Môn khó nhất Olympic: Đấu kiếm xong bơi luôn

Thứ Sáu, ngày 05/08/2016 00:17 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Olympic Rio 2016

Trong số các môn thể thao Olympic, thì 5 môn phối hợp hiện đại được coi là một trong những môn thể thao mang tính thử thách cao nhất.

Tìm hiểu về môn thể thao khó nhất Olympic (Theo VTV):

5 môn phối hợp hiện đại được sáng tạo ra bởi cha đẻ của Olympic hiện đại, Nam tước Pierre de Coubertin. Môn thể thao này xuất hiện lần đầu tiên ở Olympic 1912, và đã góp mặt ở tất cả các kì Thế vận hội từ đó đến nay.

Môn khó nhất Olympic: Đấu kiếm xong bơi luôn - 1

Bắn súng 1 trong 5 phần thi cực khó

Trước đây, 5 môn phối hợp hiện đại là môn thể thao chỉ giành cho các vận động viên nam, nhưng kể từ Olympic 2000, các vận động viên nữ cũng đã tham gia tranh tài. Với 5 môn phối hợp hiện đại, các vận động viên sẽ thi đấu ở 4 phần thi với 5 môn thể thao khác nhau. Cả 4 phần thi đều diễn ra trong cùng một ngày.

Phần thi đầu tiên của 5 môn phối hợp hiện đại là đấu kiếm. Loại kiếm được sử dụng là kiếm 3 cạnh, và mỗi trận đấu kéo dài 1 phút. Tiếp theo, các vận động viên sẽ thi đấu trên đường bơi 200 mét theo thể thức bơi tự do.

Cưỡi ngựa vượt chướng ngại vật là phần thi thứ 3, nhưng khác với bình thường, các vận động viên sẽ không được sử dụng những chú ngựa của riêng mình, mà phải bốc thăm để chọn ra một chú ngựa của ban tổ chức, và họ chỉ có 20 phút để làm quen với chú ngựa đó.

Thử thách cuối cùng dành cho các vận động viên là phần thi chạy bộ kết hợp bắn súng. Ở phần thi này, các vận động viên sẽ xuất phát lần lượt dựa trên điểm số của họ trên BXH tổng sau 3 phần thi trước.

Trên quãng đường chạy 3.2 km sẽ có 4 điểm dừng bắn, và ở mỗi điểm đó, các vận động viên sẽ phải bắn trúng 5 mục tiêu ở khoảng cách 10m. Vận động viên nào về đích đầu tiên sẽ là người giành được tấm HCV.

Theo VTV (Khám phá)
Thể thao - "Đánh bại" Murray, Nadal sẵn sàng dự Olympic Rio "Đánh bại" Murray, Nadal sẵn sàng dự Olympic Rio
Nadal đã mang đến những dấu hiệu lạc quan về việc anh kịp dự Olympic 2016.
Thể thao - Olympic Rio 2016 tại Brazil: Olympic của những kỷ lục Olympic Rio 2016 tại Brazil: Olympic của những kỷ lục
Nhiều kỷ lục mới hứa hẹn sẽ được thiết lập ở Thế vận hội tại Brazil tháng 8 này.
Bóng đá - Brazil trước Olympic: Neymar và trọng trách lịch sử Brazil trước Olympic: Neymar và trọng trách lịch sử
Siêu sao 24 tuổi được kì vọng giúp bóng đá Brazil giành tấm HCV Olympic cao quý.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Olympic Rio 2016
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang