Hoàng Nam cẩn thận: 50% giải Men's Futures bị nghi bán độ

Thứ Năm, ngày 25/02/2016 00:04 AM (GMT+7)

Men's Futures hệ thống giải tennis mà tay vợt số 1 Việt Nam mới bị công bố chiếm tới 50% số trận bị nghi ngờ có mùi của cả làng tennis. Chắc chắn đây là con số làm nhiều người phải giật mình, bởi đó là giải đấu dành cho các tay vợt trẻ, lứa kế cận của tennis.

Đã hơn 1 tháng, kể từ khi BBC và BuzzFeed cho "nổ phát súng" đầu tiên về nạn bán độ đang hoành hành trong làng tennis, thì ngày càng có nhiều thông tin khiến nhiều người phải sững sờ.

Hoàng Nam cẩn thận: 50% giải Men's Futures bị nghi bán độ - 1

Hệ thống giải Men's Futures mà Lý Hoàng Nam đang tham gia có rất nhiều những trận đấu "có mùi"

Là một môn thể thao mang tính cá nhân, nên rất khó để phát hiện những trận đấu bán độ. Nhưng dựa vào những tỷ lệ bất thường trong các trận đấu được nhà cái cung cấp, có thể xác định phần lớn những trận đấu "có mùi" thường diễn ra ở những giải đấu cấp thấp, ít tiền thưởng.

Nguy hiểm hơn ở các giải trẻ, nơi nuôi dưỡng các tay vợt tiềm năng thì con số trận nghi vấn lại chiếm đa số. Theo thông tin từ các quan chức thể thao quần vợt, có tới gần 50% số trận đấu bị nghi bán độ diễn ra ở hệ thống giải trẻ Men's Futures, giải đấu có tổng tiền thưởng thấp nhất (10.000 USD). 

Men's Futures cũng là đấu trường mà tay vợt số 1 Việt Nam - Lý Hoàng Nam, đang tham dự rất nhiều giải để tích lũy số điểm trên BXH chuyên nghiệp ATP. Mới đây, Lý Hoàng Nam vừa trải qua 2 giải Men's Futures tại Trung Quốc. Ở F1 Men's Futures Hoàng Nam lọt tới vòng tứ kết, còn giải F2 Nam dừng bước ngay ở vòng 1.

Ở hệ thống giải cao hơn Futures là Challenger, số trận bị nghi ngờ chiếm 22%, còn ở những giải đấu lớn từ ATP 250 cho tới các giải Grand Slam số lượng các trận bị nghi vấn chiếm khoảng khoảng 14-20%.

Hoàng Nam cẩn thận: 50% giải Men's Futures bị nghi bán độ - 2

Các quan chức tennis đang bị nghi ngờ dung túng cho nạn bán độ hoành hành

Tờ Daillymail cũng cho biết, mới đây thì 3 vị quan chức Nigel Willerton Chủ tịch Cơ quan chống tham nhũng quần vợt (TIU), Chris Kermode Chủ tịch Hiệp hội quần vợt nhà nghề (ATP), và Mark Young Phó chủ tịch, Cố vấn luật cho ATP đã bị Bộ Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Anh quốc triệu tập để báo cáo về nạn bán độ trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên, cả ba vị đều không có mặt trong buổi chất vấn của Bộ Văn hóa Anh.

Sự vắng mặt bất thường của 3 quan chức làng tennis, càng làm người ta dấy lên những nghi ngờ rằng "các quan chức tennis đang dung túng cho nạn bán độ tràn lan".

Theo Nguyễn Hưng (Tổng hợp từ Dailymail) (Khám phá)
Xếp hạng Tennis - BXH tennis 22/2: Nadal và MU chung một niềm đau BXH tennis 22/2: Nadal và MU chung một niềm đau
Các tay vợt không còn e ngại Nadal và các CLB nhỏ hiện tại cũng không sợ MU.
Thể thao - Tennis 24/7: Nadal bị “phế ngôi” 2 lần trong 1 tuần Tennis 24/7: Nadal bị “phế ngôi” 2 lần trong 1 tuần
Nadal chỉ còn là “cái bóng của chính mình” trên sân đất nện.
Thể thao - Tennis: Nghệ thuật trái 1 tay đang chết dần Tennis: Nghệ thuật trái 1 tay đang chết dần
Những tay vợt mầm non ngày nay không được khuyến khích chơi trái 1 tay.
Tennis - Bán độ tennis: Sốc với tỷ lệ trận đấu “có mùi” Bán độ tennis: Sốc với tỷ lệ trận đấu “có mùi”
73% số trận đấu bị nghi ngờ có cá độ trong năm 2015 là ở bộ môn quần vợt.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang