Karatedo TPHCM sẽ lấy lại vị thế từ thể thao học đường

Chủ Nhật, ngày 22/03/2015 00:05 AM (GMT+7)

Đó là nhận định của ông Vũ Việt Bảo – Tổng thư ký Hội karatedo TPHCM khi chia sẻ với Báo Thể thao TPHCM sau khi Giải VĐ Karatedo Học sinh TPHCM chính thức khai màn tại NTĐ đa năng Phú Thọ (TPHCM) vào chiều 20/3.

Ở giải đấu năm nay có hơn 600 võ sĩ nam, nữ đến từ 22 đơn vị trên toàn địa bàn TPHCM. Các võ sĩ sẽ tranh tài ở 39 nội dung cá nhân, 16 nội dung đồng đội. Nhưng năm qua, phong trào luyện tập Karatedo tại thành phố vẫn duy trì tốt. Đặc biệt, trong trường học luồn được định hướng là trung tâm để tạo sức bật cho Karatedo thành phố mang tên Bác.

Nếu so sánh về chất lượng và số lượng thì TPHCM phong trào tập luyện không thua kém bất cứ một địa phương nào. Nhưng cũng giống như các môn khác của TPHCM, tuy phong trào phát triển sâu rộng nhưng thành tích cao lại luôn tỷ lệ nghịch. Điều đó làm những người làm công tác chuyên môn đau đầu.

Karatedo TPHCM sẽ lấy lại vị thế từ thể thao học đường - 1

Ông Vũ Việt Bảo – Tổng thư ký Hội karatedo TPHCM (trái)

Trong bối cảnh Karatedo TPHCM đang có hướng phát triển mạnh, bên cạnh đó là sự thi đấu khởi sắc của các VĐV ở các giải đấu trong nước và quốc tế, Karatedo TPHCM quyết tâm trở lại vị thế của mình. Theo ông Vũ Việt Bảo, TPHCM sẽ đẩy mạnh hơn nữa phong trào karatedo học đường và trong quần chúng. Từ đó sẽ tìm kiếm nhiều tài năng hơn, mặt khác các phụ huynh cũng hiểu và ủng hộ cho con em theo nghiệp thể thao. Như vậy tránh được tình trạng “nhân tài quay lưng” như những môn thể thao khác của TPHCM đang gặp phải.

Theo kế hoạch, Karatedo sẽ cố gắng hoàn thành chỉ tiêu chính như: người tập luyện thường xuyên duy trì 5.000 người/ năm trong năm đầu tiên; có kế hoạch tăng số người tập luyện thường xuyên hàng năm khoảng 5% ở các năm tiếp theo.

Đế có thể thực hiện được mục tiêu này, Karatedo TPHCM cần tăng qui mô đào tạo và số lượng các khóa học cho HLV, Hướng dẫn viên; Liên hệ với các khối trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp để mở CLB; Khuyến khích các quận, huyện tổ chức các giải phong trào; Giới thiệu và có kế hoạch đưa Karatedo vào các CLB trường học trở thành môn học tự chọn cho học sinh ở khối các trường tiểu học và phổ thông; Mở rộng đối tượng tham dự các giải cấp thành phố và hình thành giải Karatedo thành phố mở rộng…

Một bước đi quyết liệt mà Karatedo TPHCM dự định sẽ thực hiện là mời chuyên gia Iran về dẫn đội tuyển để nâng chất kỹ chiến thuật cho các VĐV nhằm nhanh chóng lấy lại vị thế ở đấu trường quốc gia và quốc tế.

Theo Giang Lê (thethaohcm.vn)
Các môn thể thao khác - Tin HOT 21/3: Hoàng Nam vô địch đôi tại Malaysia Tin HOT 21/3: Hoàng Nam vô địch đôi tại Malaysia
Hoàng Nam tiếp tục thi đấu thăng hoa tại giải Sarawak Chief Minister's Cup.
Thể thao - Tin HOT 20/3: Murray đặt tên cún cưng theo tên bạn gái Tin HOT 20/3: Murray đặt tên cún cưng theo tên bạn gái
Tay vợt số 4 thế giới đã lấy tên cô bạn gái Kim Sears đặt cho chú chó cưng.
Các môn thể thao khác - Tin HOT 19/3: Hoàng Nam vào tứ kết tại Malaysia Tin HOT 19/3: Hoàng Nam vào tứ kết tại Malaysia
Tay vợt trẻ Việt Nam tiếp tục thi đấu thành công.
Thể thao - Tin HOT 18/3: Pacquiao được treo thưởng "độc" Tin HOT 18/3: Pacquiao được treo thưởng "độc"
Thắng Mayweather, Pacquiao được ăn miễn phí suốt đời ở nhà hàng Gerry's Grill.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang