HCV Olympic phải bắn bia giấy

Thứ Tư, ngày 09/08/2017 10:30 AM (GMT+7)

Ngoài việc thiếu đạn tập luyện, HCV Olympic Hoàng Xuân Vinh cùng các thành viên đội tuyển bắn súng Việt Nam khi dự SEA Games còn phải đối mặt với việc bắn bia bằng giấy ở vòng loại và chỉ bắn bia điện tử ở đợt chung kết.

Hai năm trước tại Singapore, đội tuyển bắn súng Việt Nam đóng góp 4 HCV cho đoàn thể thao Việt Nam do công của 4 xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường, Nguyễn Hoàng Phương và Lê Nghĩa. Trong đó, Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường đều giành 1 HCV cá nhân và 1 HCV đồng đội. Tuy nhiên, ở SEA Games 2017, bắn súng chỉ có các nội dung cá nhân.

Để chuẩn bị "săn vàng" SEA Games, nhóm A của đội tuyển bắn súng tập huấn tại Hàn Quốc trong gần 1 tháng qua. Nhóm này có 6 người, trong đó được kỳ vọng nhất vẫn là Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường, những xạ thủ đã thi đấu rất tốt ở Olympic Rio 2016 cũng như tại Giải Vô địch bắn súng thế giới năm 2017.

HCV Olympic phải bắn bia giấy - 1

Tại SEA Games 2017, Xuân Vinh (giữa) và đồng đội chỉ được tham dự các nội dung cá nhân và mỗi người chỉ tham dự 2 nội dung Ảnh: Quang Liêm

Theo kế hoạch, Xuân Vinh sẽ dự tranh các cự ly 10 m súng ngắn hơi nam và 50 m súng ngắn bắn chậm. Đây là 2 nội dung anh từng lập nên chiến tích lịch sử tại Olympic 2016 với 1 HCV và 1 HCB. Theo quy định của BTC, mỗi VĐV chỉ được đăng ký 2 nội dung thi đấu tại Malaysia.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Bắn súng Việt Nam Nguyễn Thị Nhung cho biết đội tuyển bắn súng Việt Nam đã sẵn sàng. "Người hùng Olympic" Hoàng Xuân Vinh cùng một số tuyển thủ đã về nước từ ngày 5-8 để hoàn tất các khâu chuẩn bị cuối cùng. Theo phân tích của bà Nhung, Việt Nam sẽ phải tranh chấp huy chương với chủ nhà Malaysia, Thái Lan và Singapore.

Các VĐV Việt Nam không được tập luyện bằng đạn nhiều, thi đấu với bia giấy tại Malaysia là những trở ngại của bắn súng Việt Nam. "Ở vòng loại, các VĐV thi bắn súng với bia giấy nên có thể số điểm không chính xác hoàn toàn. Giữa 10 điểm và 9,9 điểm là một ranh giới rất nhỏ. Các VĐV đỉnh cao cũng không thích thi đấu với bia giấy. Chỉ khi vào VCK, các VĐV mới được bắn bia điện tử" - bà Nhung chia sẻ.

Đội tuyển bắn súng sẽ sang Malaysia vào ngày 19-8. Môn bắn súng có tổng cộng 14 bộ huy chương, thi đấu từ ngày 21 đến 26-8. 

SEA Games 29: Hoàng Xuân Vinh chưa muốn dừng lại sau đỉnh vinh quang

Hoàng Xuân Vinh đang hướng tới đem vinh quang về cho Việt Nam ở SEA Games 29.

Theo Đông Linh (nld.com.vn)
Thể thao - Hoàng Xuân Vinh sau “cơn mưa HCV”: Ngán ai nhất ở SEA Games 29? Hoàng Xuân Vinh sau “cơn mưa HCV”: Ngán ai nhất ở SEA Games 29?
Nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh rực sáng ở Cúp bắn súng quốc gia 2017.
Thể thao - SEA Games 29: Tuyển Việt Nam trông đợi “Robben bóng rổ” SEA Games 29: Tuyển Việt Nam trông đợi “Robben bóng rổ”
Đội tuyển bóng rổ Việt Nam đặt nhiều kỳ vọng vào Nguyễn Phú Hoàng.
Thể thao - Báo Malaysia nói chủ nhà sẽ thâu tóm HCV ở SEA Games 29 Báo Malaysia nói chủ nhà sẽ thâu tóm HCV ở SEA Games 29
Malaysia không ngần ngại công khai ý định thâu tóm phần lớn số HCV SEA Games 29.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN SEA Games 29
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang