HLV bóng bàn đánh VĐV không bị kỷ luật

Thứ Sáu, ngày 26/02/2016 18:19 PM (GMT+7)

Ông Bùi Xuân Hà, HLV đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia, thuộc trường Đại học TDTT Từ Sơn (Bắc Ninh), chỉ bị yêu cầu rút kinh nghiệm trong công tác huấn luyện.

Ngày 24/2, một đoạn clip ngắn ghi lại cảnh HLV Bùi Xuân Hà dùng gậy (cán chổi) đánh VĐV Bùi Văn Đức, thuộc đội tuyển trẻ bóng bàn quốc gia, đã được gửi tới 1 số cơ quan truyền thông.

Trong clip, ông Hà dùng gậy đánh vào phần mềm của VĐV Bùi Văn Đức.

HLV bóng bàn đánh VĐV không bị kỷ luật - 1

Bên ngoài phòng tập của đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia, trường Đại học TDTT Từ Sơn (Bắc Ninh). Ảnh: Tùng Dinh

Theo tìm hiểu của Tiền Phong, vụ việc xảy ra tại trường Đại học TDTT Từ Sơn (Bắc Ninh) từ đầu năm 2015. Trả lời Tiền Phong chiều nay, HLV Bùi Xuân Hà cũng xác nhận vụ việc và cho biết, VĐV Đức bị phạt vì mải chơi game, trốn đội đi chơi đêm.

Theo ông Hà, tại thời điểm trên ông vừa được biệt phái từ đơn vị chủ quản Quân đội sang đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia. VĐV Bùi Văn Đức cũng là VĐV của Quân đội.

"Môi trường thể thao khắc nghiệt nên VĐV muốn phát triển đòi hỏi phải khổ luyện, chấp hành tốt kỷ luật. Tôi thực sự cũng chỉ mong muốn điều tốt cho VĐV. Nhưng sau vụ việc trên, tôi cũng đã có báo cáo kiểm điểm với lãnh đạo đơn vị, rút kinh nghiệm trong công tác huấn luyện"-ông Hà chia sẻ.

Theo ông Hà, khi ông nhận nhiệm vụ, đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia có hơn 30 VĐV. Nhưng hiện tại, quân số đã được rút xuống còn 9 VĐV. Những VĐV còn lại bao gồm cả VĐV Bùi Văn Đức đã được cho nghỉ do không đáp ứng yêu cầu chuyên môn.

Trả lời Tiền Phong chiều nay 26/2, Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao I (Tổng cục TDTT) Nguyễn Trọng Hổ cho biết, Tổng cục đã làm việc với Trường Đại học TDTT Từ Sơn để nắm bắt vụ việc. Ông Hổ khẳng định đích thân ông đã nói chuyện với từng VĐV và HLV Bùi Xuân Hà cũng như BHL đội tuyển bóng bàn.

"Để VĐV yên tâm nói thật, tôi đã nói chuyện với từng em rồi sau đó mới làm việc với BHL và anh Hà. Bảy em khẳng định anh Hà làm việc cần mẫn, chuyên môn tốt. Hai VĐV đánh giá bình thường. Tôi xuất thân cũng làm công tác huấn luyện nên hiểu tính chất khắc nghiệt của thể thao. Cá nhân tôi chưa từng đánh VĐV, nhưng với phương pháp của anh Hà, tôi cho rằng tuỳ quan điểm từng người sẽ đánh giá khác nhau. Anh Hà mục đích chỉ nhằm giáo dục VĐV". 

Theo ông Hổ, vụ việc trên cũng là lần duy nhất HLV Bùi Xuân Hà đánh VĐV. "Nếu diễn ra thường xuyên thì tính chất sẽ khác. Ở đây anh Hà phạt VĐV công khai, không phải đấm đá tay chân. Tuy nhiên, chúng tôi cũng có nhắc nhở anh Hà rút kinh nghiệm trong công tác huấn luyện"-ông Hổ nói.

Phó Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Từ Sơn, PGS.TS Vũ Chung Thuỷ hôm nay cho biết, nhà trường đã làm việc với HLV Bùi Xuân Hà, xem xét vụ việc để báo cáo lãnh đạo. "Ở đây tôi nói xem xét lại vụ việc chứ không phải để ký luật anh Hà. Vì kỷ luật hay nhắc nhở rút kinh nghiệm còn tuỳ thuộc diễn biến, tính chất vụ việc"-ông Vũ Chung Thuỷ cho biết.

Trên các trang điện tử, hầu hết các ý kiến bình luận để chia sẻ với HLV Bùi Xuân Hà. VĐV bóng bàn kỳ cựu Đoàn Kiến Quốc cho rằng, việc huấn luyện đôi khi khó tránh khỏi phải phạt VĐV. "VĐV trẻ nên nhiều khi ham chơi, chuyện đòn roi là khó tránh khỏi"-Kiến Quốc nói.

Theo Nguyên Phong (Tiền phong)
Thể thao - Sân bùn, bóng bẩn: Đã ăn mừng hụt, còn bị đòn đau Sân bùn, bóng bẩn: Đã ăn mừng hụt, còn bị đòn đau
Một tình huống rất hy hữu diễn ra ở giải bóng bầu dục nghiệp dư tại nước Anh.
Clip Đặc Sắc - Bóng bàn: 10 pha tấn công trên cả tuyệt đỉnh Bóng bàn: 10 pha tấn công trên cả tuyệt đỉnh
Những pha bóng đôi công kịch tính, làm hài lòng tất cả những người chứng kiến.
Thể thao - 2 cao thủ bóng bàn đôi công ''điên rồ'' nhất năm 2 cao thủ bóng bàn đôi công ''điên rồ'' nhất năm
Pha đôi công giữa hai cây vợt hàng đầu làm hài lòng những khán giả khó tính nhất.
Thể thao - "Mr Bean bóng bàn" so tài đạo diễn Dũng "khùng" "Mr Bean bóng bàn" so tài đạo diễn Dũng "khùng"
Một trận bóng bàn đã diễn ra giữa "Mr Bean bóng bàn" với đạo diễn Quang Dũng.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang