Hoảng sợ lễ rước đuốc Olympic: Báo đốm bị bắn chết

Thứ Tư, ngày 22/06/2016 16:13 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Olympic Rio 2016

Một vụ việc ầm ĩ vừa xảy ra trong lễ rước đuốc Olympic Rio 2016.

Olympic Rio 2016 đang trở thành một trong những Thế vận hội ồn ào nhất trong lịch sử khi mà giải thậm chí còn chưa khai cuộc. Có quá nhiều rắc rối liên quan đến công tác chuẩn bị, tổ chức và mới nhất một vụ việc khá nghiêm trọng lại xảy ra.

Olympic 2016 - 1

Cô báo Juma

Theo đó, một con báo đốm trong lễ rước đuốc Olympic đã bị bắn hạ sau khi xổng ra ngoài và lao lên bác sỹ thú ý. Tình huống xảy ra tại thành phố Manaus, bang Amazonas hôm 20/6 và cô báo đốm này có tên là Juma.

Thực tế Juma đã được sắp xếp để trở thành một phần đặc biệt trong lễ rước đuốc bởi linh vật của Olympic 2016 cũng là một chú báo nhưng màu vàng tên gọi Ginga. Tuy nhiên kế hoạch của ban tổ chức đã bị phá sản khi xảy ra sự cố.

Mặc dù đã bị xích cổ được giữ bởi 2 binh sĩ Brazil nhưng Juma đã thoát được ra ngoài sau khi kết thúc việc chụp hình và đang trên đường di chuyển đến một điểm khác trong sở thú.

Ngay lập tức các binh sỹ đã đuổi theo và sử dụng phi tiêu tẩm thuốc mê để bắt nhưng không thành công. Nhận thấy tình thế trở nên nguy hiểm khi Juma lao nhanh về phía vị bác sỹ thú y, một binh sỹ đứng gần đó đã quyết định rút súng và hạ gục Juma với chỉ 1 phát đạn.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc Ủy ban Olympic Brazil đã phải đưa ra lời xin lỗi về sự cố đồng thời cam kết sẽ không tiếp tục mắc phải những sai sót như đã xảy ra. Tuy nhiên vụ việc ồn ào này càng khiến cho công tác tổ chức Olympic Rio tiếp tục hứng chịu làn sóng chỉ trích mạnh mẽ.

Với quá nhiều vấn đề đã đang xảy ra, không ai biết chuyện gì sẽ còn xuất hiện từ giờ cho tới tháng 8, thời điểm Thế vận hội khai màn.

Theo PL (Tổng hợp từ TMZ) (Khám phá)
Thể thao - 2 tỷ đồng/năm: “Tiểu Ánh Viên” đi Mỹ với giấc mơ Olympic 2 tỷ đồng/năm: “Tiểu Ánh Viên” đi Mỹ với giấc mơ Olympic
Phương Trâm sắp lên đường tới Mỹ tập huấn vì ước mơ đoạt huy chương Olympic.
Thể thao - Olympic: Chị em sinh ba lập kỉ lục vô tiền khoáng hậu Olympic: Chị em sinh ba lập kỉ lục vô tiền khoáng hậu
Chị em sinh ba Leila, Liina và Lily Luik sẽ cùng đến Rio tháng 8 tới dự Olympic.
Thể thao - Obama: Vị Tổng thống suýt trở thành VĐV bóng rổ Obama: Vị Tổng thống suýt trở thành VĐV bóng rổ
Tổng thống Mỹ Obama là một trong những nhà lãnh đạo rất yêu thể thao.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Olympic Rio 2016
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang