F1, Mercedes: Thống trị nhưng vẫn phải dè chừng

Thứ Sáu, ngày 06/05/2016 00:02 AM (GMT+7)

Mercedes vẫn cho thấy sự thống trị tuyệt đối của mình ở mùa giải 2016 này bằng chiến thắng thứ 7 liên tiếp của Nico Rosberg.

Đây cũng là chặng đua thứ 10 liên tiếp kể từ khi Sebastian Vettel lên ngôi tại Singapore GP tháng 9 năm ngoái “mũi tên bạc” đứng trên bục cao nhất của podium.

Với việc Ferrari tiếp tục cho thấy sự thiếu ổn định của chiếc xe của mình còn Red Bull hay Williams, dù có 1-2 chặng dua thăng hoa nhưng vẫn chưa đủ sức mạnh để có thể cạnh tranh với mình, đội đua đến từ Đức hoàn toàn có thể tiếp tục sự thống trị trong vài chặng đua tới. Tuy nhiên Mercedes không phải là không có những vấn đề của riêng mình.

F1, Mercedes: Thống trị nhưng vẫn phải dè chừng - 1

Ferrari ngày càng có nhiều áp lực từ Mercedes trong năm 2016

Sau chiến thắng vừa qua ở Sochi, khi trả lời phỏng viên, Rosberg cảm thấy rất bất ngờ với sự thiếu ổn định của Ferrari. “Chúng tôi luôn nói rằng khoảng cách giữa hai đội đua rất gần nhau nhưng tại cuối tuần này, khoảng cách đó không hề gần tí nào. Chúng tôi đã dẫn trước khá xa và đó là điều khá ấn tượng.” Anh cũng nói rằng những đặc tính nổi bật của trường đua Sochi có thể coi như một lợi thế nhưng trưởng đội đua Ferrari Maurizio Arrivabene không tìm kiếm những lời bao biện.

Nói đi cũng phải nói lại, đã có nhiều vấn đề tiếp tục xuất hiện đối với Mercedes. Ở phần cuối của cuộc đua, khi có vẻ như Lewis Hamilton muốn cạnh tranh Nico Rosberg cho vị trí số 1, anh đã rút khoảng cách giữa hai tay đua từ hơn 13 giây xuống chỉ còn 7,7 giây, thì lại có vấn đề áp suất nước trên chiếc xe của anh.

Trước đó vào ngày thứ 7, tay đua người Anh đã một lần nữa gặp vấn đề với MGU-H từ chặng Thượng Hải khiến anh chỉ xuất phát thứ 10. Anh cũng đã may mắn khi không phải xuất phát ở những vị trí thấp hơn nhờ vào sự giúp đỡ đắc lực của chủ tịch tối cao F1 Bernie Ecclestone.

Sau cuộc đua phân hạng ngày thứ 7, theo quy định thì tất cả cả chiếc xe sẽ bị niêm phong cho đến sáng ngày chủ nhật nên Mercedes chỉ có một buổi sáng để thay thế toàn bộ những gì đang gặp vấn đề. Và tất nhiên, họ cũng phải bàn bạc tính toán để chắc chắn rằng những bộ phận được thay thế có cùng đặc điểm kĩ thuật với bộ phận cũ để tránh việc phải xuất phát trong pit lane.

F1, Mercedes: Thống trị nhưng vẫn phải dè chừng - 2

Bernie đã giúp đỡ Hamilton để có thể tham gia Russian GP

Với việc Mercedes lần đầu tiên sử dụng hệ thống nhiên liệu nâng cấp tại Sochi, chính vì thế họ không có cái nào dự trữ thay thế nên họ phải chuẩn bị và thuê một chuyến bay để chở nó từ đại bản doanh tại Đức đến Sochi trong đêm để chắc chắn rằng nó giống với cái sẵn có. Toto Wolff đã giải thích về tình huống này cho Ecclestone và nhờ ông giúp đỡ.

Theo Roger Bui (Khám phá)
Thể thao - Daniil Kvyat: “Học sinh hư” cần phải bị kiểm điểm Daniil Kvyat: “Học sinh hư” cần phải bị kiểm điểm
Tâm điểm của cuộc đua là vụ va chạm thứ 2 giữa Vettel và Kvyat.
Thể thao - Lịch thi đấu F1: Spanish GP 2016 Lịch thi đấu F1: Spanish GP 2016
Chặng đua Spanish GP 2015 sẽ diễn ra từ ngày 13 - 15/05/2016 tại Tây Ban Nha.
Thể thao - F1, Russian GP: "Sao quả tạ" ám hại Vettel F1, Russian GP: "Sao quả tạ" ám hại Vettel
Nico Rosberg đang cho thấy năm 2016 sẽ là năm của tay đua người Đức này.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang