London lo sợ mất "miếng bánh béo bở" ATP Finals

Thứ Tư, ngày 12/11/2014 10:27 AM (GMT+7)

Cuộc tranh giành quyền đăng cai giải đấu “bát hùng” của ATP đang diễn ra hết sức quyết liệt.

London vẫn đang nắm trong tay quyền đăng cai ATP World Tour Finals thêm 1 năm nữa, tuy nhiên vào thời điểm hiện tại khi bản hợp đồng chuẩn bị đáo hạn, thủ đô nước Anh vẫn chưa có được bất kỳ đảm bảo nào cho việc gia hạn. Không những thế London còn đang đứng trước nguy cơ mất “miếng bánh béo bở” này trước sự tranh chấp của Trung Quốc và Trung Đông.

Cả 2 đối thủ này đều được hỗ trợ đắc lực bởi những thế lực giàu có và hoàn toàn có thể đáp ứng được mọi yêu cầu từ phía Hiệp hội quần vợt chuyên nghiệp ATP. Mặc dù vậy London vẫn tin tưởng có đủ sức chiến đấu bởi thành công của giải đấu trong các năm qua cùng với việc sử dụng hình ảnh của Andy Murray, tay vợt đang xếp trong top 10 thế giới.

London lo sợ mất "miếng bánh béo bở" ATP Finals - 1

London hết hạn hợp đồng với ATP sau năm 2015

Do đây là giải đấu duy nhất trong năm, doanh thu đổ thẳng về ATP nên các nhà tổ chức sẽ phải cân nhắc rất kỹ lưỡng các yếu tố từ tài chính cho tới chuyên môn. Chris Kermode, Chủ tịch kiêm GĐĐH của ATP cho biết: “Có rất nhiều thứ phải cân nhắc, chúng tôi cần đưa ra một quyết định hợp lý và cân bằng trên nhiều khía cạnh khác nhau.”

London còn có thêm một lợi thế khác do Kermode cũng là người Anh nhưng vào lúc này Trung Quốc và Trung Đông đang vươn lên rất mạnh mẽ. Trung Quốc có Thượng Hải và Bắc Kinh, Trung Đông có Doha, Dubai và Abu Dhabi. Tất cả những nơi này đều tổ chức ít nhất một sự kiện tennis lớn trong năm đồng thời sở hữu các sân vận động trong nhà với sức chưa từ 17 nghìn chỗ trở lên theo yêu cầu của ATP.

Kể từ khi ra đời vào năm 1970 tới nay, ATP World Tour Finals đã ngày một lớn mạnh và trở thành giải đấu rất được quan tâm. Trong lịch sử, sự kiện này đã trải qua 15 địa điểm khác nhau (trước London là Thượng Hải) và hiện tại quyền đăng cai từ năm 2016 đang được tranh chấp hết sức quyết liệt.

Theo PL (Tổng hợp từ Telegraph) (Khám phá)
Tennis - FedEx, Kei lập hot shot ngày 1 World Tour Finals FedEx, Kei lập hot shot ngày 1 World Tour Finals
Federer và Nishikori có chiến thắng mở màn tại World Tour Finals 2014.
Thể thao - Djokovic - Cilic: Sức mạnh tuyệt đối (ATP Finals) Djokovic - Cilic: Sức mạnh tuyệt đối (ATP Finals)
Không nằm ngoài dự đoán, Djokovic đã thắng nhẹ nhàng Cilic.
Thể thao - Thất vọng với Murray Thất vọng với Murray
Murray gây thất vọng tại trận mở màn Giải Quần vợt ATP cuối mùa 2014 đêm 9/11.
Tennis - Marin Cilic: “Giờ chưa phải là lúc để thỏa mãn” Marin Cilic: “Giờ chưa phải là lúc để thỏa mãn”
Marin Cilic đã chia sẻ với phóng viên Reuters về giải đấu ở London.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN ATP World Tour Finals 2018
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang