MMA: Võ sĩ gốc Việt đụng "Cơn ác mộng châu Á"

Thứ Bảy, ngày 13/08/2016 00:17 AM (GMT+7)

Võ sĩ gốc Việt, từng gây chấn động khi đả bại nhà vô địch võ thuật Trung Quốc sẽ đối đầu với tài năng trẻ võ thuật châu Á - Christian Lee ở sự kiện One Championsip 45.

Video tay đấm gốc Việt hạ gục cao thủ Trung Quốc ở One Championship 41:

Olympic sự kiện thể thao 4 năm mới có một lần đang diễn ra ở Rio Brazil. Giải đấu quy tụ, 206 quốc gia tham dự đang làm lu mờ tất cả các sự kiện thể thao khác. Tuy nhiên, giới võ thuật châu Á đang sôi sục với trận đấu giữa võ sĩ gốc Việt Martin Nguyễn gặp tài năng trẻ châu Á Christian Lee.

MMA: Võ sĩ gốc Việt đụng "Cơn ác mộng châu Á" - 1

Martin Nguyễn (phải) gây chấn động võ thuật châu Á khi knock-out nhà vô địch võ thuật Trung Quốc

Martin Nguyễn sinh năm 1989, có bố mẹ là người Việt, định cư tại New South Wales (Australia). Martin Nguyễn là một anh chàng thợ máy đam mê võ thuật từ nhỏ, năm 2014 anh quyết định đến với MMA, võ đài One.

Võ sĩ 27 tuổi đã trải qua 7 trận ở đấu trường MMA, trong đó anh thắng tới 6 chỉ để thua 1. Bốn tháng trước, anh đã khiến giới võ thuật châu Á chấn động khi giành chiến thắng bằng knock-out trước Li Kai Wen (nhà vô địch giải quốc gia toàn Trung Quốc).

Cũng nhờ trận thắng này, người hâm mộ ở Việt Nam biết tới anh, họ tự hào, và gửi lời chúc mừng tới võ sĩ có dòng máu Việt chảy trong mình.

Nhưng chiến thắng ấn tượng đó giờ đã là quá khứ, hiện tại mới là điều quan trọng nhất. Ở sự kiện One Championsip 45 diễn ra tại Macao (Trung Quốc) vào hôm nay (13/8), Martin sẽ phải đối đầu với một "thần đồng" võ thuật Singapore - Christian Lee.

MMA: Võ sĩ gốc Việt đụng "Cơn ác mộng châu Á" - 2

6 trận ở MMA, đối thủ của Christian Lee (phải) chưa bao giờ trụ được 1 hiệp

Mới 18 tuổi nhưng tay đấm Singapore đã trải qua 6 trận đấu, Christina toàn thắng trong cả 6 trận trong sự nghiệp MMA. Đặc biệt "Cơn ác mộng châu Á" đều hạ gục 6 đối thủ khi tiếng chuông kết thúc hiệp 1 còn chưa vang lên.

Hai võ sĩ đều rất giỏi nhưng chiến thắng chỉ có 1. Chắc chắn Martin không thể nôn nóng khi đối đầu với Christian Lee, còn tay đấm người Singapore cũng không thể chủ quan với những cú đấm búa tạ của võ sĩ gốc Việt.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)
Thể thao - Chuyện lạ MMA: Mẹ con cao thủ cùng đánh 1 giải Chuyện lạ MMA: Mẹ con cao thủ cùng đánh 1 giải
Lần đầu tiên xuất hiện chuyện hai mẹ con ruột cùng thi đấu ở 1 sự kiện MMA.
Thể thao - MMA: 1 ngày giảm 5kg, võ sỹ VN lên ngôi vô địch MMA: 1 ngày giảm 5kg, võ sỹ VN lên ngôi vô địch
Dù mới vào đấu trường Warriors FC, Trần Quang Lộc vẫn thi đấu cực kỳ tự tin.
Thể thao - NÓNG: Võ sĩ Việt Nam đầu tiên sắp thi đấu ở MMA NÓNG: Võ sĩ Việt Nam đầu tiên sắp thi đấu ở MMA
Quang Lộc là võ sĩ Việt Nam đầu tiên bước ra thi đấu ở sự kiện MMA nước ngoài.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang