Hoàng Xuân Vinh chiếm ngôi đầu BXH súng ngắn 10m thế giới

Thứ Sáu, ngày 02/09/2016 00:01 AM (GMT+7)

Chiến thắng tại Olympic 2016 giúp xạ thủ Hoàng Xuân Vinh dẫn đầu BXH thế giới một nội dung bắn súng lần đầu tiên.

Liên đoàn bắn súng thế giới ISSF vừa công bố vị trí dẫn đầu của các nội dung bắn súng và trong bảng xếp hạng mới, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh của Việt Nam chiếm giữ ngôi đầu nội dung súng ngắn hơi 10m.

Hoàng Xuân Vinh chiếm ngôi đầu BXH súng ngắn 10m thế giới - 1

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh

Đây là lần đầu tiên Hoàng Xuân Vinh giữ vị trí dẫn đầu thế giới ở nội dung này, nhờ chiếc HCV Olympic anh giành được tại Rio 2016. Đây cũng là vị trí số 1 thế giới đầu tiên trên BXH ISSF của bắn súng Việt Nam ở bất cứ nội dung nào.

Người dẫn đầu nội dung này trước Olympic 2016 là Wu Felipe Almeida của Brazil. Almeida chính là đối thủ mà Hoàng Xuân Vinh đã đánh bại để giành HCV tại Olympic vừa qua.

Ngoài ra, Hoàng Xuân Vinh còn góp mặt trong BXH nội dung súng ngắn bắn chậm 50m ở vị trí thứ hai, tăng 18 bậc so với lần công bố BXH trước. Có được vị trí này là nhờ tấm HCB của Hoàng Xuân Vinh ở Rio nội dung này, và anh chỉ đứng dưới Jin Jongoh (Hàn Quốc), người đã đánh bại anh ở kỳ Olympic vừa qua.

Một xạ thủ của Việt Nam khác là Trần Quốc Cường đã tụt 2 bậc xuống hạng 28 ở BXH nội dung súng ngắn hơi 10m, và tụt 6 bậc xuống hạng 30 ở nội dung súng ngắn bắn chậm 50m, do bị loại sớm ở Olympic.

Theo chia sẻ từ HLV trưởng đội bắn súng Việt Nam – bà Nguyễn Thị Nhung, sau thời gian nghỉ hậu Olympic 2016 và lễ 2/9, hai xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường sẽ trở lại tập luyện để chuẩn bị cho những giải quốc tế cùng ĐTQG.

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)
Olympic 2016 - Việt Nam dự Paralympic 2016 noi gương Hoàng Xuân Vinh Việt Nam dự Paralympic 2016 noi gương Hoàng Xuân Vinh
Các VĐV của đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đang hừng hực khí thế.
Thể thao - Thể thao VN đau đầu tìm Hoàng Xuân Vinh thứ 2 Thể thao VN đau đầu tìm Hoàng Xuân Vinh thứ 2
Bắn súng Việt Nam chưa có những VĐV đủ tầm như Hoàng Xuân Vinh, đó là nỗi lo lớn.
Thể thao - Hoàng Xuân Vinh muốn xây trường bắn hiện đại ở Việt Nam Hoàng Xuân Vinh muốn xây trường bắn hiện đại ở Việt Nam
Hoàng Xuân Vinh hy vọng Việt Nam sẽ có trường bắn hiện đại trong tương lai.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang