Mở ra cơ hội đưa giải golf nghiệp dư thế giới về Việt Nam

Thứ Tư, ngày 15/06/2016 19:08 PM (GMT+7)

Sau nhiều lần lập đội tuyển đi so tài ở giải golf không chuyên lớn nhất thế giới, câu hỏi liệu Việt Nam có thể đăng cai giải đấu này đã được đặt ra với Ban tổ chức giải vô địch golf Thế giới TPBank 2016.

Năm ngoái, giải TPBank World Amateur Golfers Championship 2015 (TPBank WAGC 2015) đã tạo được ấn tượng đặc biệt với các thí sinh tham gia. Đội tuyển Việt Nam tham gia giải vô địch golf nghiệp dư thế giới (World Amateur Golfer Championship 2015) cũng giành được những kết quả khích lệ khi giành vị trí thứ 3 toàn thế giới, dấu mốc mới chứng tỏ bước tiến mới về trình độ và kỹ thuật của các tay golf nghiệp dư Việt Nam.

Mở ra cơ hội đưa giải golf nghiệp dư thế giới về Việt Nam - 1

Các nhà tổ chức đưa ra ý tưởng

Đến hẹn lại lên, cuộc đua năm nay đã được khởi động, dự báo tiếp tục có sự cạnh tranh quyết liệt khi các golfer đều đang muốn chứng tỏ khả năng, phong độ cao nhất để giành được những tấm vé đi tranh tài ở giải thế giới. Ngoài ra, việc BTC giải xây dựng điều lệ thi đấu, phương thức tổ chức gần như theo chuẩn của giải WAGC thế giới nên các gôn thủ sẽ có cơ hội thi đấu tự tin và chuyên nghiệp để sẵn sàng cho những sân chơi lớn hơn.

Trao đổi với giới truyền thông sáng 15/6 tại Hà Nội, đại diện ban tổ chức giải và đối tác tài trợ TP Bank đã đề cập đến ý tưởng trong tương lai có thể mang giải vô địch golf nghiệp dư thế giới về tổ chức tại Việt Nam.

Với những bước tiến về trình độ kỹ thuật, cơ sở vật chất ngày càng hiện đại, khả năng tổ chức các sự kiện golf lớn của thế giới, việc đăng cai giải vô địch golf nghiệp dư thế giới dự kiến được những người trong cuộc tính đến. Điều này nếu trở thành hiện thực sẽ là cơ hội để các tay golf Việt Nam có cơ hội lớn cọ xát với các các đồng nghiệp quốc tế ở giải đấu đẳng cấp và góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam với bạn bè thế giới.

Với giải đấu trong nước năm nay, nhằm tạo cơ hội thi đấu cho nhiều tay golf không chuyên, BTC đã mở rộng các vòng loại thông qua hệ thống giải đấu thuộc hệ thống thi đấu của Hiệp hội Golf Việt Nam và các giải đấu uy tín khác, trong đó có đặc cách một số gương mặt golf thủ tiêu biểu vào vòng chung kết.

Mở ra cơ hội đưa giải golf nghiệp dư thế giới về Việt Nam - 2

Thi đấu tại các sân golf đẳng cấp thế giới là giấc mơ của không ít golfer không chuyên Việt Nam

Ngoài ra, để nâng cao chất lượng điều hành sự kiện năm nay, BTC đã lựa chọn kĩ càng giám đốc giải đấu. Theo đó, BTC đã mời chuyên gia Wayne Johnson, từng tham gia huấn luyện tay golf lừng danh Tiger Woods và là Giám đốc giải đấu của nhiều sự kiện golf uy tín và đẳng cấp trên thế giới, làm giám đốc của TPBank WAGC 2016.

Wayne Johnson, thành viên của PGA (Hiệp hội các tay golf chuyên nghiệp của Vương Quốc Anh, Ireland) và HLV cho Tiger Woods ở Mỹ (hợp tác cùng Butch Harmon), đã có hơn 30 năm cống hiến cho ngành công nghiệp golf, hiện đang giữ vị trí Giám đốc điều hành tại Học viện Ernie Els Golf Performance EPGA tại Việt Nam. Bên cạnh đó, tổ trọng tài chuyên nghiệp, chuyên môn cao, gồm 2 người Malaysia và các trọng tài quốc tế uy tín khác tại Việt Nam, cũng được mời tham gia giải.  

Giải “TPBank World Amateur Golfers Championship” nằm trong hệ thống giải đấu “World Amateur Golfers Championship”, hệ thống các giải thi đấu quốc tế lớn và danh giá thế giới dành cho các golfer không chuyên đến từ nhiều quốc gia, được bảo trợ bởi Hiệp hội Golf Chuyên nghiệp Hoa Kỳ (USPGA).

Một khi chơi xuất sắc ở VCK, được lựa chọn vào đội hình đi dự giải golf không chuyên thế giới, các golf thủ tại Việt Nam có cơ hội cọ xát, học hỏi được nhiều khi thử sức với các golf thủ không chuyên từ nhiều nước trên thế giới.

Theo lịch trình, giải vô địch Golf thế giới TPBank 2016 chính thức khởi tranh vòng loại miền Nam vào ngày 16/07/2016 tại Thủ Dầu Một, Bình Dương. Vòng loại khu vực phía Bắc diễn ra ngày 06/8/2016 tại Long Biên, Hà Nội. VCK diễn ra ngày 10/9/2016 tại Chương Mỹ, Hà Nội. 

Theo điều lệ giải, các gôn thủ người Việt tham gia thi đấu không phân biệt nam, nữ được chia làm 5 nhóm căn cứ vào Handicap được đăng ký trước giờ thi đấu.

Tại các vòng loại khu vực phía Nam và phía Bắc, 5 golfer có kết quả thi đấu tốt nhất của mỗi nhóm sẽ được chọn vào thi đấu VCK tại Hà Nội. Golf thủ vô địch mỗi nhóm tại VCK sẽ tham gia VCK thế giới “World Amateur Golfers Championship -World Final” tại Nam Phi từ 22/10/2016 đến 29/10/2016.

Theo Dương Hoàng (Khám phá)
Thể thao - Golf 24/7: Mất quyền tổ chức major vì kì thị golf thủ nữ Golf 24/7: Mất quyền tổ chức major vì kì thị golf thủ nữ
Sân Muirfield đã bị tước quyền đăng cai giải The Open năm nay.
Thể thao - Golf 24/7: Twitter của Tiger Woods hái ra tiền Golf 24/7: Twitter của Tiger Woods hái ra tiền
Tài khoản Twitter của Tiger Woods đạt giá trị tài chính cao khủng khiếp.
Thể thao - Golf 24/7: Lydia Ko quyến rũ bên Hoàng tử Anh Golf 24/7: Lydia Ko quyến rũ bên Hoàng tử Anh
Tay golf nữ số 1 thế giới diện trang phục đẹp chụp ảnh bên Hoàng tử Anh.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang