Ironman vượt thử thách trong cái nóng khắc nghiệt

Thứ Hai, ngày 09/05/2016 16:00 PM (GMT+7)

Cái nắng chói chang và nền nhiệt lên tới 37 độ C trên đường đua Đà Nẵng đã rút cạn năng lượng và đốt cháy cơ thể của những chiến binh trong cuộc thi Ironman 70.3 VN 2016. Mặc dù vậy, đội đua Number 1 team vẫn hoàn thành cuộc đua một cách xuất sắc.

Paul Normand huấn luyện viên của đội từng nhận xét rằng Number 1 team hoàn toàn có thể “làm nên chuyện” tại giải đấu năm nay. Sau hơn một tháng luyện tập, cả ba thành viên Hoa Nguyễn, Hoàng Lê Giang, Ngô Quang Thảo đã hoàn thành mục tiêu và khát vọng chinh phục của mình.

VĐV chưa từng thi đấu ở giải chạy chuyên nghiệp - Hoàng Lê Giang chia sẻ sau thử thách chạy bán marathon 21,1 km: “Có những lúc tôi tưởng chừng như ngã quỵ trên đường chạy bộ bởi thời tiết quá khô và nắng nóng. Nhưng rất may mắn là các trạm tiếp nước của Nhà tài trợ Nước tăng lực Number 1 bố trí dọc đường đua đã giúp tôi và các VĐV đủ nước, hạ nhiệt cơ thể và tái tạo năng lượng để tiếp tục cuộc đua”.

Ironman vượt thử thách trong cái nóng khắc nghiệt - 1

Ironman vượt thử thách trong cái nóng khắc nghiệt - 2

Với cuộc đua đòi hỏi thể lực tốt, sự bền bỉ và tinh thần thi đấu cao của các VĐV, Ban tổ chức đã làm hết sức để hỗ trợ họ hoàn thành chặng đua có chiều dài tới 113 km (gồm ba nội dung: bơi - 1,9 km, đạp xe  - 90 km và chạy bộ - 21,1 km), trong đó có việc chăm sóc nước uống cho các thí sinh tranh tài. Năm nay, tập đoàn Number 1 team - Tân Hiệp Phát là nhà tài trợ nước uống cho các vận động viên trên suốt hành trình. Đường đua nắng rát trở nên dễ vượt qua hơn nhờ có các trạm tiếp nước và bộ phận chăm sóc y tế luôn hoạt động hết công suất.

Ironman vượt thử thách trong cái nóng khắc nghiệt - 3

Ironman vượt thử thách trong cái nóng khắc nghiệt - 4

Kết quả, anh Cyril Viennot (Pháp) – người cán đích ở vị trí thứ 4 ở giải Ironman VN năm 2015 -  đã trở thành quán quân ở giải nam năm nay với thành tích 3 giờ 54 phút. Ở giải nữ, quán quân năm ngoái Caroline Steffen tiếp tục thể hiện phong độ cao và giữ vững ngôi quán quân với thành tích 4 giờ 12 phút.

Chị Hoa Nguyễn - VĐV đạp xe của Number 1 team chia sẻ niềm vui với chúng tôi: “Thật tuyệt vời khi bỏ lại 90 km phía sau lưng”.

Một số hình ảnh VĐV nỗ lực vượt qua thử thách và chia sẻ niềm vui chiến thắng:

Ironman vượt thử thách trong cái nóng khắc nghiệt - 5

Ironman vượt thử thách trong cái nóng khắc nghiệt - 6

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang