MMA, bị giới võ Trung Quốc truy đuổi: Từ Hiểu Đông sợ hãi, bệ rạc

Thứ Hai, ngày 22/05/2017 10:15 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, Tin võ thuật) Trái với hình ảnh kiêu căng, ngạo mạn khi đánh bại Ngụy Lôi, Từ Hiểu Đông xuất hiện trong trạnh thái sợ hãi, tiều tụy như một "tù nhân bị giam lỏng".

Cuối tháng 4, võ sĩ MMA Trung Quốc - Từ Hiểu Đông trở thành "từ khóa" tìm kiếm trên mạng xã hội của hàng triệu người sau khi có những tuyên bố "bôi nhọ" võ thuật truyền thống Trung Quốc. Tay đấm 38 tuổi cũng công khai coi thường những nhân vật võ thuật kiệt xuất như Lý Tiểu Long, Yi Long hay cả các võ sư điện ảnh nổi tiếng Lý Liên Kiệt, Thành Long...

MMA, bị giới võ Trung Quốc truy đuổi: Từ Hiểu Đông sợ hãi, bệ rạc - 1

Từ Hiểu Đông vẫn ở Bắc Kinh

Mốc thời gian này cũng đánh dấu sự khủng hoảng của võ sĩ họ Từ, sau những ngày hả hê vì được hàng triệu người quan tâm thì đến hôm 7/5, Từ Hiểu Đông phải tắt điện thoại, đóng cửa tất cả các trang mạng xã hội vì nhận quá nhiều lời thách đấu, dọa giết từ các Chưởng môn phái khác cũng như của người hâm mộ.

Một thành viên thân cận của Từ Hiểu Đông cho biết, võ sĩ này đã rơi vào trạng thái khủng hoảng, chán ăn, hay lảm nhảm một mình, luôn hoang mang lo sợ. Đó là lý do võ sĩ 38 tuổi phải hoãn trận đấu với Vương Chiếm Hải, vô địch Thái cực quyền quốc tế.

Sau ngày 7/5, chỉ có một lần duy nhất võ sĩ họ Từ trả lời phỏng vấn với BBC (Trung Quốc) qua webcast (trả lời thoại qua internet): "Tôi sẽ không công khai bất cứ thông tin nào về mình nữa, tôi đang đóng cửa để học lại võ thuật truyền thống".

Đó là dấu ấn cuối cùng của võ sĩ ngông cuồng làm "náo loạn" cả nền võ thuật Trung Quốc, dù sau đó rất nhiều người và cả báo chí cố gắng tìm tung tích võ sĩ này nhưng anh vẫn "bặt vô âm tín".

Mới đây các báo Trung Quốc đồng loạt đưa tin Từ Hiểu Đông đang có mặt tại quận Triều Dương, Bắc Kinh. Các phóng viên Trung Quốc bắt gặp cảnh Từ Hiểu Đông bước từ xe ô tô xuống trong bộ dạng như "ninja" mặc bộ đồ đen, đội mũ trông sắc mặt khá tiều tụy.

MMA, bị giới võ Trung Quốc truy đuổi: Từ Hiểu Đông sợ hãi, bệ rạc - 2

Từ Hiểu Đông xuất hiện tại quận Triều Dương, Bắc Kinh

Từ Hiểu Đông nhanh chóng bước đi không trả lời bất cứ phóng viên nào, chỉ có một người tự xưng là HLV của anh phát biểu: "Không còn cách nào khác, Từ hiện tại như một cái cây hút gió. Anh là tâm điểm chỉ trích, xúc phạm, gây thù của rất nhiều nhóm người. Từ Hiểu Đông chỉ trích võ thuật giả tạo nhưng vô tình anh đã đụng chạm tới niềm kiêu hãnh của quá nhiều môn phái".

Tạo scandal xong lặn mất tăm, Từ Hiểu Đông đúng là đã "đem con bỏ chợ", người ta có thể thông cảm bởi thời gian này anh đang bị stress nặng, tuy nhiên nếu anh tiếp tục lẩn trốn trong tương lai thì Từ Hiểu Đông mãi chỉ là "rùa rụt cổ".

Video Từ Hiểu Đông hạ Ngụy Lôi sau 10 giây:

Vịnh Xuân gây sốc: Thách đấu Từ Hiểu Đông & Nam Huỳnh Đạo

Võ Việt Nam cũng bắt đầu "nóng dần lên" với lời thách đấu từ cao thủ Vịnh Xuân.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)
Thể thao - Hậu Từ Hiểu Đông: Thái Cực Quyền giúp võ Trung Quốc rửa nhục MMA? Hậu Từ Hiểu Đông: Thái Cực Quyền giúp võ Trung Quốc rửa nhục MMA?
Truyền hình Trung Quốc vừa cho phát trận đấu võ sĩ Trung Quốc thắng oanh liệt.
Thể thao - Lý Tiểu Long "cha đẻ MMA": 2 đòn là Từ Hiểu Đông nằm Lý Tiểu Long "cha đẻ MMA": 2 đòn là Từ Hiểu Đông nằm
Từ Hiểu Đông "nhắm mắt nói liều", mạo phạm đến Lý Tiểu Long và sẽ phải hối hận.
Thể thao - Chiêu trò gì ẩn sau vụ Từ Hiểu Đông đại náo võ lâm? Chiêu trò gì ẩn sau vụ Từ Hiểu Đông đại náo võ lâm?
Chuyện võ sĩ Từ Hiểu Đông làm loạn giới võ thuật Trung Hoa có ẩn chứa điều gì?
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang