Hồi sinh đường đua xe máy

Chủ Nhật, ngày 23/10/2016 05:46 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Muôn màu thể thao

Ngày 23-10, Giải Vô địch Xe máy HappyLand 2016 sẽ diễn ra tại trường đua HappyLand (Tân An, Long An) với thể thức đua mới phù hợp với quy chuẩn quốc tế, đánh dấu sự hồi sinh các cuộc đua xe máy chuyên nghiệp sau hơn 2 thập kỷ vắng bóng.

Đây là nỗ lực rất lớn của Liên đoàn Xe đạp Mô tô thể thao Việt Nam (VCF), với quyết tâm chuẩn hóa phong trào đua mô tô trong nước tiến tới hội nhập với các trường đua thế giới.

Hồi sinh đường đua xe máy - 1

Quang Khải, một trong những tay đua xuất sắc hiện nay (Ảnh Quang Liêm)

HappyLand với đường đua mới gồm 2 cua ngoặt lần đầu có mặt ở Việt Nam, phù hợp với quy chuẩn quốc tế, giới đua mô tô đang háo hức trước đợt trình diễn mới này nhằm trở thành những VĐV đầu tiên được công nhận “tay đua tiêu chuẩn”. Ngay sau đó, ngày 6-11, Giải Yamaha GP 2016 cũng sẽ diễn ra tại đường đua Đại Nam (Bình Dương).

Hướng đến việc hiện đại hóa, tiêu chí công bằng và an toàn được đề cao trong giải đấu lần này thông qua việc trang bị hệ thống chấm điểm tự động gắn IC chip cùng hàng rào hơi an toàn theo tiêu chuẩn của các giải đua quốc tế, dành cho nhiều đối tượng bao gồm chuyên nghiệp lẫn không chuyên, không phân biệt nam nữ.

Các tay đua sẽ tranh tài trong các giải và hệ thi đấu, đáng chú ý là hệ Janus 125i có giải dành riêng cho nữ. Trước đó, ngày 15-10 tại Khu Du lịch Đại Nam, VCF cũng đã tổ chức hội thảo “Định hướng phát triển môn đua mô tô thể thao tại Việt Nam”.

Ông Ngô Quang Vinh, Phó Chủ tịch VCF, đánh giá rất cao các ý kiến, tham luận, nhất là tâm huyết đầu tư dự án trường đua Đại Nam và các phương án nâng chất VĐV từ các đại biểu để giúp liên đoàn có thêm cơ sở để đề xuất với các cơ quan quản lý hoàn thiện cơ chế chính sách, quy định; đề ra những quy hoạch, định hướng phát triển phù hợp nhất, góp phần nâng tầm, đẩy mạnh tính chuyên nghiệp, phát triển cho đua mô tô thể thao Việt Nam trong tương lai.

Với việc nâng cấp hệ thống đường đua vốn trước nay chỉ quẩn quanh “đua tour” kiếm tiền ở các sân vận động theo hình vòng tròn, năm 2017, các tay đua buộc phải tự nâng cấp để phù hợp với đường đua mới. Trước đây, giải đua xe đường đất đầu tiên tại Trường đua Phú Thọ (TP HCM) diễn ra năm 1989; đến năm 2015, giải đấu trên mới được phục hồi trở lại và tiếp tục được sự ủng hộ của giới hâm mộ đua xe.

Với hàng loạt giải đua theo tiêu chí mới và đúng chuẩn, hy vọng trong tương lai không xa, giới hâm mộ xe máy Việt Nam sẽ có những tay đua giỏi trên đường đua quốc tế.

Theo Quang Liêm (nld.com.vn)
Thể thao - Bùi Duy Thông lên ngôi ở giải đua xe Motor Châu Á Bùi Duy Thông lên ngôi ở giải đua xe Motor Châu Á
Từ một tay đua nghiệp dư bước ra đấu trường quốc tế, Bùi Duy Thông đã tạo nên ấn tượng cùng “chú ngựa sắt” đã bền bỉ đồng hành cùng anh ở...
Thể thao - "Đốt mắt" với bạn gái xinh đẹp của sao đua xe F1 "Đốt mắt" với bạn gái xinh đẹp của sao đua xe F1
Fernando Alonso chinh phục trái tim nàng người mẫu nóng bỏng Viki Odintcova.
Thể thao - Đua xe nữ: Liên tiếp va chạm, người vào viện người mất ngôi Đua xe nữ: Liên tiếp va chạm, người vào viện người mất ngôi
VĐV Thanh Nga tiếp tục gặp tai nạn phải nhập viện ngay lập tức ở lần tái xuất.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Muôn màu thể thao
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang