Kỳ thủ nữ số 1 VN vô địch giải cờ vua quốc tế 2016

Chủ Nhật, ngày 13/03/2016 14:34 PM (GMT+7)

Kỳ thủ nữ số 1 Việt Nam, Thảo Nguyên đã thi đấu xuất sắc để giữ ngôi hậu giải Cờ vua Quốc Tế HDBank 2016 ở lại cho đoàn chủ nhà.

Với việc nhà ĐKVĐ Lê Quang Liêm bất ngờ rút lui do sốt siêu vi vào những phút cuối cùng, Nguyễn Ngọc Trường Sơn được đặt kỳ vọng bảo vệ chức vô địch giải Cờ vua Quốc tế HBBank 2016 (8 – 13/3) ở lại Việt Nam trước các kỳ thủ mạnh đến từ các nước Trung Quốc, hay Cộng Hòa Séc.

Kỳ thủ nữ số 1 VN vô địch giải cờ vua quốc tế 2016 - 1

Thảo Nguyên bảo vệ ngôi hậu cho cờ vua Việt Nam

Tuy nhiên, Trường Sơn (hệ số elo 2649) đã có một giải đấu không thành công  khi chỉ giành được 6 điểm sau chung cuộc sau 9 ván và đành ngậm ngùi nhìn chức vô địch nam thuộc về hạt giống  số 1 của giải Wang Hao (Trung Quốc, elo 2717). Phải cạnh tranh chức vô địch với đồng hương Zhao Jun có cùng 7 điểm sau 8 ván, Wang Hao đã thi đấu ấn tượng khi chỉ mất 25 nước để giành chiến thắng trước Nguyễn Anh Dũng (2478) - đối thủ được đánh giá yếu hơn nhiều.

Trong khi đó, Zhao Jun (elo 2613) đành chấp nhận hạng nhì khi để Bogdanovich Stanislav (elo 2590) cầm hòa kịch tính sau 80 nước.

Nếu như các kỳ thủ nam Việt Nam thi đấu không thành công thì kỳ thủ nữ số 1 Việt Nam - Phạm Lê Thảo Nguyên mang đến niềm tự hào khi tiếp tục giúp cờ vua Việt giữ ngôi hậu ở lại quê nhà (trước đó là kỳ thủ nữ Thiên Kim vô địch 2015).

Kỳ thủ nữ số 1 VN vô địch giải cờ vua quốc tế 2016 - 2

Trường Sơn đã có một giải đấu không thành công tại quê nhà

Trước khi bước vào ván đấu cuối cùng, Thảo Nguyên chia ngôi đầu nữ khi có cùng 4 điểm với kỳ thủ Gong Qianyun (Singapore). Mặc dù chịu nhiều áp lực khi "gánh" trách nhiệm giành thành tích cho chủ nhà, bên cạnh đó là việc đối thủ trực tiếp Gong Qianyun đã sớm giành chiến thắng trước Dimakiling Oliver (Philippines) chỉ sau 38 nước, nhưng Nguyên đã chơi đầy tự tin.

Thảo Nguyên đã không vội vàng mà bình tĩnh triển khai lối chơi trước mong muốn cầm hòa của cô Low Zhen Yu Cyrus (Singapore) để giúp người đồng hương Gong  Qianyun giành ngôi hậu. Thi đấu thận trọng và biết chớp thời cơ đưa ra những miếng đánh quyết định, Thảo Nguyên đã chiến thắng trước  Low Zhen Yu Cyrus sau 44 nước.

Kỳ thủ nữ số 1 VN vô địch giải cờ vua quốc tế 2016 - 3

Wang Hao vô địch giải nam

Dù có cùng 5 điểm với Gong Qianyun nhưng Thảo Nguyên vẫn xếp trên vì hơn đối thủ các chỉ số phụ, qua đó giành ngôi hậu tại giải Cờ Vua Quốc tế HBBank 2016.

Buổi gala trao thưởng sẽ được diễn ra vào chiều 16h cùng ngày (13/3) tại TP.HCM.

Theo Lê Phong (Khám phá)
Thể thao - Thú vị không tưởng với bộ môn đấm bốc cờ vua Thú vị không tưởng với bộ môn đấm bốc cờ vua
Bộ môn đấm bốc cờ vua vừa gay cấn thót tim vừa suy luận, "ủ mưu".
Thể thao - Tin thể thao HOT 30/12: Việt Nam thống trị giải cờ vua ĐNÁ Tin thể thao HOT 30/12: Việt Nam thống trị giải cờ vua ĐNÁ
Anh Khôi và Mai Hưng đã giành chức vô địch giải cờ vua Đông Nam Á.
Thể thao - Siêu thần đồng Carlsen lên ngôi vô địch cờ vua thế giới Siêu thần đồng Carlsen lên ngôi vô địch cờ vua thế giới
Carlsen lên ngôi vô địch cờ vua thế giới n đã trở thành tân vô địch thế giới.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang