HIẾM THẤY: 2 mẹ con sát cánh tại SEA Games

Thứ Năm, ngày 21/05/2015 10:05 AM (GMT+7)

Nữ cung thủ Low Luan Eng không bao giờ có thể tin rằng bà sẽ được thi đấu cùng con mình tại ngày hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á.

Luan Eng, 45 tuổi, đã thể hiện rất tốt ở cuộc tuyển chọn và giờ đây bà sẽ cùng đứa con trai út Ang Han Teng, 23 tuổi, đại diện cho Singapore ở bộ môn bắn cung.

Trước đó, đứa con gái của Luan Eng đã được chọn nhưng một chấn thương vai khiến cô phải rút lui. Điều này tạo cơ hội để Luan Eng được xuất hiện tại Kallang vào tháng sau.

“Với tôi, bắn cung chỉ là cách để tạo mối liên kết cho các đứa trẻ. Tôi không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ tham dự SEA Games”, Luan Eng nói. “Liên đoàn bắn cung khuyến khích tôi tham gia dự tuyển bởi họ cần một cung thủ nữ để ghép vào. Thật may mắn khi tôi đã chọn”.

HIẾM THẤY: 2 mẹ con sát cánh tại SEA Games - 1

Han Teng và mẹ Luan Eng

Bà mẹ may mắn này bắt đầu chơi môn thể thao bắn cung từ năm 2011 và là hội viên của CLB Telok Blangah - nơi 3 năm trước đó, đứa con trai út Han Teng gia nhập. Không lâu sau đó, đến lượt con gái và chồng của Luan Eng theo bước.

Rất nhanh chóng, năm 2012,  Luan Eng đã trở thành một cung thủ chuyên nghiệp.

“Mối quan hệ ở nhà giữa chúng tôi là mẹ với con trai, nhưng khi lên tuyển thì trở thành đồng đội. Đó là ranh giới rất rõ ràng và chúng tôi đều rất nghiêm túc”, Han Teng chia sẻ.

“Khi tập luyện, tôi có cấp bậc lớn hơn mẹ. Nhưng khi về nhà, mẹ luôn là số 1”, anh cười và nói.

Theo HD (Khám phá)
SEA Games 28 - Không có Đài Trang, quần vợt nữ Việt Nam vẫn dự SEA Games 28 Không có Đài Trang, quần vợt nữ Việt Nam vẫn dự SEA Games 28
Người trong cuộc xác nhận quần vợt nữ Việt Nam vẫn tham dự SEA Games 28.
SEA Games 28 - Vé bóng đá SEA Games 28: Đắt gấp bốn lần SEA Games 27? Vé bóng đá SEA Games 28: Đắt gấp bốn lần SEA Games 27?
Theo trang bán vé trực tuyến SEA Games 28, thì mức giá vé tăng lên chóng mặt.
Bóng đá - Cấp trên cấp dưới và chỉ tiêu bóng đá SEA Games Cấp trên cấp dưới và chỉ tiêu bóng đá SEA Games
ĐT U23 Việt Nam nên nhận chỉ tiêu như thế nào là hợp lý ở SEA Games 28?
Tin HOT SEA Games 28 - Bắn súng Việt Nam hướng tới SEA Games 2015: Tìm “vàng” từ gian khó Bắn súng Việt Nam hướng tới SEA Games 2015: Tìm “vàng” từ gian khó
Bắn súng được coi là “mỏ vàng” của thể thao Việt Nam tại mỗi kỳ SEA Games.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang