Khó tin: Cao thủ golf mất 6 gậy mới thoát khỏi bẫy cát

Thứ Năm, ngày 14/07/2016 00:01 AM (GMT+7)

Giải The Open Championship giăng ra những bẫy cát hết sức thú vị nhưng mang đến thử thách lớn cho các tay golf. Cựu số 1 thế giới Rory McIlroy đã phải dở khóc dở cười với bẫy cát trong ngày đánh tập trước thềm giải đấu.

Nam nay The Open - giải major thứ 3 trong năm của làng golf, được tổ chức tại sân Royal Troon (khởi tranh ngày 14/7 theo giờ địa phương ở Scotland). Và nhắc đến sân Royal Troon là người ta nhớ ngay tới hố số 8 par 3 (số gậy chuẩn) còn có tên gọi Postage Stamp.

Khó tin: Cao thủ golf mất 6 gậy mới thoát khỏi bẫy cát - 1

McIlroy khổ sở với hố 8 nổi tiếng tại Royal Troon

Dù có chiều dài chỉ là 123 yard (112 mét) nhưng hố số 8 nổi tiếng của Royal Troon lại cực khó chinh phục với điểm số tốt. Bởi lẽ trên hành trình tới green (khu lỗ cờ), có tới 5 bẫy cát được giăng ra. Một lần mắc sai sót đánh bóng rơi xuống bẫy cát thì coi như golf nắm chắc phần dính bogey (quá chuẩn 1 gậy), thậm chí double bogey.

Nhằm chuẩn bị cho giải, các cao thủ đã tề tựu tại Royal Troon để tìm hiểu địa hình, tìm cảm giác tốt nhất. Cựu số 1 thế giới và cũng là nhà vô địch The Open năm 2014, Rory McIlroy còn tranh thủ thử thách bản thân ở hố số 8.

Khó tin: Cao thủ golf mất 6 gậy mới thoát khỏi bẫy cát - 2

McIlroy mất 6 gậy mới thoát khỏi bẫy cát

Rory McIlroy là một golf thủ “tay to”, có lẽ là tay golf đánh driver khỏe nhất nên anh tự tin. Thực tế, tay golf có biệt danh "Quái vật phát bóng" dễ dàng vung gậy từ tee shot đưa bóng đi với khoảng cách xa. Nhưng như đã nói ở trên, đưa bóng lên green không dễ bởi có tới 2 bẫy cát bao quanh.

Bóng của McIlroy rơi tọt xuống bẫy cát. Theo quan sát, đó là bẫy cát khá sâu. Và đây là lúc tay golf người Bắc Ailen dở khóc dở cười. McIlroy mất tới 6 gậy mới đưa được bóng hoàn toàn thoát khỏi bẫy cát này. Trong đó, cú đánh thứ ba và thứ năm của anh suýt thành công nhưng bóng lăn trở lại.

Khó tin: Cao thủ golf mất 6 gậy mới thoát khỏi bẫy cát - 3

McIlroy chơi không như ý từ đầu năm

Dù chỉ là đánh tập nhưng điều này cho thấy phong độ và tâm lý của McIlroy đang có vấn đề. Từ đầu năm, anh có nhiều cơ hội vô địch nhưng mới chỉ thắng mỗi giải bé xíu Irish Open. Liệu tay golf số 4 thế giới có cải thiện điều gì tại The Open?

Video McIlroy khổ sở đưa bóng thoát khỏi bẫy cát:

Theo Nhật Quang (Tổng hợp từ DailyMail) (Khám phá)
Thể thao - Golf 24/7: Xuất hiện quái vật phát bóng mới Golf 24/7: Xuất hiện quái vật phát bóng mới
Tay golf Justin Thomas đã tạo nên cú đánh driver xa khủng khiếp tại Bridgestone.
Thể thao - Golf 24/7: Tiger Woods sẽ phải nghỉ cả mùa Golf 24/7: Tiger Woods sẽ phải nghỉ cả mùa
Chấn thương tiến triển xấu khiến Tiger Woods không có hi vọng trở lại ở mùa này.
Thể thao - Tay golf số 4 thế giới biểu diễn cú đánh như xiếc Tay golf số 4 thế giới biểu diễn cú đánh như xiếc
Watson biểu diễn “Trick Shot”, tạm dịch là pha đánh golf điệu nghệ như xiếc.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang