MMA: Đá đối thủ, gãy chân kinh hoàng

Thứ Ba, ngày 14/06/2016 00:05 AM (GMT+7)

Sau cú đá vào chân đối thủ, tay đấm 27 tuổi Brazil đã bị gãy xương cẳng chân.

Video cú đá dẫn tới gãy chân của tay đấm Brazil

MMA đấu trường võ thuật tự do luôn chứa đựng sự khốc liệt vốn có. Những võ sĩ khi bước vào lồng bát giác sẽ thi đấu như một chiến binh, họ chấp nhận tất cả rách mặt, đổ máu, gãy tay, chân... Ở sự kiện Titan FC 39, chứng kiến một cảnh tượng kinh sợ khi một võ sĩ bị gãy đôi xương ống quyển.

MMA: Đá đối thủ, gãy chân kinh hoàng - 1

Tay đấm 27 tuổi Brazil gãy xương ống quyển sau cú "đọ chân" với đối thủ

Ở đấu trường võ thuật, tự các tay đấm phải luyện rất nhiều ngón đòn, trong đó họ trú trọng nhất tới phần xương ống quyển (xương cẳng chân). Các võ sĩ Muay Thái thường đá vào thân cây chuối, thậm chí đá cả vào cột gỗ để tạo ra một lớp vôi bao bọc lấy phần xương của các võ sĩ. Hầu hết các võ sĩ tham gia MMA đều trải qua quá trình "vôi hóa" xương ống quyển này.

Nhưng đôi khi sự luyện tập quá mức có thể làm xương của bạn bị giòn, có thể gãy trước một cú va chạm dù mạnh hay nhẹ. Tháng 7/2013, huyền thoại UFC - Anderson Silva (Brazil) đã bị gãy xương ống quyển sau cú đá vào chân Chris Weidman. Cần biết, Silva hay còn gọi "Người nhện" là tay đấm vĩ đại với 10 lần bảo vệ đai UFC thành công.

Có thể thấy trong thể thao những chấn thương không buông tha ai, với một tay đấm giàu kinh nghiệm hay một võ sĩ mới "chân ướt chân ráo" vào nghề, chuyện xui xẻo có thể xảy ra với bất cứ ai.

Cuối tuần qua ở sự kiện MMA - Titan FC 39 diễn ra ở Florida (Mỹ), xảy ra một chấn thương kinh hoàng. Trong hiệp thi đấu thứ 3, Deivison Ribeiro (Brazil) đã bị gãy xương cẳng chân sau cú đá mạnh vào chân đối thủ Andre Harrison (Mỹ).

Trận đấu tất nhiên phải dừng lại với trận toàn thắng thứ 13 trong sự nghiệp của tay đấm người Mỹ. Song chiến thắng cua tay đấm người Mỹ không được nhắc tới nhiều bởi sau khi trận đấu khép lại, trên hầu hết các trang nhất của các tờ báo võ thuật chỉ nhắc tới chấn thương kinh hoàng của Deivison Ribeiro. Đó là hình ảnh không dành cho những người yếu tim.

Video toàn bộ trận đấu giữa hai tay đấm:

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)
Thể thao - Thêm tay đấm gốc Việt gây chấn động làng MMA Thêm tay đấm gốc Việt gây chấn động làng MMA
Ở ngay trận đấu đầu tiên ra mắt MMA, Steven Nguyễn đã knock-out đối thủ.
Thể thao - Gãy chân kinh hoàng sau khi tung cước vào đối thủ Gãy chân kinh hoàng sau khi tung cước vào đối thủ
Một trận đấu MMA gần đây đã cho ra một khoảnh khắc gãy chân rùng mình.
Thể thao - UFC: Thắng trận, võ sĩ từng gãy chân khóc như mưa UFC: Thắng trận, võ sĩ từng gãy chân khóc như mưa
Võ sĩ Brazil bật khóc khi giành chiến thắng kịch tính trước tay đấm người Mỹ.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang