Huyền thoại vô địch Olympic của Liên Xô qua đời

Chủ Nhật, ngày 17/01/2016 19:09 PM (GMT+7)

Nhà vô địch cử tạ Olympic 1964 và 1968 Zhabotinski Leonid đã qua đời ngày 14-1 ở tuổi 77. Đây là một huyền thoại thể thao thời Liên bang Xô Viết của đoàn thể thao Liên Xô. Ông là thần tượng của tài từ, lực sĩ thể hình, nguyên Thống đốc bang California, ông Arnold Schwarzenegger.

Trong cuộc đời lực sĩ và hướng phấn đấu của mình, tài tử Mỹ gốc Áo lấy luôn lực sĩ Leonid làm phương châm phấn đấu “không gì là không thể”.

Khi tài tử Arnold còn sống ở quê nhà Áo (chưa sang Mỹ định cư), vị thống đốc tương lai của bang California luôn lấy hình tượng nhà vô địch thế giới của Liên Xô làm triết lý cho cuộc sống và hướng phấn đấu suốt đời của mình. Trong căn phòng của Arnold tràn đầy những hình ảnh của Leonid Zhabotinsky.

Huyền thoại vô địch Olympic của Liên Xô qua đời - 1

Leonid Zhabotinsky (giữa)

Leonid Zhabotinsky cao 1,94 m nặng 162 kg, từng lập nên những kỷ lục rất sâu thời những năm 1960 mà theo Arnold thì đúng là với Leonid “không gì là không thể”.

Huyền thoại qua đời ở tuổi 77 do chính con trai Ruslan thông báo tại quê nhà Zaporozhye, Ukraina. Liên đoàn Cử tạ thế giới cũng đã chính thức thông báo. Leonid có hai biệt danh là “Big Zhabo” và “Người đàn ông mạnh nhất thế giới”. Tại các kỳ Olympic 1964 tại Tokyo và 1968 tại Mexico, sau khi phá sâu các kỷ lục hạng siêu nặng thì Leonid còn biểu diễn các động tác cử giật và cử đẩy một tay trước sự thán phục của các đối thủ và người hâm mộ.

Trong cuộc sống của mình, tài tử Mỹ Arnold nói rằng: “Leonid làm được thì tôi cũng làm được”. Thật vậy, bước đường thành công của Arnold đã thể hiện phương châm này. Arnold không chỉ xuất sắc trong môn thể hình mà còn kinh thiên động địa ở Hollywood qua các phim hành động nổi tiếng thế giới. Arnold cũng là một võ sĩ hạng thượng thừa và sau đó là Thống đốc bang California.

Suốt sự nghiệp của mình, Arnold xem nhà vô địch Liên Xô Leonid Zhabotinsky là thần tượng.

Thời đó những đối thủ của Leonid hầu hết là các lực sĩ Mỹ, cứ mỗi khi chạm trán với Leonid là họ chỉ biết yên lặng ra thi đấu và sau đó là cười chúc mừng Leonid mà thôi… vì khiêu khích cũng chẳng được gì do đối thủ quá vượt trội.

Theo Tấn Phước (Phapluattp.vn)
Thể thao - Cưỡi ngựa: Tác dụng "thần kỳ" ít ai biết Cưỡi ngựa: Tác dụng "thần kỳ" ít ai biết
Cưỡi ngựa mang lại những lợi ích rất tốt cho sức khỏe.
Thể thao - Australian Open: Tennis nữ bị chê quá chán Australian Open: Tennis nữ bị chê quá chán
(Australian Open 2016, 18-31/1) Quần vợt nữ bị chê thiếu hấp dẫn và quyết liệt.
Thể thao - Sân bùn, bóng bẩn: Đã ăn mừng hụt, còn bị đòn đau Sân bùn, bóng bẩn: Đã ăn mừng hụt, còn bị đòn đau
Một tình huống rất hy hữu diễn ra ở giải bóng bầu dục nghiệp dư tại nước Anh.
Thể thao - 'Ánh Viên cần sức ép để vươn lên' 'Ánh Viên cần sức ép để vươn lên'
Mục tiêu trong năm 2016 của Ánh Viên là Olympic Brazil 2016.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang