Bóng bàn VN "nóng": HLV dùng cán chổi đánh học trò

Thứ Sáu, ngày 26/02/2016 13:52 PM (GMT+7)

Cách đây 2 ngày, một VĐV (xin giấu tên) đã gửi tới các cơ quan truyền thông clip tố HLV trưởng đội tuyển trẻ bóng bàn quốc gia Bùi Xuân Hà đã có hành vi dùng cán chổi để đánh học trò của mình.

Clip gây “sốc”

Trong đoạn clip chỉ kéo dài chưa tới 1 phút, HLV Bùi Xuân Hà đã dùng cán chổi đánh khá mạnh vào mông VĐV Bùi Văn Đức đang bị phạt nằm sấp dưới mặt nền nhà. Vừa đánh HLV này vừa hỏi VĐV: “Chiều tập cái gì, thể lực tập gì, có nhớ không? Bài tập còn không nhớ thì nhớ sai cái gì hả? Thứ bảy mày biết mày thi đấu với ai không, nhớ không? Làm được cái gì, không làm được những gì? Nhớ không?...”.

Bóng bàn VN "nóng": HLV dùng cán chổi đánh học trò - 1

Bóng bàn Việt Nam bất ngờ lại có thông tin hậu trường được chú ý

Vừa hỏi học trò, HLV Bùi Xuân Hà vừa dùng cán chổi đánh học trò của mình trước sự chứng kiến của tất cả các thành viên đội tuyển trẻ bóng bàn quốc gia đang tập trung tại trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh.

VĐV bị đánh là Bùi Văn Đức không phản ứng gì mà chỉ nằm im. Tuy nhiên, có thể thấy VĐV này đã rất đau khi thầy dùng cán chổi đánh mạnh vào mông mình.

Được biết, vụ việc này đã diễn ra từ năm 2015 và được chính một VĐV trẻ ghi lại bằng điện thoại. Đến cách đây vài hôm, VĐV này đã gửi đoạn clip tố thầy đánh học trò tới các cơ quan truyền thông, ngay lập tức đã gây xôn xao dư luận.

Đánh vì vi phạm kỷ luật

HLV Bùi Xuân Hà xác nhận người cầm cán chổi đánh học trò trong clip chính là mình. Tuy nhiên ông Hà khẳng định mình đánh là để giáo dục, làm gương cho các VĐV khác, bởi Bùi Văn Đức không chỉ đã vi phạm kỷ luật của đội tuyển, mà còn là học trò của mình ở bên đội Quân đội.

Bóng bàn VN "nóng": HLV dùng cán chổi đánh học trò - 2

Trong tập luyện, các VĐV trẻ môn bóng bàn có những lúc phải chịu hình thức kỷ luật khi vi phạm quy định của HLV (ảnh minh họa)

“Tôi là HLV của đoàn quân đội, đang được cử sang phụ trách đội tuyển trẻ bóng bàn quốc gia thuộc trường Đại học Từ Sơn. VĐV bị đánh trong clip là Bùi Văn Đức, em thuộc biên chế đoàn quân đội và từng tập ở tuyển trẻ quốc gia do tôi phụ trách.

Khi tôi xuống đội kiểm tra đột xuất thì bắt gặp cháu bỏ ra khỏi trường để đi chơi điện tử đến đêm. Không chỉ có Đức mà vài VĐV khác cũng trốn ra ngoài. Tôi chỉ đánh cháu Đức vì cháu là học trò của tôi bên Quân đội. Việc tôi đánh học trò chỉ để dạy dỗ, làm gương cho các VĐV khác.

Tôi dám khẳng định điều này, không hề có phản ánh, khiếu nại của gia đình VĐV. Tôi cũng đã thông báo việc này với gia đình của cháu Đức”, ông Hà cho hay.

Trong tập luyện, các VĐV, đặc biệt là VĐV trẻ luôn phải chịu nhiều hình thức kỷ luật nghiêm khắc khi vi phạm. Việc VĐV Bùi Xuân Hà đánh học trò là không sai, tuy nhiên cũng làm ảnh hưởng đến hình ảnh của người thầy.

Liên quan tới việc liệu HLV Xuân Hà dùng cán chổi đánh học sinh có đúng quy định hay không, một lãnh đạo Tổng cục TDTT phụ trách môn bóng bàn cho biết ông mới chỉ biết vụ việc qua báo chí chưa thấy bộ phận liên quan báo cáo. Tuy nhiên, chắc chắn trong thời gian tới Tổng cục TDTT sẽ làm việc với HLV Bùi Xuân Hà và VĐV để làm rõ ai sai, ai đúng, từ đó rút kinh nghiệm trong việc quản lý vận động viên, mối quan hệ giữa HLV và VĐV.

Theo Thiên Anh (Khám phá)
Thể thao - "Dị nhân" đánh bóng bàn bằng... miệng "Dị nhân" đánh bóng bàn bằng... miệng
Ở những trận bóng bàn phủi, "vợt" bóng bàn có thể là dao, là dép, hay... miệng.
Thể thao - Bóng bàn VN loay hoay tìm thầy ngoại Bóng bàn VN loay hoay tìm thầy ngoại
Cho đến bây giờ bóng bàn Việt Nam vẫn chưa có chuyên gia nước ngoài.
Thể thao - Usain Bolt phủ nhận kỉ lục bứt tốc của SAO Arsenal Usain Bolt phủ nhận kỉ lục bứt tốc của SAO Arsenal
Usain Bolt không đánh giá cao kỉ lục chạy nhanh của hậu vệ Bellerin (Arsenal).
Thể thao - Dubai ngày 5: Kyrgios bỏ cuộc, Wawrinka vào chung kết Dubai ngày 5: Kyrgios bỏ cuộc, Wawrinka vào chung kết
Trận đấu với Kyrgios đã diễn ra theo chiều hướng hoàn toàn có lợi cho Wawrinka.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang