Kẻ sỉ nhục võ Trung Quốc bị nghìn người "dọa giết": Một tay cáo già

Thứ Bảy, ngày 06/05/2017 16:13 PM (GMT+7)

(Tin thể thao - Tin võ thuật) Một mình đứng một phía để lên án võ thuật truyền thống Trung Quốc, Từ Hiểu Đông đang chứng tỏ chất ngông mà trước đó chưa ai đủ dũng cảm để làm.

Video Từ Hiểu Đông (MMA) hạ cao thủ Thái Cực Quyền sau 10 giây

Chỉ là một võ sĩ MMA nghiệp dư, chưa có trận đấu nào quá đáng chú ý, tuy nhiên Từ Hiểu Đông đang nổi lên như một cao thủ bậc nhất của làng võ thuật hiện đại Trung Quốc sau vụ đánh bại võ sư Thái Cực Quyền - Ngụy Lôi.

Kẻ sỉ nhục võ Trung Quốc bị nghìn người "dọa giết": Một tay cáo già - 1

Sau vụ khiêu khích cả nền võ thuật truyền thống Trung Quốc, Từ Hiểu Đông đang có 350 nghìn lượt theo dõi trên Weibo

Một trận đấu chỉ kéo dài 10 giây song tạo ra những dư âm kéo dài hàng chục ngày, ở 10 giây ngắn ngủi đó cả nền võ thuật truyền thống đã bị người ta mang ra suy xét, niềm tự tôn bị đụng chạm dẫn tới những tranh cãi bùng nổ.

Người được hưởng lợi nhất qua vụ việc này chính là Từ Hiểu Đông, sau 1 trận đấu nhỏ anh bỗng chốc trở thành một tay đấm lớn ngang hàng với tất cả những "cao thủ võ lâm" Trung Hoa và tất nhiên trở thành trung tâm của sự chú ý.

Cái lợi đầu tiên của Từ Hiểu Đông tới từ mạng xã hội, nơi đem lại cho võ sĩ này rất nhiều tiền quảng cáo. "Tôi muốn nói cho các bạn biêt, lượng fan của tôi đang tăng lên rất nhiều lần, với số lượng hàng chục ngàn lượt mỗi ngày. Hiện tại số người đang theo dõi tôi chắc chắn không dưới 350.000", Từ Hiểu Đông nói với BBC về số lượt người theo dõi anh trên Weibo (mạng xã hội Trung Quốc).

Trở thành kẻ thù với cả nền võ thuật, hẳn là lượng người theo dõi Từ Hiểu Đông vì sự hiếu kỳ và ghen ghét chiếm phần lớn. Cũng trong buổi phỏng vấn với BBC, võ sĩ họ Từ còn cho biết mỗi ngày anh nhận tới 2.000 cuộc gọi và hàng vạn tin nhắn điện thoại và qua email, nội dung chung đều là những lời de dọa thách thức tôi.

Kẻ sỉ nhục võ Trung Quốc bị nghìn người "dọa giết": Một tay cáo già - 2

Võ sĩ này đang rất hả hê vì tên tuổi của mình "bay cao"

Tay đấm họ Từ còn lộng ngôn cho rằng mình đang đứng trên đỉnh cao của võ thuật Trung Quốc, tuy nhiên anh biện hộ rằng mình chỉ bài xích một số võ sư giả mạo chứ không bôi nhọ cả nền võ thuật  dân tộc Trung Quốc.

Nếu như nghi vấn Từ Hiểu Đông đánh bóng tên tuổi qua trận đấu này là có thật, thì những gì đã và đang diễn ra rất có lợi cho võ sỹ này. Những tranh cãi về Từ Hiểu Đông sẽ chưa dừng lại và chắc chắn số lượng người đe dọa Từ Hiểu Đông sẽ còn tăng lên trong những ngày tới.

MMA sỉ nhục võ Trung Quốc: Chê Lý Tiểu Long, bị gạ đấu 2 tỷ VNĐ

Một số người dân yêu võ đang "hùn tiền" để tìm người đánh bại Từ Hiểu Đông.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)
Thể thao - Rộ tin võ sĩ MMA gửi lời thách đấu vệ sĩ của tỷ phú Jack Ma Rộ tin võ sĩ MMA gửi lời thách đấu vệ sĩ của tỷ phú Jack Ma
Từ Hiểu Đông tuyên bố có thể hạ gục vệ sĩ của tỷ phú Jack Ma chỉ trong ba phút.
Thể thao - Cao thủ MMA thách đấu võ lâm, Hiệp hội võ thuật Trung Quốc lên tiếng Cao thủ MMA thách đấu võ lâm, Hiệp hội võ thuật Trung Quốc lên tiếng
Hiệp hội võ thuật Trung Quốc không thể ngồi im trước lời thách thức của Từ Hiểu Đông.
Thể thao - Võ Thiếu Lâm đang dần "lép vế" trước Muay Thái Võ Thiếu Lâm đang dần "lép vế" trước Muay Thái
Võ Thiếu Lâm đang tỏ ra yếu thế so với môn phái khác, trong đó có Muay Thái.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Khám phá võ thuật
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang