McGregor - Diaz: 5 hiệp đấu căng thẳng (UFC 202)

Chủ Nhật, ngày 21/08/2016 11:40 AM (GMT+7)

(Conor McGregor - Nate Diaz, UFC 202) Conor McGregor quyết báo thù sau trận thua mất mặt ở UFC 196, và hai võ sĩ đã không làm khán giả thất vọng ở trận tái đấu.

Nate Diaz gây sốc tại UFC 196 khi đánh bại Conor McGregor trong một trận đấu mà Diaz là đối thủ được thay thế vào giờ chót cho Rafael dos Anjos bị chấn thương. Mặc dù có ít thời gian chuẩn bị và thậm chí đã chảy máu trong hiệp 1, Diaz bất ngờ hạ gục McGregor ở hiệp 2 để giành thắng lợi. Giờ là lúc McGregor đòi lại món nợ trong một trận đấu ở hạng cân bán trung, hạng cân của Diaz.

McGregor - Diaz: 5 hiệp đấu căng thẳng (UFC 202) - 1

McGregor chiếm lợi thế ban đầu với tốc độ ra đòn và né đòn

Nate Diaz sở hữu lợi thế chiều cao lẫn sải tay dài so với McGregor, nhưng võ sĩ người Ireland có một chiến thuật khá tốt. Anh sử dụng rất nhiều cú đá thấp và chờ Diaz tung cú đấm để phản đòn nhanh. 

Ở 3:17 của hiệp 1, Nate Diaz ngã sau một cú tay trái của McGregor, nhưng Diaz kịp đứng dậy để tránh bị ra đòn liên tiếp ở thế bất lợi. Cuối hiệp đấu McGregor còn có một cú đấm tay trái phản đòn chính xác, nhưng Diaz giữ trụ tốt để không ngã xuống.

Sang hiệp 2, Diaz thêm 2 lần nữa ngã xuống vì những pha ra đòn của McGregor, và cũng như trận đấu ở UFC 196, Diaz đã đổ máu. Nhưng đến 1 phút cuối hiệp đấu, tình thế bất ngờ thay đổi khi Diaz dồn McGregor vào hàng rào và tung đòn liên tiếp. May mắn là kịch bản của trận đấu ở UFC 196 đã không xảy ra, McGregor trụ được cho tới cuối hiệp.

McGregor - Diaz: 5 hiệp đấu căng thẳng (UFC 202) - 2

McGregor dính một cú tay phải của Diaz

Nối tiếp bước ngoặt cuối hiệp 2, Diaz tiếp tục dồn McGregor vào hàng rào trong hiệp 3. Đến cuối hiệp đấu, McGregor bộc lộ dấu hiệu mệt mỏi và thậm chí tìm cách chạy ra xa khỏi Diaz, nhưng bị dồn vào hàng rào một lần nữa ở 40 giây cuối và nhận liên tiếp những cú đấm vào mặt từ Diaz. May mắn cho McGregor, hiệp đấu kết thúc trước khi anh kịp sụp đổ.

McGregor bắt đầu nắm được chiến thuật của Diaz và cố gắng hạn chế sự di chuyển ở khu vực giữa võ đài trong 2 hiệp tiếp theo, dựa vào những cú đấm nhanh để lên điểm. Ở hiệp 5 (hiệp cuối), Diaz không những dồn McGregor vào hàng rào mà còn tìm cách vật ngã võ sĩ người Ireland, nhưng phải tới 10 giây cuối cùng Diaz mới thành công. Khi anh đã ở vị trí thuận lợi để tung những cú đấm liên tiếp lên McGregor nằm dưới mình, thời gian của trận đấu đã hết.

Với tỷ lệ trúng đích của các cú ra đòn tốt hơn trong phần lớn trận đấu, Conor McGregor được giám khảo chấm tổng điểm 143 so với 141 của Nate Diaz và được xác định là người chiến thắng của trận đấu.

McGregor - Diaz: 5 hiệp đấu căng thẳng (UFC 202) - 3

Diaz và McGregor ôm nhau chúc mừng sau 5 hiệp đấu kịch tính

Sau trận đấu, McGregor phát biểu rằng anh hơn hẳn Diaz về đẳng cấp nhưng sự bền bỉ và cứng cỏi của Diaz đã kéo dài trận đấu này. Giờ họ đã hòa 1-1 với nhau, McGregor muốn một trận đấu quyết định ở hạng cân nhẹ, hạng cân mà McGregor đang giữ đai vô địch.

Trong khi đó Diaz tuyên bố anh quá "thật" đối với môn MMA nên UFC không để anh thắng trận này, và anh sẽ không chịu thi đấu cho đến khi nào được chạm trán McGregor lần nữa.

* Kết quả chung cuộc: Conor McGregor đánh bại Nate Diaz bằng tính điểm sau 5 hiệp, 143-141 (điểm của 3 giám khảo: 48-47, 47-47, 48-47).

Theo Q.D (Khám Phá)
Thể thao - Gã điên UFC "vác gạch" ném đối thủ, làm loạn họp báo Gã điên UFC "vác gạch" ném đối thủ, làm loạn họp báo
Bị đội của đối thủ "giơ ngón tay thối", McGregor nổi đóa chửi mắng, ném đối thủ.
Thể thao - Tin thể thao HOT 13/8: “Gã điên” UFC chi mạnh tay để “báo thù” Tin thể thao HOT 13/8: “Gã điên” UFC chi mạnh tay để “báo thù”
Nhằm trả món nợ thua Nate Diaz, Conor McGregor đã vung ra số tiền không nhỏ.
Thể thao - Tin thể thao HOT 6/8: "Gã điên UFC" sẽ hạ Diaz ở hiệp 2 Tin thể thao HOT 6/8: "Gã điên UFC" sẽ hạ Diaz ở hiệp 2
Trước trận tái đấu với Nate Diaz ở UFC 202, McGregor đang rất tự tin hạ đối thủ.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang