm đã kết thúc với chiến thắng xứng đáng cho Buakaw. Tay đấm có biệt danh "Đứa con của quỷ" đánh bại Yi Long một trong những cao thủ xuất sắc của Thiếu Lâm Trung Quốc.

Buakaw đã đánh bại cao thủ Thiếu Lâm ngay trên đất Trung Quốc, đó như một "cái tát" đau giáng vào lòng kiêu hãnh võ thuật Trung Hoa. Chiến thắng đó không đơn thuần là chiến thắng của hai người đàn ông, mà nó là chiến thắng mang lại danh dự cho nền võ thuật Muay Thái.

Muay Thái: "Đứa con của quỷ" đả bại cao thủ Nga - 1

Tài năng người Nga (trái) chưa phải là đối thủ xứng tầm với "Đứa con của quỷ" (phải)

Hôm (1/7) trong sự kiện T-one Muay Thái 2015 - giải võ thuật chào mừng 40 năm hữu nghị Hoa – Thái tổ chức tại Bắc Kinh, Buakaw có trận đấu với một tay đấm người Nga - Artem Pashporin.

Mới chỉ 23 tuổi, tuy nhiên Artem Poshparin đã trải qua rất nhiều trận đấu và dù thành công chưa đến với anh nhưng Artem được dự báo là võ sĩ rất có tiềm năng. Dù vậy, việc được sắp xếp với "Đứa con của quỷ" có vẻ như là điều quá sức với tay đấm Nga.

Thực tế, trận đấu đã chứng minh đúng như những dự đoán ban đầu. Artem chỉ có một tình huống làm khó Buakaw khi quật ngã võ sĩ Thái trong giây 60 hiệp đấu thứ nhất. Từ đó trở đi, "Đứa con của quỷ" làm chủ thế trận liên tiếp tung ra những cú đánh áp đảo trong 3 hiệp, trong khi võ sĩ Nga chỉ phòng thủ như một "bao cát" để Buakaw tập luyện.

Trận đấu kết thúc sau 3 hiệp đấu với phần thắng bằng tính điểm cho Buakaw. Với Artem Poshparin, dù thua trận nhưng việc cầm cự để không bị knock-out được coi như một thành công với anh.

Ai cũng biết Boukaw mạnh như thế nào, bởi vậy việc sắp xếp Artem đấu với huyền thoại Muay Thái được hiểu là để tay đấm tới từ Nga học hỏi kinh nghiệm từ huyền thoại Muay Thái, ở một giải đấu mang tính chất giao hữu.

* Video "Đứa con của quỷ" Buakaw "hành hạ" tay đấm Nga trong 3 hiệp đấu:

Theo Nguyễn Hưng (Khám phá)
Võ thuật - Quyền Anh - Võ sư Thiếu Lâm sắp đấu "Người sắt" muay Thái Võ sư Thiếu Lâm sắp đấu "Người sắt" muay Thái
Một trận đấu hấp dẫn giữa hai trường phái võ thuật diễn ra vào ngày 6/6/2015.
Võ thuật - Quyền Anh - Thể thao "đáng sợ": Đấu kiếm như thời La Mã Thể thao "đáng sợ": Đấu kiếm như thời La Mã
Trò chơi nguy hiểm thời trung cổ ngày nay được đưa lên võ đài thi đấu.
Võ thuật - Quyền Anh - Môn thể thao "tàn bạo": 54 người loạn đả Môn thể thao "tàn bạo": 54 người loạn đả
Đây là 1 trong những trò chơi lâu đời nhất & tàn bạo nhất trong lịch sử thể thao.
Võ thuật - Quyền Anh - ĐKVĐ gãy xương, siêu trận đấu UFC sẽ hủy bỏ? ĐKVĐ gãy xương, siêu trận đấu UFC sẽ hủy bỏ?
Nhà vô địch Aldo bị gãy xương, siêu trận đấu được chờ đợi có thể bị hủy bỏ.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Khám phá võ thuật
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang