Kỳ thú đua máy bay, rơi ngay khi vừa cất cánh

Thứ Ba, ngày 04/08/2015 16:03 PM (GMT+7)

Đó là môn thể thao rất thú vị có tên Flugtag (đua máy bay không động cơ) được phát hiện đầu tiên ở nước Anh. Các đội chơi sẽ chế tạo 1 bay nhưng không được gắn động cơ, sau đó cho bay trên biển càng xa bao nhiêu càng tốt.

Môn thể thao có tên Red Bull Flugtag là cuộc chơi mang đậm tính giải trí. Những đội tham gia dự thi sẽ chế tạo một chiếc máy bay nhưng không được gắn bất kỳ động cơ nào chiếc máy bay ấy. Đó là điều rất nghịch lý, tuy nhiên đó là điều tạo nên sự thú vị cho Flugtag, nhiệm vụ của người chơi là làm sao cho chiếc máy bay, bay càng xa càng tốt.

Flugtag lần đầu tiên xuất hiện ở Selsey, một thị trấn ven biển ở phía nam nước Anh với tên gọi "Birdman Rally" vào năm 1971. Mãi tới năm 1991, một cuộc thi chính thứ mới được tổ chức tại Vienna, Áo với tên gọi Red Bull Flugtag và giữ nguyên tên gọi tới ngày nay.

Kỳ thú đua máy bay, rơi ngay khi vừa cất cánh - 1

Phần lớn các máy bay không động cơ đều tụt xuống ngay khi vừa rời khỏi đường băng

Cuộc thi nhanh chóng lan rộng khắp các nước trong đó có 35 thành phố tại những cuộc gia như Mỹ, Đức, Nga... tổ chức cuộc thi định kỳ. Bất cứ ai cũng có thể tham gia cuộc thi Flagtag, họ chỉ cần nộp đơn và cam kết thực hiện đúng những tiêu chí mà cuộc thi đặt ra.

Những tiêu chí cũng thay đổi theo từng quốc gia. Ở Mỹ mỗi máy bay phải có sải cánh tối đa 30 feet (9,14 m), trọng lượng tối đa của máy bay và phi công là 450 lbs (204 kg). Còn tại Úc sải cánh chỉ được dài 26,25 feet (8,0 m) và trọng lượng tổng 396,8 £ (180,0 kg)...

Các vật liệu để chế tạo chiếc máy bay trên phải là vật liệu thân thiện với môi trường và điều quan trọng là phải đủ số cân nặng như ban tổ chức quy định, mọi máy bay sai kích thước sẽ không được dự thi.

Luật chơi cũng hết sức đơn giản, các đội chơi sẽ đẩy máy bay trên đường băng dài 30 feet (9.1 m), ở dưới là mặt biển, sao cho máy bay và phi công càng bay xa bao nhiêu thì càng tốt. Kỷ lục về chuyền bay xa nhất thuộc về nhóm "The Chicken Whisperers" bay xa 258 feet (78,64 m), thiết lập ngày 21/9/2013 tại Long Beach, California.

* Chiêm ngưỡng cuộc thi đặc biệt đua máy bay không động cơ trên biển:

Theo Nguyễn Hưng (Khám phá)
Clip Đặc Sắc - Lực sỹ dùng tay không nâng ôtô Lực sỹ dùng tay không nâng ôtô
Chỉ với hai đôi tay trần, một người đàn ông Brazil vẫn nhấc lên một chiếc Fiat.
Võ thuật - Quyền Anh - Võ sư U70 phá nát gạch bằng thiết đầu công Võ sư U70 phá nát gạch bằng thiết đầu công
Choáng với màn dùng tay và đầu đập vỡ khối xi măng và kính của võ sư U70.
Thể thao - Hãi hùng: Nữ tay đua bị đối thủ cán qua người Hãi hùng: Nữ tay đua bị đối thủ cán qua người
Nữ tay đua 18 tuổi may mắn toàn mạng sau khi bị xe đối thủ cán qua người.
Các môn thể thao khác - Cầu thủ cricket vừa chơi vừa múa côn kiểu Lý Tiểu Long Cầu thủ cricket vừa chơi vừa múa côn kiểu Lý Tiểu Long
Các khán giả được một trận cười vỡ bụng với anh chàng cầu thủ bóng chày dưới sân.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang