Mayweather đưa 50 triệu USD thách đấu "Gã điên" UFC

Thứ Bảy, ngày 21/05/2016 16:11 PM (GMT+7)

Conor McGregor có thể sẽ kiếm được khoản tiền 50 triệu USD nếu đồng ý đối đầu Floyd Mayweather.

Tin đồn về một trận đấu giữa Floyd Mayweather Jr. và Conor McGregor đã liên tiếp xuất hiện trên các phương tiện truyền thông thời gian gần đây, và mới đây nhất Mayweather đã đề nghị một số tiền khổng lồ để thách thức McGregor thượng đài với mình.

Mayweather đưa 50 triệu USD thách đấu "Gã điên" UFC - 1

Floyd Mayweather sẵn sàng nhường cho Conor McGregor kiếm được một khoản thù lao lớn để được đối đầu nhau

Trang web TMZ đưa tin cho biết Mayweather sẽ đồng ý trở lại với sàn boxing sau gần một năm nghỉ hưu, với điều kiện trận đấu đó phải được diễn ra vào đêm giao thừa ngày 31/12/2016 tại Las Vegas. Đổi lại, Conor McGregor sẽ được nhận 50 triệu USD thù lao, một con số khổng lồ mà chưa có võ sĩ MMA nào từng kiếm được.

TMZ cũng cho biết Mayweather đã đưa ra lời đề nghị này mà không thông qua Dana White, chủ tịch của UFC. Dana White được xem là người duy nhất có quyền chấp thuận các trận đấu có võ sĩ UFC của mình tham dự. White trước đó đã làm rõ quan điểm rằng ông không chấp nhận cho võ sĩ có hợp đồng với công ty của mình thi đấu bên ngoài, đặc biệt là trường hợp của McGregor.

Cả hai võ sĩ đều đã tỏ ra quan tâm tới khả năng đụng độ nhau và vấn đề bây giờ chỉ là họ sẽ thi đấu theo luật nào, luật boxing hay luật MMA, cũng như ai sẽ thu về khoản tiền nhiều hơn.

Trước đây tờ The Sun (Anh) đã cho biết Mayweather sẽ kiếm được hơn 100 triệu USD cho một trận đấu với McGregor, trong khi võ sĩ người Ireland sẽ kiếm không quá 10 triệu USD. Tuy nhiên với việc Mayweather sẵn sàng để cho McGregor thu về 50 triệu USD, Mayweather có vẻ đã xác định rằng trận đấu này sẽ mang về doanh thu khổng lồ không kém Mayweather – Pacquiao.

Tuy nhiên quá trình đàm phán cho một trận đấu Mayweather – McGregor được dự báo sẽ không diễn ra nhanh chóng. Có khá nhiều chi tiết như hai võ sĩ sẽ đấu theo luật boxing hay MMA, hay quá trình kiểm tra chất kích thích, v.v… Trận đấu Mayweather – Pacquiao cũng phải trải qua vô số gián đoạn vì bất đồng trong thương lượng giữa hai bên trước khi trở thành hiện thực.

Mayweather đưa 50 triệu USD thách đấu "Gã điên" UFC - 2

Khả năng một trận tái đấu McGregor - Diaz xảy ra là khá nhỏ

Trong khi McGregor và Mayweather đang xem xét khả năng đối đầu nhau, một thông tin khác đáng chú ý không kém là mới đây một cuộc họp mặt giữa Dana White với võ sĩ Nate Diaz đã diễn ra không mấy tốt đẹp. Theo ESPN, White đã bỏ về giữa chừng sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận liên quan đến tài chính cho một trận tái đấu Diaz – McGregor, sau khi McGregor thua bất ngờ trước Diaz tại UFC 196.

Một trận đấu Diaz – McGregor hứa hẹn sẽ rất ăn khách, nhưng nếu Dana White không thể thuyết phục Diaz để có trận tái đấu, khả năng McGregor nhận lời đấu Mayweather sẽ lại càng tăng.

Theo Hoàng Quân (Tổng hợp ESPN) (Khám Phá)
Thể thao - Đọ sức siêu tưởng: Mayweather vái lạy "Gã điên" UFC Đọ sức siêu tưởng: Mayweather vái lạy "Gã điên" UFC
Mayweather dùng "khổ nhục kế" mới giành chiến thắng trước "Gã điên UFC".
Thể thao - Bị cản, trận Mayweather - “Gã điên UFC” vẫn tiến Bị cản, trận Mayweather - “Gã điên UFC” vẫn tiến
Cơ hội để chứng kiến trận đấu kinh điển giữa Mayweather và McGregor vẫn rộng mở.
Thể thao - Bố Mayweather khẳng định con trai đấu "Gã điên UFC"? Bố Mayweather khẳng định con trai đấu "Gã điên UFC"?
Cha của Mayweather khẳng định con trai ông sẽ nhận lời đấu Conor McGregor.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang