Kinh ngạc: Golfer mù & cú "hole in one" sau 3 thập kỷ

Thứ Ba, ngày 30/08/2016 10:10 AM (GMT+7)

Sau 36 năm chơi golf, người đàn ông mù đã tạo nên điều kỳ diệu.

"Hole in one" - cú đánh 1 gậy trúng lỗ với nhiều golfer sở hữu thị lực tốt đã là điều hiếm xảy ra, với một người mù thì khó khăn tăng lên gấp bội. Tuy nhiên, chuyện tưởng như không thể ấy đã có người làm được, ông Gerry Kelly (75 tuổi) người Scotland vừa hoàn tất cú đánh này sau 36 năm chơi golf.

Kinh ngạc: Golfer mù & cú "hole in one" sau 3 thập kỷ - 1

Hai vợ chồng luôn bên cạnh nhau trong mọi giải đấu

Gerry Kelly, mắc căn bệnh liên quan đến võng mạc, ông chính thức bị mù vào năm 1980. Ông phải từ bỏ công việc quản lý phòng thí nghiệm với sản phẩm hóa dầu ở tập đoàn ICI, vào thời điểm ấy ông đã chọn môn golf để chơi mặc dù trước đó chưa bao giờ cầm gậy.

Kelly vừa hoàn thành cú đánh lịch sử này ở giải Grampian Blind Golf Classic 2016, dưới sự chỉ hướng của người vợ 70 tuổi Mary.

Kinh ngạc: Golfer mù & cú "hole in one" sau 3 thập kỷ - 2

Cuối cùng sau 36 năm, nghị lực của người đàn ông mù đã được đền đáp

"Mary đã không thể tìm thấy vị trí rơi của trái bóng sau cú đánh của tôi, bà ấy đã kiểm tra lỗ đích và thấy nó ở đó. Tôi không thể tin rằng mình đã có một cú hole in one", Gerry Kelly hạnh phúc chia sẻ.

Bà Mary cho biết: "Tôi rất tự hào về ông ấy, Tôi muốn chia sẻ niềm vui này với 4 đứa con và 6 đứa cháu của chúng tôi. Rất ít người có thể vượt qua mọi khó khăn để có được những gì như Gerry đã làm".

Theo Q.H (Tổng hợp Daillymail) (Khám phá)
Thể thao - Ngẩn ngơ vóc dáng gợi cảm của nữ golf thủ Olympic Ngẩn ngơ vóc dáng gợi cảm của nữ golf thủ Olympic
Tay golf người Nga Maria Verchenova gây chú ý với năng lực và sắc vóc ở Rio.
Thể thao - Golf 24/7: 2 năm liền đánh 1 gậy trúng lỗ ở 1 hố của 1 giải Golf 24/7: 2 năm liền đánh 1 gậy trúng lỗ ở 1 hố của 1 giải
Từ vô danh, Scott Brown giờ khá nổi tiếng khi lập kì tích chưa từng có.
Olympic 2016 - Golf 24/7: Gay cấn tranh HCV Olympic đầu tiên sau 112 năm Golf 24/7: Gay cấn tranh HCV Olympic đầu tiên sau 112 năm
Justin Rose và Henrik Stenson đã có màn đua tranh HCV Olympic nghẹt thở.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang