Hamilton – Rosberg lên dây cót cho chặng “chung kết”

Thứ Sáu, ngày 21/11/2014 00:04 AM (GMT+7)

Cả hai tay lái của Mercedes đều sẵn sàng cho chặng Abu Dhabi.

Hướng đến chặng Abu Dhabi diễn vào cuối tuần này, cả Hamilton lẫn Rosberg đều tỏ rõ quyết tâm giành chiến thắng. Với khoảng cách 17 điểm hơn người đồng đội, “Viên ngọc đen” chỉ cần về nhì để chắc chắn đoạt chức vô địch trong khi đó nhiệm vụ của Rosberg nặng nề hơn khá nhiều.

Hamilton tự tin: “Mọi người nói về khoảng thời gian khá lâu từ khi tôi giành chức vô địch F1 nhưng tôi có cảm giác như mình đang chiến đấu cho danh hiệu lần đầu tiên trong sự nghiệp vậy. Dĩ nhiên, tôi đã già hơn và có lẽ khôn ngoan hơn một chút so với trước đây. Tôi đã học được nhiều thứ kể từ chức vô địch năm 2008 nhưng tôi vẫn là tay đua giống như trước đây.”

Hamilton – Rosberg lên dây cót cho chặng “chung kết” - 1

Cuộc chiến của nội bộ Mercedes

Vào năm 2008, tay lái người Anh cũng nắm giữ nhiều lợi thế, chỉ cần về thứ 5 ở chặng Abu Dhabi là đủ lên ngôi và anh đã hoàn thành mục tiêu để đoạt chức vô địch. Trong 2 năm gần nhất, Hamilton thi đấu không thành công ở Abu Dhabi, mùa 2012 anh buộc phải bỏ cuộc dù đã đoạt pole còn mùa trước anh chỉ kết thúc ở vị trí thứ 7.

Hamilton tin tưởng anh sẽ có kết quả tốt: “Tôi đang cảm thấy thư giãn, tôi luôn thi đấu tốt ở Abu Dhabi. Mùa trước là lần duy nhất tôi không xuất phát ở các vị trí đầu hoặc bước lên bục podium. Tôi rất tự tin và đã sẵn sàng để giành chiến thắng.”

Về phía Rosberg, với những bất lợi về điểm số, tay lái người Đức cần trông chờ thêm may mắn từ những sai lầm của đối thủ. Anh chia sẻ: “Điểm số nhân đôi, có thể hơi lạ lùng nhưng nếu nó khiến cho cuộc đua tới chức vô địch còn tiếp, tôi nghĩ mọi chuyện rất ổn. Tôi thấy rất hưng phấn, dù như thế nào cuộc chơi công bằng với tất cả”.

4 năm trước ở Abu Dhabi cũng chứng kiến chặng đua chung kết giữa Vettel và Alonso với lợi thế thuộc về tay lái người Tây Ban Nha, tuy nhiên chiến thắng cuối cùng đã thuộc về Vettel.

Theo PL (Tổng hợp từ Sportal) (Khám phá)
Thể thao - F1: Rosberg không ngán Hamilton, Mercedes hứa công tâm F1: Rosberg không ngán Hamilton, Mercedes hứa công tâm
Hướng đến chặng Abu Dhabi, Rosberg đặt quyết tâm rất cao.
Thể thao - F1 – Mỗi đội đua có 3 chiếc xe: Nên hay không? F1 – Mỗi đội đua có 3 chiếc xe: Nên hay không?
Ecclestone đưa ra ý tưởng từ mùa giải 2015 môi đội đua sẽ có 3 chiếc xe tham dự.
Thể thao - F1: Ferrari CHÍNH THỨC có “bom tấn” Vettel F1: Ferrari CHÍNH THỨC có “bom tấn” Vettel
Ferrari vừa chính thức khẳng định sẽ chia tay Alonso và đón Vettel.
Thể thao - Phát ngôn gây sốc của "ông trùm F1" và phản ứng của người hâm mộ Phát ngôn gây sốc của "ông trùm F1" và phản ứng của người hâm mộ
Bernie Ecclestone được biết đến như một ông trùm trong làng Thể thức 1.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang