Kình ngư Ánh Viên: Bơi ra tiền tỷ lại chưa thạo đạp xe

Thứ Ba, ngày 09/06/2015 09:06 AM (GMT+7)

Thật khó tin, kình ngư 19 tuổi vừa giành 4 HCV, phá tới 5 kỷ lục tại SEA Games 28, kiếm tiền tỷ lại không dùng facebook, internet, điện thoại. Cô đi xe đạp cũng chưa thạo và chưa hề biết đi xe máy.

Ở tuổi 19 tuổi, Ánh Viên đã trải qua năm thứ 8 trong cảnh xa nhà. Còn kể từ khi sang Mỹ tập huấn 4 năm trước, cô chỉ có thể “ghé” về thăm bố mẹ 2-3 lần mỗi năm. Vì thế điều mà Viên thèm nhớ nhất trên đất Mỹ chính là những khoảng thời gian hiếm hoi được chui vào lòng mẹ ngủ một đêm hay ăn một bữa cơm đậm chất miền Tây với đại gia đình.

Quy trình tập luyện vô cùng nghiêm ngặt và dài dằng dặc của cô không hề có chỗ cho sự nghỉ ngơi, và khi trở về nước cũng là để đấu giải. Nó khắc nghiệt đến mức có lần dự giải quốc nội xong, kình ngư này đã lập tức phải ra sân bay xuất ngoại luôn.

Kình ngư Ánh Viên: Bơi ra tiền tỷ lại chưa thạo đạp xe - 1

Ánh Viên (giữa) nhận HCV nội dung 200m ngửa. Ảnh: LT

Ánh Viên dư sức “bơi” ra ít nhất nửa tỷ đồng tiền thưởng thành tích mỗi năm, luôn được chuyển hết về nhà. Cô đã giúp bố mẹ hiện thực hóa được mục tiêu mà trước đó không có ngay cả trong mơ là xây được một căn nhà khang trang với đầy đủ tiện nghi hiện đại.

Cũng chính nhờ cô con gái giỏi giang và hiếu thảo, bố mẹ Viên đã có một khoản tích lũy kha khá để thoát cảnh bạc mặt làm ruộng, buôn cá, làm mướn vẫn chưa đủ ăn qua ngày. Chính chiếc xe tay ga hàng chục triệu đồng thi thoảng cả nhà chạy vào dịp lễ tết cũng là phần thưởng Viên nhận được từ một cuộc bầu chọn.

Là người giàu nhất của giới VĐV bơi, song Ánh Viên gần như không có có nhu cầu gì cho bản thân mình cả. Trên đất Mỹ, kình ngư Vàng giao tiếp với bên ngoài, kể cả với bố mẹ giờ chỉ qua chiếc điện thoại dùng chung với HLV Anh Tuấn. Hiện tại tài năng 19 tuổi vẫn đi xe đạp chưa vững và chưa hề biết đi xe máy.

Viên đang đứng trước cơ hội nhận “mưa tiền thưởng” nhờ các chiến tích với tổng mức thưởng, cả tiền mặt và hiện vật lên tới 150 triệu đồng cho 1 tấm HCV kèm theo kỷ lục tại SEA Games 28. Nhưng với “báu vật” trên hồ bơi này, giấc mơ chinh phục Olympic mới là khát khao cháy bỏng của cô, là động lực để cô nuốt trọn mọi giáo án tập luyện, mọi lượng thức ăn khổng lồ cần thiết để nạp đủ năng lượng.

Theo Trí Sơn - Hoàng Nguyên (Tienphong.vn)
Tin HOT SEA Games 28 - SEA Games 9/6: Ánh Viên 6 HCV, 7 kỷ lục SEA Games 9/6: Ánh Viên 6 HCV, 7 kỷ lục
Ánh Viên lại giành HCV và lập thêm kỷ lục SEA Games mới nội dung 200m tự do.
Các môn thể thao khác - BTC SEA Games 28 bị "ám ảnh" bởi cái tên Ánh Viên BTC SEA Games 28 bị "ám ảnh" bởi cái tên Ánh Viên
Ánh Viên đã bất ngờ được "xướng tên" ở nội dung 50m tự do... nam.
Thể thao - Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên: “Không phải dạng vừa đâu!” Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên: “Không phải dạng vừa đâu!”
Ánh Viên đang là tâm điểm của thể thao Việt Nam ở SEA Games 28.
Các môn thể thao khác - Ngoài chiến thắng, Ánh Viên còn cần cả thất bại Ngoài chiến thắng, Ánh Viên còn cần cả thất bại
Những thất bại đôi khi là cần thiết với các VĐV.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang