Lance Armstrong vẫn còn che giấu sự thực

Thứ Tư, ngày 20/05/2015 16:05 PM (GMT+7)

Chính quyền liên bang Mỹ vừa phê phán cựu cua rơ xe đạp Lance Armstrong vẫn còn chưa khai hết sự thực về sự doping có hệ thống trong sự nghiệp VĐV của anh.

Trong khuôn khổ của vụ xét xử Armstrong đã làm tổn hại đến uy tín của Bưu điện Mỹ (USPS) qua việc doping khi còn là cua rơ của US Postal, các công tố viên Mỹ trình bày trước tòa hồi cuối tuần qua một hồ sơ cho rằng Armstrong là một nguồn tin không đáng tin cậy, vì anh đã thú nhận việc doping một cách có tính toán để tránh nói hết sự thực.

Các công tố viên cũng dẫn ra sự thiếu trung thực của Armstrong trong một vụ tai nạn xe hơi hồi cuối năm qua ở Aspen để chứng tỏ rằng anh là người có nhiều mưu mô để đối phó với chính quyền.

Hồ sơ của các công tố viên cho biết: “Những lời thừa nhận của Armstrong còn xa với sự thực. Anh lựa chọn các phương tiện truyền thông một cách cẩn thận để họ có thể chấp nhận sự thú nhận của anh. Sự thú nhận được dàn xếp một cách khéo léo cho phép Armstrong tiếp tục che giấu những chi tiết quan trọng trong quá trình doping của anh: ai đã giúp anh doping, từ đâu mà anh có những chất doping và làm thế nào mà anh che giấu được sự doping trong một thời gian rất dài”.

Lance Armstrong vẫn còn che giấu sự thực - 1

Armstrong chưa nói hết sự thật?

Các công tố viên trình bày hồ sơ này với hy vọng tòa án sẽ cho phép họ triệu tập Anna Hansen – bạn gái của Armstrong – như là một nhân chứng trong vụ kiện của US Postal. Họ khẳng định sự làm chứng của Hansen là điều cần thiết để khám phá những sự thực còn ẩn giấu trong vụ doping của Armstrong.

Các công tố viên đã lập trác mời Hansen hầu tòa, nhưng các luật sư của Armstrong yêu cầu tòa án hủy bỏ trác này với lý do cô không biết gì về vụ kiện và các công tố viên đang quấy rối gia đình của cựu cua rơ tai tiếng này. Các luật sư của Armstrong cho rằng sự liên kết giữa Armstrong với USPS trước đây không những không gây thiệt hại mà còn làm lợi cho tổ chức này.

Một luật sư nói: “Bởi vì chính quyền đã thừa nhận rằng họ không thể chứng minh sự thiệt hại của USPS từ việc tài trợ cho đội xe đạp, vụ kiện Armstrong là hoàn toàn không cần thiết. Vì vậy, họ chuyển sang một chiến thuật mới: tấn công đối tượng trong những vần đề không có liên quan đến vụ kiện bằng cách quấy rối người thân trong gia đình của đối tượng. Chúng tôi cho rằng chiến thuật này hoàn toàn xấu xa và không xứng đáng với chính quyền Mỹ”.

Ngược lại, các công tố viên khẳng định họ cần có một nguồn tin khác hơn là Armstrong để giúp họ thu thập những chi tiết cần thiết cho vụ kiện của họ. Họ vin vào tai nạn xe hơi của Armstrong vào tháng 12/2014 để cho rằng cựu cua rơ này luôn tìm cách tránh né sự thực. Lúc đó, dưới ảnh hưởng của hơi me, Armstrong đã lái xe và tông vào hai chiếc xe đang đậu.

Tuy nhiên, khi cảnh sát làm biên bản, Hansen khai rằng chính cô là người cầm lái. Sau đó, Hansen thừa nhận với cảnh sát rằng cô đã nói dối để giúp Armstrong tránh sự chú ý của các nhà báo. Vì vậy, các công tố viên hy vọng Hansen, khi làm nhân chứng, sẽ cung cấp cho tòa án những thông tin cần thiết. Chẳng hạn Armstrong có doping hay không trong 2 năm (2009-10) anh trở lại thi đấu sau khi tuyên bố kết thúc sự nghiệp…

Theo Ngọc Thắng (thethaohcm.vn)
Tin bên lề thể thao - Vụ Pacquiao bị kiện ra tòa: 'Trận đấu thế kỷ' hay 'cú lừa thế kỷ' Vụ Pacquiao bị kiện ra tòa: 'Trận đấu thế kỷ' hay 'cú lừa thế kỷ'
Pacquiao bị kiện do ém nhẹm thông tin chấn thương vai trước trận đấu.
Tennis - Yêu mỹ nhân làng quần vợt, Schweinsteiger "nếm trái đắng" Yêu mỹ nhân làng quần vợt, Schweinsteiger "nếm trái đắng"
Schweinsteiger đã sa sút khá nhiều sau khi cặp kè với mỹ nhân Ana Ivanovic.
Tin bên lề thể thao - Bị tố "gian lận", Pacquiao nguy cơ mất 5 triệu đô Bị tố "gian lận", Pacquiao nguy cơ mất 5 triệu đô
Pacquiao đang phải đối mặt với khá nhiều rắc rối hậu trận đấu đình đám thế kỷ 21.
Các môn thể thao khác - Tiger Woods đứt duyên mỹ nhân trượt tuyết Tiger Woods đứt duyên mỹ nhân trượt tuyết
Lindsey Vonn và Tiger Woods vừa tuyên bố chính thức chia tay nhau.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang